XRP là gì? XRP và Ripple khác nhau như thế nào?

XRP là gì? XRP và Ripple khác nhau như thế nào?
  • XRP là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin và Ether. XRP của Ripple là một trong những loại tiền điện tử hứa hẹn nhất hiện có. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc tìm hiểu về XRP.
  • XRP vừa là tiền tệ kỹ thuật số vừa là mạng lưới chuyển tiền. Mạng này được thiết lập để phản ánh cơ sở hạ tầng chuyển tiền của PayPals, với một điểm khác biệt chính: nó phi tập trung. Ripple Labs đã cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập Internet chuyển tiền xuyên biên giới thông qua mạng XRP.
  • Bạn cần hiểu XRP USDT và nó là một trong những loại tiền điện tử quan trọng nhất. Nếu bạn muốn biết XRP USDT là gì và mua nó ở đâu hoặc sử dụng sàn giao dịch nào, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Tỷ lệ chuyển đổi của XRP sang USD hoặc bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác là rất thấp.

XRP là gì?

Như đã đề cập, XRP là một loại tiền kỹ thuật số. Có nghĩa là nó được sử dụng như một hình thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ cũng như một khoản đầu tư. Thay vào đó, bất kỳ ngân hàng trung ương hoặc chính phủ nào không kiểm soát nó – đúng hơn, mạng được duy trì bởi một nhóm các máy chủ xác thực liên tục so sánh các bản ghi giao dịch của họ. Nếu bạn muốn biết thêm về XRP, có rất nhiều tài nguyên blockchain để bạn lấy kiến ​​thức.

  Ripple cung cấp 1 tỷ XRP tài trợ cho nhà phát triển

Làm thế nào để bạn mua nó?

Bạn có thể mua XRP từ một số sàn giao dịch, bao gồm Bitstamp và Kraken. Khi bạn mua tiền tệ, bạn không mua chính đồng xu / mã thông báo thực tế mà là IOU do một cổng phát hành hứa hẹn sẽ trao đổi nội tệ của bạn lấy XRP.

Sự khác biệt giữa XRP và Ripple là gì?

Ripple Labs, Inc. đã tạo cả XRP và Ripple. Công ty có trụ sở tại San Francisco này sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra các giải pháp cho phép các tổ chức tài chính toàn cầu giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn. Ripple là một công ty tư nhân, có nghĩa là cổ phiếu của nó không có sẵn để mua bởi công chúng.

Công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu, nhưng đã có sự hỗ trợ từ các công ty đầu tư mạo hiểm và ngân hàng trên toàn thế giới.

Thị trường XRP là gì?

Thị trường XRP là các trang web nơi người dùng có thể mua hoặc giao dịch XRP. Một số sàn giao dịch này là riêng lẻ, trong khi những sàn khác là thị trường cho phép người dùng trao đổi XRP để lấy nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhau.

Điều gì ảnh hưởng đến giá của nó?

Giống như các loại tiền điện tử khác, giá của XRP bị ảnh hưởng bởi cung và cầu. Các nhà phát triển của đồng tiền này đã tạo ra 100 tỷ XRP khi mới thành lập, mà không cần phát triển thêm theo các quy tắc của giao thức. Công ty khuyến khích các tổ chức quan tâm đến việc sử dụng XRP cho mục đích thanh khoản để nắm giữ cổ phần của họ thay vì bán chúng đi nhanh chóng.

Bạn có thể mua XRP bằng USDT không?

  • Hiện tại, không có sàn giao dịch nào cung cấp giao dịch XRP trực tiếp với USDT. Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử không cho phép giao dịch đồng thời cả USDT và fiat, vì họ chỉ chấp nhận tiền gửi từ những người đã thiết lập tài khoản để sử dụng tiền tệ truyền thống. Khi nói đến giao dịch XRP USDT, trước tiên bạn sẽ phải đặt cọc, điều này sẽ được thực hiện bằng USD.
  • Tuy nhiên, bạn có thể chuyển đổi USDT của mình thành BTC hoặc ETH bằng Bitfinex hoặc Poloniex và sau đó giao dịch BTC hoặc ETH lấy XRP trên một sàn giao dịch khác.
  • Quá trình này sẽ đòi hỏi các khoản phí và phí giao dịch thông thường liên quan đến việc sử dụng các sàn giao dịch. Ngoài ra, có thể là một thách thức để đảm bảo một vị trí trong một giao dịch cung cấp các cặp giao dịch USDT và fiat-to-crypto để mua BTC hoặc ETH.
  • Khi bạn mua tiền tệ, bạn không mua chính đồng xu / mã thông báo thực tế mà là IOU do một cổng phát hành hứa hẹn sẽ trao đổi nội tệ của bạn lấy XRP.
  Greenpeace và đồng sáng lập Ripple vận động thay đổi Bitcoin sang mô hình thân thiện hơn

Bạn có thể mua XRP bằng tiền mặt không?

Tại thời điểm này, không có sàn giao dịch trực tiếp nào bán XRP để lấy tiền mặt.

Làm cách nào để bạn bán XRP của mình?

Để bán XRP của bạn, bạn sẽ cần thực hiện theo một quy trình tương tự như quy trình được nêu ở trên. Điều đó có nghĩa là trước tiên bạn phải mua một loại tiền điện tử khác với nó và sau đó giao dịch lấy BTC hoặc ETH trên một sàn giao dịch như Binance .

Bạn có thể mua XRP bằng PayPal không?

Không, không có cách nào để trao đổi trực tiếp XRP với PayPal. Hầu hết các sàn giao dịch hỗ trợ các cặp giao dịch fiat-to-crypto không giúp mua hàng trực tiếp bằng PayPal.

Bạn có thể mua XRP bằng USD không?

Không, không có cách nào trực tiếp để mua XRP bằng USD. Không có sàn giao dịch nào cung cấp cặp giao dịch XRP / USD. Tuy nhiên, bạn có thể mua BTC hoặc ETH bằng USD trên các sàn giao dịch như Bitfinex hoặc Poloniex và sau đó giao dịch BTC hoặc ETH lấy XRP trên một sàn giao dịch khác.

Cách dễ nhất để mua XRP là gì?

Cách dễ nhất để nhận XRP là trước tiên mua BTC hoặc ETH. Ví dụ: bạn có thể thực hiện việc này từ Coinbase, cho phép bạn gửi USD qua chuyển khoản ngân hàng và sau đó giao dịch lấy XRP trên Binance.

Bạn có thể mua XRP bằng Binance Coin không?

Có, bạn có thể sử dụng Binance Coin để mua XRP trên hầu hết các sàn giao dịch cung cấp cả hai loại tiền tệ. Nhưng hãy luôn nhớ rằng: giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử sẽ không đơn giản như gửi USD qua chuyển khoản ngân hàng và sau đó sử dụng số tiền đó để mua BTC hoặc ETH.

  Ripple là gì? Ví Ripple tốt nhất

Để xác định số lượng Binance Coin cần thiết cho một giao dịch mua cụ thể, bạn sẽ cần kiểm tra giá XRP / BTC của XRP trên các sàn giao dịch như Binance. Bạn có thể kiểm tra giá hiện tại trên CoinMarketCap và sau đó sử dụng thông tin này khi mua Binance Coin của mình.

Đầu tư vào XRP có thông minh không?

Giá trị của XRP phụ thuộc vào sự thành công của Ripple Labs. Con số này sẽ giảm mỗi quý nhưng có thể tăng trở lại vào một ngày nào đó nếu Ripple Labs cho phép.

Có những rủi ro liên quan đến việc mua XRP hoặc nắm giữ tài sản hiện tại của bạn như với bất kỳ khoản đầu tư nào. Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng XRP sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch bổ sung trong tương lai và Ripple Labs có thể quyết định tạo thêm các sàn giao dịch đó.

Phần kết luận

Nếu bạn đang có kế hoạch mua XRP, thay vào đó, bạn nên mua BTC hoặc ETH bằng USD. Ngay cả khi bạn không thể giao dịch trực tiếp giữa USD và XRP, việc sử dụng BTC hoặc ETH làm trung gian có thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc trả phí giao dịch cao cho cả hai sàn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Người đọc nên tự thẩm định trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty được quảng bá hoặc bất kỳ chi nhánh hoặc dịch vụ nào của công ty đó. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất