CZ cảnh báo Uniswap bị tấn công, nhưng chỉ là ‘dương tính giả’

CZ cảnh báo Uniswap bị tấn công, nhưng chỉ là 'dương tính giả'

Cộng đồng tiền điện tử vào sáng ngày 12 tháng 7 đã bị sốc khi CEO của Binance CZ thông báo rằng nền tảng DEX Uniswap đã bị tấn công. Tuy nhiên, đó chỉ là một báo động giả khi Uniswap xác nhận nó vẫn an toàn.

CZ khiến giá Uniswap chao đảo

Trong một bài đăng trên Twitter lúc 05:35 sáng ngày 12 tháng 7, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền điện tử Binance cho biết rằng nền tảng Uniswap DEX đã gặp phải một lỗ hổng và đang được trích xuất một lượng lớn ETH.

Quan sát địa chỉ ví do CEO của Binance cung cấp, có thể thấy hacker đã rút hơn 7.574 ETH từ Uniswap, trị giá gần 8,5 triệu USD tại thời điểm phát hiện. Toàn bộ số tiền đã bị hacker rửa sạch thông qua Tornado Cash.

Ngay sau bài đăng của CZ, giá Uniswap (UNI) đã giảm 21% khi cộng đồng DeFi lan truyền thông tin rằng “trụ cột” của hệ sinh thái Ethereum có thể đã bị tấn công.

Tuy nhiên, Uniswap sau đó đã xác nhận rằng dự án không có lỗ hổng mà thiệt hại đến từ một âm mưu tấn công lừa đảo, trong đó chủ sở hữu NFT đại diện cho mã thông báo thanh khoản (LP – liquidity token) đã bị tin tặc lừa. Phê duyệt các giao dịch trộm tiền Ông Changpeng Zhao cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với nhóm Uniswap. CEO Hayden Adams của Uniswap cũng chia sẻ thông tin này.

  Uniswap ra mắt công cụ Swap Widget

Bên cạnh đó, PeckShield cho biết nó có thể là một dương tính giả: Chúng là các hoạt động bình thường về thu phí và rút thanh khoản của các vị trí và do các nỗ lực lừa đảo.

Sau khi xác minh lại thông tin giá của Uniswap đã ổn định trở lại.

Biểu đồ nến 1h của cặp UNI-USDT trên sàn giao dịch Binance lúc 0840 sáng ngày 12-07-2022
Biểu đồ nến 1h của cặp UNI / USDT trên sàn giao dịch Binance lúc 08:40 sáng ngày 12/07/2022

Về phía cộng đồng, cũng có một số phản hồi rằng với tư cách là một nhân vật hàng đầu trong ngành tiền điện tử, CEO của Binance CZ nên điều tra kỹ lưỡng vấn đề và mở một kênh giao tiếp ngoại tuyến với nhóm Uniswap trước khi đưa lên Twitter để tuyên bố. “Dự án bị hack” gây hoang mang trên thị trường.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất