Rarible tích hợp Giao thức Metaplex trên Solana

Rarible tích hợp Giao thức Metaplex trên Solana

Rarible.com, thị trường NFT không thể thay thế đa chuỗi, vừa công bố tích hợp với Giao thức Metaplex. Giao thức này được xây dựng trên Solana và cho phép hỗ trợ Bằng chứng lịch sử (Proof-of-History). Nhờ sự tích hợp này, Rarible đã tiến gần hơn một bước đến việc cung cấp trải nghiệm NFT liền mạch, có thể tương tác.

Sự tích hợp này có ý nghĩa gì đối với các nhà sưu tập NFT?

Việc Rarible tích hợp Metaplex Procol làm cho Solana trở thành blockchain thứ sáu được thị trường hỗ trợ. Năm phần còn lại là Ethereum, Flow, Polygon, TezosImmutable X. Do đó, người dùng NFT hiện có thể khám phá các bộ sưu tập trên nhiều blockchains ở một nơi.

Chuỗi khối Solana đã nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ sự đổi mới và sáng tạo của nó trong không gian NFT. Các bộ sưu tập đáng chú ý trên blockchain, chẳng hạn như Học viện Degenerate Ape cũng như DeGods, đã tiếp tục củng cố sự phổ biến của Solana.

Kể từ khi thành lập, Rarible đã rất lạc quan về tầm quan trọng của việc thiết lập một tương lai đa chuỗi cho ngành công nghiệp blockchain để đảm bảo tuổi thọ và thành công lâu dài của nó” Alex Salnikov, Người đồng sáng lập và Giám đốc chiến lược tại Rarible cho biết.

Salnikov tiếp tục: “Chúng tôi không ngừng nỗ lực hướng tới một tầm nhìn đa chuỗi, trong đó tất cả các cộng đồng NFT trên toàn ngành công nghiệp blockchain không còn bị chìm đắm nữa; nơi các nhà sưu tậpngười sáng tạo có thể tự do tham gia liền mạch với các bộ sưu tập yêu thích của họ ở cùng một nơi bất kể chuỗi xuất xứ của chúng”.

  Hợp nhất Ethereum được đẩy đến Quý 3 như là 'Chương cuối cùng' của Proof-of-Work

Để chào mừng sự tích hợp, Rarible sẽ cho phép người dùng mua và bán Solana NFTs với mức phí bằng 0 trong tháng đầu tiên tích hợp. Ngoài ra, thị trường đã giảm phí xuống 1% trên tất cả các chuỗi vào đầu năm nay.

Ash Pampati, Trưởng bộ phận Đối tác tại Metaplex Studios, cũng nhận xét về việc tích hợp: “Chúng tôi rất vui khi được giúp đưa Solana NFT vào cuộc sống trên Rarible. Thông qua việc tích hợp [Giao thức Rarible x Metaplex] này với chương trình Nhà đấu giá, Rarible đang giúp khai sáng con đường phía trước về giao dịch NFT mã nguồn mở, ngang hàng và không ký quỹ”.

Đầu năm nay, Giao thức Rarible cũng được tích hợp với chuỗi khối Solana. Giao thức Rarible khác với thị trường ở chỗ là một giải pháp nhãn trắng cho các NFT hoàn toàn tùy chỉnh. Sự tích hợp là chìa khóa để tạo ra và mở rộng các bộ sưu tập Solana phổ biến như Học viện Degenerate Ape.

Về Rarible

Rarible là một thị trường đa chuỗi, lấy cộng đồng làm trung tâm cho NFT. Ra mắt vào năm 2019, đây là một nền tảng dành riêng cho các nghệ sĩ và nhà sưu tập muốn tạo, thu thập và kinh doanh các bộ sưu tập kỹ thuật số. Nó hiện là một dự án kỹ thuật số được xếp hạng cao, do Venrock và CoinFund hỗ trợ.

Gần đây, Rarible đã hợp tác với Robotos NFT để tạo ra một thị trường NFT tùy chỉnh cho bộ sưu tập. Đây chỉ là một trong nhiều dự án đột phá mà Rarible đã khởi động trong những tháng gần đây.

  Solana NFT hiện đang hướng tới Rarible sau khi ra mắt OpenSea

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất