OneDegree hợp tác Munich Re mở rộng phạm vi bảo hiểm tiền điện tử cho NFT

OneDegree hợp tác Munich Re mở rộng phạm vi bảo hiểm tiền điện tử cho NFT

Công ty tham gia hợp tác ba năm với công ty tái bảo hiểm có trụ sở tại Munich để mở rộng dịch vụ bảo hiểm tiền điện tử OneInfinity cho các khách hàng như các công ty giao dịch với NFT, nhà quản lý tài sản và ngân hàng.

Giám đốc điều hành OneDegree cho biết ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo lãnh đang xem xét mở rộng khả năng bảo lãnh phát hành của họ cho các tài sản kỹ thuật số và metaverse.

Công ty bảo hiểm ảo OneDegree của Hồng Kông đã hợp tác với Munich Re để cung cấp nhiều loại tài sản kỹ thuật số hơn, trong bối cảnh kỳ vọng sẽ có nhiều nhu cầu hơn từ những người nắm giữ mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang tìm kiếm sự bảo vệ chống lại hack và trộm cắp.

Alvin Kwock Yin-lun, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của OneDegree, cho biết thông qua quan hệ đối tác ba năm với công ty tái bảo hiểm có trụ sở tại Munich.

Kwock nói với Post:

“Với sự chú ý nhiều hơn đến các tài sản siêu thị và kỹ thuật số, ngày càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm đang xem xét mở rộng năng lực [bảo lãnh phát hành] của họ cho các lĩnh vực này,”

OneDegree là một trong bốn đơn vị cấp phép bảo hiểm ảo ở Hồng Kông được giao nhiệm vụ thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi hơn công nghệ bảo hiểm, hay insurtech. Nó đã ra mắt bảo hiểm tiền điện tử vào tháng 11 năm ngoái bằng cách cung cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử Hong Kong Digital Asset Exchange với phạm vi bảo hiểm 100 triệu đô la Hồng Kông (12,7 triệu đô la Mỹ).

  Bain Capital Ventures ra mắt quỹ tiền điện tử trị giá 560 triệu đô la
Alvin Kwock Yin-lun, đồng sáng lập và CEO của OneDegree
Alvin Kwock Yin-lun, đồng sáng lập và CEO của OneDegree. Ảnh: Handout

Công ty bảo hiểm đầu tiên ở châu Á cung cấp dịch vụ như vậy, công ty cho biết vào thời điểm đó rằng cần có nhiều công ty bảo hiểm hơn tham gia vào thị trường nếu các tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành và khuôn khổ quản lý rủi ro cho tiền điện tử, vốn hóa thị trường ở mức 2,1 nghìn tỷ đô la Mỹ sau khi chỉ trong 13 năm, đã được phát triển đúng cách.

OneDegree hiện đang thảo luận với các khách hàng tiềm năng bao gồm “một tập đoàn NFT, một số nhà quản lý tài sản có tài sản kỹ thuật số trong danh mục đầu tư của họ” và một nhà cung cấp dịch vụ giám sát chuyên về tài sản kỹ thuật số, Kwock cho biết mà không đưa ra bất kỳ tên tuổi nào.

“Hong Kong là thị trường đấu giá nghệ thuật đương đại lớn thứ hai thế giới. Điều tự nhiên là NFTs là những đại diện kỹ thuật số của tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, vật phẩm trong trò chơi và video [trên blockchain], hiện đang thu hút được sức hút ở Hồng Kông” ông nói và nói thêm rằng NFTs cũng sẽ trở nên phổ biến hơn vì của một số lượng lớn các doanh nhân metaverse trong thành phố.

Năm ngoái, các giao dịch NFT trị giá 44,2 tỷ đô la Mỹ đã được ghi lại trên blockchain ethereum, theo công ty nghiên cứu blockchain Chainalysis. Theo báo cáo thị trường nghệ thuật toàn cầu năm 2022 của Art Basel và UBS, doanh số bán đấu giá nghệ thuật toàn cầu thấp bé này, đạt 26,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021.

  Nhà phát triển trò chơi Hồng Kông tung ra game NFT HolyShxxt!! phiên bản đặc biệt

Sự quan tâm gia tăng đối với NFT xuất hiện khi một đội quân mới gồm những người chơi giàu có thu thập các bộ sưu tập kỹ thuật số trong metaverse, một vũ trụ kỹ thuật số được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế vật lý, thực tế tăng cường và thực tế ảo.

Đầu tư vào siêu thị mở của các ông trùm như Adrian Cheng Chi-kong của Hồng Kông, Giám đốc điều hành của nhà phát triển New World Development và rapper người Mỹ Snoop Dogg đã thu hút một nhóm những người sở hữu tài sản lần đầu đến với tiền điện tử và giá trị ròng của họ có thể tăng thậm chí cao hơn nhờ vào số lượng tài sản trong trò chơi ngày càng tăng như LAND kỹ thuật số, gian hàng ảo hoặc vé hòa nhạc VIP được đúc dưới dạng NFT.

Sự gia tăng giá trị của các tài sản kỹ thuật số như vậy cũng khiến chủ sở hữu của chúng dễ bị tấn công và trộm cắp hơn. Năm ngoái, 10 vụ hack lớn nhất chiếm 56% trong tổng số 3,2 tỷ USD tiền điện tử bị đánh cắp từ các cá nhân và nền tảng dịch vụ, dữ liệu từ một báo cáo của Chainalysis về tội phạm tiền điện tử cho thấy. Tuy nhiên, báo cáo không cung cấp dữ liệu về các NFT bị đánh cắp vào năm ngoái.

Munich Re, công ty sẽ hỗ trợ OneDegree với năng lực tái bảo hiểm và các dịch vụ bảo lãnh kỹ thuật, đã cung cấp tái bảo hiểm cho các tài sản kỹ thuật số bên ngoài Hồng Kông, một phát ngôn viên nói với Post.

  OpenSea xác nhận đang bị tấn công lừa đảo

Theo: scmp

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất