Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken được thiết lập để ra mắt ở UAE

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken được thiết lập để ra mắt ở UAE

Kraken sẽ mở văn phòng tại Abu Dhabi và trở thành sàn giao dịch đầu tiên cung cấp giao dịch đồng dirham của UAE sau khi nhận được giấy phép đầy đủ để hoạt động tại quốc gia này, Curtis Ting, giám đốc điều hành của Kraken tại Châu Âu, Trung ĐôngChâu Phi, nói với CNBC.
Theo Chainalysis, Trung Đông là một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới, chiếm 7% khối lượng giao dịch toàn cầu.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Hoa Kỳ đang mở rộng sang Trung Đông và sẽ mở trụ sở khu vực ở Abu Dhabi sau khi nhận được giấy phép đầy đủ để vận hành một nền tảng giao dịch được quản lý ở UAE.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi có thể thiết lập hoạt động của mình ngay tại ADGM [Thị trường toàn cầu Abu Dhabi] để vận hành một nền tảng tài sản ảo cuối cùng cung cấp các cặp Dirham cho các nhà đầu tư trong khu vực,” Curtis Ting, giám đốc điều hành của Kraken cho Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, nói với Dan Murphy của CNBC.

Kraken sẽ trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên cung cấp tài trợ trực tiếp và giao dịch bằng đồng dirham của UAE so với bitcoin, ether và một loạt tài sản ảo khác, sau khi được sự chấp thuận theo quy định của ADGM và Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính cho việc ra mắt tại địa phương.

  BitYard hợp tác với Transak để thúc đẩy tiền điện tử ở Ấn Độ

“Đối với chúng tôi, điều thực sự quan trọng là tạo điều kiện tiếp cận thị trường toàn cầu và tính thanh khoản toàn cầu bằng cách đảm bảo rằng các nhà đầu tư và thương nhân trong khu vực có quyền truy cập vào nội tệ,” Ting nói.

Kraken, ra mắt vào năm 2011 và hoạt động tại hơn 60 quốc gia, cho biết sự ra mắt của UAE đánh dấu một cuộc chơi rộng lớn hơn vào một khu vực ngày càng sinh lợi. Theo Chainalysis, Trung Đông là một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới, chiếm 7% khối lượng giao dịch toàn cầu.

UAE giao dịch tiền điện tử trị giá khoảng 25 tỷ đô la mỗi năm. Nó đứng thứ ba về khối lượng trong khu vực, sau Lebanon (khoảng 26 tỷ USD) và Thổ Nhĩ Kỳ (132,4 tỷ USD), theo dữ liệu của Chainalysis được nghiên cứu từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.

“Một trong những lý do khiến chúng tôi thấy một lượng lớn các doanh nhân, nhà xây dựng, nhà điều hành và nhà phát triển đến Abu Dhabi và Dubai… là bởi vì ADGM, ở Dubai và ở cấp liên bang có ý thức về quy định rõ ràng hơn ở ADGM, ở Dubai và ở cấp liên bang,” Ronit Ghose, người đứng đầu toàn cầu về fintech và kỹ thuật số tại Citi, nói với CNBC “Capital Connection” vào thứ Năm.

  Coinbase 'Sẽ không đưa ra lệnh cấm hàng loạt' đối với tất cả các giao dịch liên quan đến địa chỉ tiền điện tử của Nga

Ghose nói: “Thật đáng kinh ngạc khi một số tài năng mà UAE đã thu hút được trong 12 đến 24 tháng qua trong COVID. “Liệu nó có thực sự bắt đầu tự thiết lập như một trung tâm tiền điện tử và trung tâm Web3 không”.

Cạnh tranh nhiều hơn

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, nằm trong số những người cũng đang xem xét sự hiện diện lớn hơn ở Trung Đông, nơi giao dịch tiền điện tử đang ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo.

Binance đã được chấp thuận hoạt động tại Abu Dhabi trong những tuần gần đây và sẽ tuyển dụng hơn 100 vị trí trong nước. Sàn giao dịch thành viên Bybit cũng đã được chấp thuận mở trụ sở tại Dubai vào tháng trước, trong khi FTX cũng đã nhận được giấy phép tài sản ảo ở Dubai và sẽ sớm thành lập trụ sở khu vực.

Các trung tâm tài chính đối thủ ở SingaporeHồng Kông cũng đang hy vọng tạo ra môi trường được quản lý đầy đủ cho giao dịch tiền điện tử, tìm cách tăng cường các cơ chế quản lý để thu hút đầu tư và khối lượng giao dịch trong bối cảnh ngày càng cạnh tranh.

‘Danh sách xám’

Nhưng trong khi Emirates có thể đang giành chiến thắng trước một số công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới, nó cũng đang bị quốc tế giám sát ngày càng nhiều vì đã không làm đủ để ngăn chặn cái gọi là dòng tiền bẩn. Các báo cáo gần đây cho rằng các công ty tiền điện tử ở UAE đã bị loại khỏi các yêu cầu thanh lý hàng tỷ đô la tiền ảo, khi người Nga tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn cho vận mệnh của họ, bao gồm cả trong thị trường bất động sản của Dubai, giữa cuộc chiến ở Ukraine.

  Abu Dhabi chuẩn bị ra mắt khung pháp lý để giao dịch bằng NFT

Tháng trước, cơ quan giám sát chống rửa tiền chính trên thế giới, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, cũng đã đưa UAE vào “danh sách xám” về các quốc giacần giám sát thêm. UAE cùng với Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Panama vào danh sách các quốc gia mà theo FATF, cần phải giải quyết các mối đe dọa rửa tiền.

“Điều quan trọng là chúng tôi phải chú ý đến AML (chống rửa tiền) đối với KYC (Xác nhận danh tính khách hàng) và các vấn đề tuân thủ quan trọng khác,” Ting nói với CNBC.

“Tôi nghĩ rằng niềm tin cần được đặt trong các biện pháp kiểm soát mà các cơ quan quản lý đang đặt ra để đảm bảo rằng nếu người tiêu dùng tiếp xúc và có quyền truy cập vào các nền tảng cung cấp tiền điện tử, họ đang làm như vậy theo cách có một số trách nhiệm”.

Theo: cnbc

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất