Theo các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Facebook và Instagram đang “tạo ra nền tảng” cho các vụ lừa đảo tiền điện tử

Theo các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Facebook và Instagram đang tạo ra nền tảng cho các vụ lừa đảo tiền điện tử

Tờ Washington Post đưa tin vào ngày 9 tháng 9 rằng các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã yêu cầu thông tin từ Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg về các thủ tục của công ty để đối phó với số lượng gian lận tiền điện tử ngày càng tăng trên Facebook và Instagram.

Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), trong một cuộc điều tra gần đây, đã phát hiện ra rằng các gian lận tiền điện tử đã mở rộng đáng kể trên các trang mạng xã hội do Meta kiểm soát. Đây là lý do tại sao các nhà lập pháp đưa ra lời kêu gọi.

Theo một cuộc khảo sát do FTC công bố vào tháng 6, 50% nạn nhân của các vụ lừa đảo tiền điện tử kể từ năm 2021 cho biết họ đã bị lừa trên phương tiện truyền thông xã hội. Facebook và WhatsApp lần lượt được đề cập đến lần lượt là 26% và 9%, trong khi Instagram của Meta được sử dụng trong 32% các vụ lừa đảo được báo cáo.

Thượng nghị sĩ Robert Menendez nói với The Washington Post:

“Dựa trên các báo cáo gần đây về các vụ lừa đảo trên các nền tảng và ứng dụng truyền thông khác, chúng tôi lo ngại rằng Meta cung cấp nền tảng cho hành vi gian lận tiền điện tử gây tổn hại đáng kể cho người tiêu dùng”.

Các nghị sĩ đã yêu cầu một báo cáo kỹ lưỡng từ Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg về những nỗ lực của công ty trong việc chống lại gian lận tiền điện tử và các thủ tục cần thiết để giúp đỡ các nạn nhân của hành vi trộm cắp. Đến ngày 24 tháng 10 năm 2022, Zuckerberg được cho là sẽ trả lời yêu cầu.

  Prada ra mắt bộ sưu tập thu 2022 trên Chinaverse 'Meta Ziwu' của Baidu Trung Quốc

Lừa đảo tiền điện tử trên Facebook

Tiền điện tử đã trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến cho người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội. Thật không may, những kẻ xấu đã lừa đảo những người dùng không nghi ngờ hàng trăm triệu đô la.

Theo báo cáo của FTC, hơn 95.000 người dùng đã mất khoảng 770 triệu đô la cho các trò gian lận tiền điện tử được thiết kế trên mạng xã hội. Hơn 70% các vụ lừa đảo được báo cáo được phân loại là lừa đảo đầu tư, lãng mạn hoặc mua sắm trực tuyến.

Một nghiên cứu năm 2021 của BBC tiết lộ rằng khoảng 10.500 nạn nhân đã mất hơn 18 triệu đô la để cho đi lừa đảo trong ba tháng đầu năm 2021. Hầu hết các vụ lừa đảo được thực hiện bằng cách mạo danh những nhân vật có ảnh hưởng như Elon Musk.

Một nạn nhân được báo cáo đã mất hơn 550.000 đô la vào tháng 2 năm 2021 sau khi gửi 10 BTC vào một trò lừa đảo quà tặng của Elon Musk.

Quan sát xu hướng gia tăng của các trò gian lận tiền điện tử trên các nền tảng truyền thông xã hội, FatManTerra gần đây đã thực hiện một trò chơi khăm đầu tư giả khiến người dùng không nghi ngờ đã gửi cho anh ta hơn 100.000 đô la.

FatManTerra đã sử dụng vụ việc này để giáo dục cộng đồng chống lại việc tìm kiếm sự ra mắt miễn phí trong tiền điện tử và hoàn lại tiền cho những ai bị lừa đảo bởi nó.

  Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la khi cuộc khủng hoảng tiền điện tử gia tăng

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất