Đánh giá ví Mycelium: Ví di động cho Bitcoin

Đánh giá ví Mycelium Ví di động cho Bitcoin

Có một số tùy chọn cho phép mang bitcoin trên điện thoại của bạn. Bài đánh giá về ví Mycelium của chúng tôi xem xét những ưu và nhược điểm của việc sử dụng ví này.

Những người mới bắt đầu và những người đam mê bitcoin muốn gửi và nhận bitcoin từ điện thoại của họ một cách dễ dàng có thể đánh giá cao một loại ví như Mycelium. Ngoài việc cho phép bạn gửi và nhận bitcoin, ví bitcoin Mycelium có thể tái tạo để bạn có thể tạo bản sao lưu. Cũng có thể kết nối ứng dụng với ví phần cứng.

Bài đánh giá về ví Mycelium này sẽ xem xét một số tính năng mà ứng dụng ví di động này cung cấp để bạn có thể quyết định xem đó có phải là lựa chọn phù hợp cho mình hay không.

Mycelium là gì?

Mycelium được thành lập vào năm 2012, trở thành một trong những ví bitcoin lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng. Ban đầu là một phần của dự án mạng lưới bắt đầu vào năm 2008, Mycelium là sản phẩm của các kỹ sư phần cứng, những người muốn phát triển công nghệ bitcoin.

Ngoài ví di động, nhóm đằng sau Mycelium đã phát triển Entropy, là một thiết bị USB di động nhỏ được sử dụng để tạo ví bitcoin bằng giấy có thể in được để cung cấp địa chỉ bitcoin vật lý. Họ cũng phát triển Gear, một tiện ích đơn giản có thể được thêm vào trang web hoặc ứng dụng để chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Theo thời gian, Mycelium đã phát triển thành một công ty cung cấp các cách khác nhau để quản lý bitcoin theo những cách mà họ tin rằng an toàn và cung cấp mức độ bảo mật và xác thực cao.

Ví Mycelium hoạt động như thế nào?

Ví tiền điện tử được thiết kế để cung cấp hồ sơ về quyền sở hữu bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác của bạn, chẳng hạn như mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ví tiền điện tử được gán một địa chỉ, được biểu thị bằng một chuỗi số và chữ cái và một số ví cho phép bạn giữ một sổ địa chỉ. Ví cho phép bạn gửi hoặc nhận các mã thông báo tiền điện tử như bitcoin (BTC) hoặc ethereum (ETH). Các giao dịch được ghi lại trên blockchain có liên quan và quyền sở hữu được xác minh. Không phải mọi ví đều có thể lưu trữ mọi mã thông báo.

Mycelium hoạt động như một ví ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó có sẵn trên Cửa hàng Google Play và bạn có thể tải xuống trên mọi thiết bị Android. Bạn có thể sử dụng ví để gửi và nhận bitcoin thông qua giao diện người dùng đơn giản.

Ví Mycelium cho phép bạn kết nối ví lạnh của mình, thường là một thiết bị vật lý như ổ USB cho phép bạn giữ bitcoin hoàn toàn ngoại tuyến. Tuy nhiên, Mycelium là một ví phần mềm hoạt động như một ví nóng, cho phép nó luôn được kết nối với internet.

Ngoài ra, Mycelium có thể sử dụng khả năng giao tiếp trường gần (NFC) trên điện thoại được trang bị. Điều này cho phép bạn sử dụng ví để thanh toán không tiếp xúc theo cách tương tự như Apple Pay hoặc Google Pay.

Mycelium không có quyền giám sát, có nghĩa là bên thứ ba không có quyền giám sát đối với các mã thông báo của bạn. Với ví giám sát, giống như những ví bạn có thể có thông qua sàn giao dịch, bạn không có toàn quyền kiểm soát các mã thông báo của mình vì bên thứ ba quản lý quyền truy cập. Tuy nhiên, với ví không giám sát như Mycelium, bạn có toàn quyền kiểm soát các mã thông báo của mình vì ví hoàn toàn minh bạch và mã nguồn mở.

  Một tài khoản bị hack mất 225.000 đô la trong nền tảng cho vay Defi Agave

Mycelium là một ví xác định phân cấp. Nó sử dụng loại mật mã xác định này để tạo ví của bạn bằng cách sử dụng một cụm từ khóa dễ nhớ bao gồm 12 từ. Cụm từ khóa này được gọi là hạt giống chính và nó cũng cho phép bạn khôi phục ví của mình nếu bạn bị mất điện thoại di động.

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ như vô nghĩa, bạn nên yên tâm rằng Mycelium không yêu cầu bạn nghiên cứu bất kỳ điều gì trong số đó. Ví có thể dễ sử dụng và bạn có thể dễ dàng duy trì quyền truy cập vào ví bằng cách làm theo lời khuyên của Mycelium để tạo bản sao dự phòng thông qua ứng dụng.

Tính năng của ví Mycelium

Khi xem xét ví Mycelium, có một số tính năng cần xem xét.

Tiền xu có sẵn

Mycelium tập trung chủ yếu vào bitcoin. Tuy nhiên, nó cũng tương thích với Ethereum và một số mã thông báo có tiêu chuẩn ERC-20. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, Mycelium có thể hoạt động tốt nhất cho những người tập trung vào bitcoin.

Tích hợp với các ví khác

Ví Mycelium hỗ trợ mạng FIO, mạng này sử dụng một giao thức nâng cao cách các ví tiền điện tử khác nhau hoạt động với nhau. Bằng cách sử dụng giao thức FIO, Mycelium giúp dễ dàng tương tác với các ví và sàn giao dịch khác, cũng như các quy trình thanh toán, để gửi bitcoin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, Mycelium có thể kết nối với một số ví phần cứng phổ biến như Trezor, Ledger và KeepKey. Có thể tích hợp khóa riêng của bạn để bitcoin của bạn được giữ trong kho lạnh có thể được truy cập cho các giao dịch.

Mycelium theo dõi các giao dịch và cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về lịch sử giao dịch của bạn. Điều này bao gồm xác minh và chiều cao khối, cho bạn biết vị trí trên blockchain mà giao dịch của bạn đã được ghi lại. Ví cũng có hồ sơ về bất kỳ khoản phí khai thác nào mà bạn đã trả.

Các tính năng riêng tư và bảo mật

Đối với những người dùng coi trọng quyền riêng tư, Mycelium cung cấp tính năng che IP hoặc khả năng ẩn địa chỉ IP của bạn thông qua mạng TOR. Điều này khiến những người đang xem giao dịch khó kết nối địa chỉ IP với ví của bạn. Mycelium cũng không thu thập dữ liệu về người dùng và không có yêu cầu xác minh danh tính của bạn hoặc cung cấp ID để sử dụng ứng dụng.

Ngoài ra, có nhiều lớp bảo vệ mã PIN để truy cập vào tài khoản của bạn. Mycelium tương thích với Bit ID, một giao thức mã nguồn mở loại bỏ nhu cầu về mật khẩu cổ điển bằng cách sử dụng quy trình xác thực không cần mật khẩu. Ví cũng cung cấp bố cục bàn phím có thể thay đổi để khiến tin tặc khó biết bạn đang nhập gì.

Lệ phí

Ví Mycelium không tính phí lưu trữ bitcoin, phí đăng ký cũng không. Tuy nhiên, người dùng bitcoin cần phải trả phí giao dịch để thợ đào xác thực giao dịch của họ trên blockchain bitcoin. Bạn có thể đặt mức phí bạn muốn sử dụng, điều này xác định tốc độ xử lý giao dịch của bạn. Mạng bitcoin cho phép bạn thanh toán nhiều hơn và được xử lý ưu tiên cho giao dịch của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không trả một khoản phí đủ cao, giao dịch của bạn có thể bị trì hoãn.

  Sự khác biệt giữa NFT và tiền điện tử là gì?

Gửi và nhận bitcoin

Bạn có thể gửi và nhận bitcoin bằng ví Mycelium bằng các phương pháp khác nhau. Bạn có thể quét mã QR, nhập địa chỉ ví hoặc sao chép và dán địa chỉ. Bạn cũng có thể yêu cầu thanh toán từ người khác theo những cách tương tự. Tab giao dịch có thể giúp bạn xem lại giao dịch trước khi hoàn tất. Điều quan trọng là đảm bảo tất cả các chi tiết đều chính xác vì một khi bạn gửi bitcoin, bạn không thể lấy lại chúng trừ khi người nhận tự nguyện trả lại.

Ưu và nhược điểm của ví Mycelium

Ưu điểmNhược điểm
Tích hợp với các ví khácKhông có phiên bản dành cho máy tính để bàn
Lưu trữ an toàn cho bitcoinKhông có hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ
Cho phép sao lưu để khôi phục víMã thông báo có sẵn hạn chế

Ưu điểm

Đối với những người đam mê bitcoin, ví Mycelium có một số ưu điểm có thể khiến nó trở nên hấp dẫn, đặc biệt là nhờ sự dễ sử dụng của ứng dụng dành cho thiết bị di động. Một số ưu điểm bao gồm:

  • Tích hợp với các ví khác: Mycelium có thể được sử dụng để tạo tài khoản một địa chỉ, có thể cung cấp tính minh bạch hơn với chi phí bảo mật. Nhưng ví cũng có thể sử dụng nhiều địa chỉ và giúp bạn truy cập vào ví phần cứng và ví giấy của mình. Bạn có thể thêm các ví này dưới dạng “chỉ xem”, cho phép bạn giữ bitcoin của mình trong một ví phần cứng mà bạn không thể truy cập đầy đủ thông qua Mycelium. Ngoài ra, Mycelium là một phần của giao thức FIO, giúp dễ dàng tương tác với các ví nóng, bộ xử lý thanh toán và sàn giao dịch tiền điện tử khác để hoàn tất giao dịch.
  • Lưu trữ an toàn cho bitcoin: Bạn có toàn quyền kiểm soát số bitcoin được lưu trữ trong ví Mycelium của mình. Đó là một ví không giám sát và Mycelium đóng vai trò là cầu nối giữa bạn và mạng bitcoin. Bạn có thể thiết lập khóa và quyền truy cập mã PIN cho ví mới của mình và ví che địa chỉ IP của bạn và không yêu cầu thông tin nhận dạng.
  • Cho phép sao lưu để khôi phục ví: Vì Mycelium có thể tái tạo nên bạn có thể tạo bản sao lưu. Điều quan trọng là phải sao lưu ví của bạn – cùng với lịch sử giao dịch của bạn – để bạn có thể khôi phục ví nếu bị mất thiết bị di động. Đảm bảo bạn không mất bản sao lưu vì bạn có thể mất bitcoin nếu không có điện thoại và bản sao lưu.

Nhược điểm

  • Không có phiên bản máy tính để bàn: Không có phiên bản máy tính để bàn của Mycelium. Nếu bạn thích sử dụng máy tính để bàn của mình để quản lý các giao dịch tiền kỹ thuật số, Mycelium có thể không phải là ví bitcoin tốt nhất dành cho bạn.
  • Không có bộ phận hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ: Không có số điện thoại nào bạn có thể gọi và nếu bạn mất bitcoin, sẽ không có ai để nói về việc khôi phục ví của bạn. Có thể gửi email yêu cầu hỗ trợ đến nhóm phát triển, nhưng đó chỉ là để sửa lỗi hoặc các vấn đề kỹ thuật khác với ví. Không có sách trắng chuyên sâu hoặc tài liệu khác trên trang web Mycelium để giúp bạn hiểu cách sử dụng ví.
  • Số token có sẵn hạn chế: Mycelium chủ yếu tập trung vào bitcoin. Bạn cũng có thể lưu trữ ethereum và một số lượng giới hạn mã thông báo ERC-20, nhưng bitcoin là loại tiền điện tử chính mà nó được thiết kế. Do đó, ví Mycelium có thể không hoạt động tốt đối với những người đang tìm hiểu cách đầu tư tiền vào nhiều loại mã thông báo khác nhau.
  Mã thông báo GMT trong STEPN là gì và tại sao nó lại tăng?

Câu hỏi thường gặp

Mycelium có phải là ví lạnh không?

Không, Mycelium không phải là một ví lạnh. Đó là một ví nóng. Nó có sẵn cho các thiết bị di động. Tuy nhiên, mặc dù Mycelium là một ví nóng, nó có thể kết nối với kho lạnh và nó có thể được tích hợp với một số thiết bị ví lạnh để truy cập chúng.

Ví Mycelium có thể bị tấn công không?

Vì Mycelium là một ví phần mềm kết nối với Internet, nên nó có thể dễ bị tấn công. Nó cũng có thể bị nhắm mục tiêu bởi các cuộc tấn công phần mềm độc hại. Tuy nhiên, các yêu cầu giao dịch mã PIN và một số tính năng bảo mật khác khiến việc hack ví Mycelium trở nên khó khăn.

Ví tiền điện tử an toàn nhất là gì?

Thật khó để nói ví tiền điện tử nào là an toàn nhất. Mặc dù vậy, nói chung, ví lưu trữ lạnh không kết nối với Internet được coi là an toàn nhất. Ví giấy, liên quan đến việc tạo mã QR có thể được in, cũng được coi là an toàn nhất. Vì các ví lạnh như Ledger, Trezor và KeepKey không được kết nối với Internet và chỉ được sử dụng để lưu trữ nên chúng khó bị hack hơn.

Cách mở tài khoản Mycelium

Với Mycelium, chính xác là bạn không phải tạo tài khoản. Thay vào đó, bạn tải xuống ứng dụng ví và bắt đầu sử dụng. Ngay sau khi bạn tải xuống, bạn có thể sử dụng nó. Mycelium không yêu cầu thông tin nhận dạng và bạn không thiết lập tài khoản như cách làm với nhiều ứng dụng tài chính khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là, sau khi tải xuống, bạn cần đảm bảo rằng mình có thể sao lưu ví của mình. Bạn sẽ cần ghi chú lại cụm từ hạt giống của mình, bao gồm 12 từ riêng lẻ. Những từ này lần lượt xuất hiện trên màn hình của bạn. Bạn nên viết chúng ra để sao lưu và lưu trữ thông tin một cách an toàn. Nhận ra rằng Mycelium sẽ không cho phép bạn chụp ảnh màn hình của những từ này, vì vậy bạn sẽ cần phải viết chúng ra.

Các ví khác cần xem xét

Nếu ví Mycelium không phù hợp với bạn, có một số tùy chọn khác.

Một trong những ví dễ sử dụng nhất là ví Coinbase do sàn giao dịch Coinbase cung cấp. Coinbase đề nghị lưu trữ tiền điện tử trong ví phần mềm không giám sát này có thể tải xuống điện thoại của bạn. Coinbase cũng có một ví mở rộng trình duyệt. Ví Coinbase thân thiện với người dùng hơn và sử dụng mượt mà hơn. Ngoài ra, nó cung cấp quyền truy cập vào nhiều mã thông báo tiền điện tử khác, cũng như khả năng lưu trữ NFT.

Một tùy chọn khác là Electrum, một ví bitcoin có thể được sử dụng trên máy tính để bàn của bạn. Ví này cũng cho phép bạn thiết lập “chỉ xem” cho các ví lưu trữ lạnh và giữ các khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến. Electrum cũng cho phép bạn xuất các khóa riêng tư để chúng có thể được sử dụng với các máy khách khác, giúp bạn có thể hoàn thành nhiều loại giao dịch.

Hãy xem xét cẩn thận nhu cầu của bạn trước khi quyết định chọn ví tiền điện tử. Ví có các tùy chọn lưu trữ khác nhau và các tính năng khác nhau. Hãy suy nghĩ về những tính năng nào quan trọng nhất đối với bạn trước khi quyết định sử dụng ví nào. Và nhận ra rằng bạn cũng có thể sử dụng nhiều ví để quản lý bitcoin và các khoản nắm giữ tiền điện tử khác của mình.

Theo: financebuzz

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất