Kyber Network là gì? Tìm hiểu nền tảng phi tập trung Kyber Network

Kyber Network là gì? Tìm hiểu nền tảng phi tập trung Kyber Network

Không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của cộng đồng đầu tư chính thống và do đó đã thu hút được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong khi không gian này mang lại vô số cơ hội, nó vẫn có rào cản gia nhập cao.

Chúng bao gồm các công cụ khó sử dụng, các sản phẩm bị khóa chuỗi và trên hết là các mối đe dọa bảo mật cố hữu dường như luôn ẩn hiện đằng sau tất cả các giao thức DeFi.

Do đó, Kyber Network đang nỗ lực để loại bỏ những nút thắt cổ chai này. Nhiệm vụ của Kyber Network là làm cho DeFi dễ dàng, giá cả phải chăng, nhanh chóng, dễ truy cập và an toàn cho tất cả người dùng bất kể mức độ kinh nghiệm của họ.

Trung tâm giao dịch tiền điện tử đa chuỗi này nhằm mục đích mang tất cả những gì tốt nhất của DeFi vào một nền tảng đơn giản, tạo ra trải nghiệm giao dịch liền mạch cho người dùng của họ

Làm cho DeFi dễ dàng hơn

Đối với những người mới bắt đầu, một không gian như tài chính phi tập trung (DeFi) mà phần lớn vẫn chưa được khám phá sẽ mang lại rất nhiều rủi ro như vi phạm bảo mật do phần lớn không được kiểm soát. Đây là một trong những vấn đề chính và là một vấn đề nhức nhối lâu dài đối với người dùng. Kyber Network hiện đã tự mình giải quyết những vấn đề này và thu hút nhiều người dùng hơn đến với không gian DeFi.

Kể từ khi ICO thành công của Kyber Network vào năm 2017, Kyber đã và đang nỗ lực làm cho hoạt động tài chính phi tập trung trở nên dễ dàng đối với tất cả mọi người thông qua cam kết đổi mới và bảo mật người dùng. Điều này đã xuất hiện dưới dạng các công cụ dễ sử dụng và các biện pháp bảo mật tăng cường trên các giao thức của nó.

Cơ sở mã của Kyber Network đã được kiểm toán bởi các công ty an ninh mạng hàng đầu Hacken và Chainsecurity, và các cuộc kiểm tra này có sẵn để tải xuống công khai.

Giao diện của KyberSwap không chỉ thân thiện với người dùng mà còn có hướng dẫn sử dụng trong KyberSwap Docs để được hướng dẫn thêm về cách tận dụng tối đa nền tảng này. Ngoài ra, KyberSwap cung cấp các công cụ giao dịch chuyên nghiệp như Định tuyến giao dịch động , Biểu đồ trực tiếp chuyên nghiệp và Biểu đồ giá trực tiếp cho tất cả người dùng.

  Oraichain là gì? Nền tảng Oracle cho các mô hình trí tuệ nhân tạo

Được ra mắt dưới sự cố vấn của người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, Kyber Network đã nhận được sự ủng hộ của VC hàng đầu từ các công ty hàng đầu như Hashed, Signum Capital, HyperChain Capital, ParaFi Capital và Pantera, cùng những công ty khác.

Tại sao sử dụng Kyber Network

Kyber Network nhằm mục đích làm cho tài chính phi tập trung có thể truy cập dễ dàng, rẻ, nhanh chóng và an toàn cho người dùng. Điều này đảm bảo rằng luôn có đủ thanh khoản tại nơi và người dùng có thể dễ dàng truy cập tất cả các mã thông báo cần thiết cho nhu cầu thanh khoản của họ.

Hệ sinh thái KyberSwap
Hệ sinh thái KyberSwap

Sản phẩm hàng đầu của nó, KyberSwap, là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và Aggregator tiên tiến nhất trong tất cả DeFi.

Ngoài ra, với mục tiêu làm cho DeFi toàn diện và có thể truy cập được cho tất cả mọi người, Kyber Network hỗ trợ tích hợp dễ dàng với các nhà phát triển Dapp, cho phép họ tích hợp các nhóm thanh khoản và API của KyberSwap để cung cấp cho người dùng của họ mức giá được tối ưu hóa tốt nhất.

Dapp được tích hợp bao gồm Ví Coin98, DEXTools, Kattana Trade và Rome Terminal, cũng như các Trang tổng hợp hàng đầu khác như 1inch, Paraswap, 0x API, Matcha và Slingshot.

KyberSwap

KyberSwap cho phép người dùng hoán đổi, kiếm phí LP và tham gia vào các hoạt động Khai thác tính thanh khoản trên 11 chuỗi khối và tiếp tục tăng. Tổng hợp tính thanh khoản từ hơn 80 DEX trên 11 chuỗi, KyberSwap có thể cung cấp tỷ giá mã thông báo tốt nhất.

KyberSwap cũng có hiệu quả sử dụng vốn cao, nhờ Hệ số khuếch đại (AMP – Amplification) của họ. Yếu tố AMP này có thể tùy chỉnh bởi người tạo nhóm và phục vụ để khuếch đại tính thanh khoản, tăng hiệu quả sử dụng vốn với một phạm vi giá cụ thể và giúp tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản trong cộng đồng.

KyberSwap cũng có công cụ tiên đoán đầu tiên của DeFi. Công cụ Khám phá hiển thị cho người dùng danh sách các mã thông báo đang thịnh hành và những mã thông báo khác có thể sẽ sớm thịnh hành. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng Công nghệ TrueSight để phân tích dữ liệu trên chuỗi của hơn 20.000 mã thông báo DeFi để cung cấp danh sách 50 mã.

  Input-Output Global (IOG) và Cardano tạm hoãn cập nhật Vasil hard fork

Danh sách này được tổng hợp dựa trên giá, khối lượng giao dịch, vốn hóa thị trường và dữ liệu trên chuỗi khác để cung cấp 50 mã thông báo hàng đầu có tiềm năng Thịnh hành.

Kyber Ventures

Đứng đầu là đồng sáng lập và cựu CEO Loi Luu, Kyber Ventures là chi nhánh đầu tư của Kyber Network, hỗ trợ các nhà sáng lập Web3 và các doanh nhân DeFi trong việc đưa ý tưởng của họ vào cuộc sống và xây dựng tương lai của các cộng đồng phi tập trung.

Thông qua Kyber Ventures, nó cũng có thể hướng dẫn các dự án DeFi khác thành công. Một ví dụ về điều này là Kyber Ventures là một trong những đối tác khởi động trong nỗ lực đưa WBTC vào Ethereum.

Chi nhánh này của Kyber tiếp tục cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ cho các dự án DeFi mới trong không gian. Nó cũng là cố vấn và là chìa khóa cho sự ra mắt của DeFi Alliance và Asia DeFi Network.

KyberDAO

KyberDAO là cộng đồng đi đầu trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Đây là một nền tảng lấy cộng đồng làm trung tâm, cho phép chủ sở hữu mã thông báo KNC tham gia vào việc quản lý KyberSwap và Mạng Kyber nói chung.

Bằng cách này, các chủ sở hữu đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hệ sinh thái, xây dựng cơ sở các bên liên quan lớn và tạo điều kiện thúc đẩy dòng chảy kinh tế của KyberSwap.

KyberDAO cho phép các nhà đầu tư đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định hành vi mã thông báo và nâng cấp cho mạng. Điều này đặt họ vào một vị trí tốt hơn để cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển và đổi mới.

Mã thông báo KNC

Kyber Network Crystal (mã thông báo KNC) là mã thông báo chính thức của Mạng Kyber. Nó là một mã thông báo tiện ích và quản trị cho phép người nắm giữ đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái bằng cách cho phép người dùng đặt cược và bỏ phiếu để nhận phí giao dịch trên KyberSwap.

  Thuật toán PoSA là gì? Tìm hiểu Proof of Stake Authority

KNC Token có nguồn cung cấp tối đa là 226.000.000 và phần thưởng dựa trên khối lượng giao dịch trên KyberSwap. Người nắm giữ KNC cũng có thể tham gia vào các phiếu bầu của KyberDAO để điều chỉnh hệ thống khuyến khích và quyết định số lượng mã thông báo bị đốt cháy hoặc đúc.

Giới thiệu về Kyber Network

Nền tảng này là một trong những DEX đầu tiên làm duyên cho không gian tiền điện tử và đã dẫn đầu nhiều “lần đầu tiên” kể từ đó. Trong số này có; người đầu tiên giới thiệu tập hợp DEX / nhóm thanh khoản, giới thiệu khái niệm về nền tảng IEO / IDO, dự án DeFi lớn đầu tiên trao thưởng cho những người bỏ phiếu cho việc quản trị DAO và nền tảng đầu tiên để phát triển hiệu quả sử dụng vốn cho bất kỳ cặp mã thông báo nào.

Nhiệm vụ của Kyber Network là làm cho DeFi dễ dàng hơn bằng cách tạo ra một môi trường nơi tất cả các mã thông báo có thể được hoán đổi bằng cách sử dụng bất kỳ ví nào. Nó cũng nhằm mục đích mang lại dịch vụ thanh toán cho tất cả các mã thông báo, ngoài việc tung ra các sản phẩm tài chính sáng tạo để đạt được những mục tiêu này.

Hiệu quả tiên tiến và khả năng tích hợp dễ dàng của Kyber đã khiến nó trở thành một trong những không gian được các nhà đầu tư yêu thích. Nó mở, minh bạch và có thể xác minh, tất cả đều có quyền truy cập không được phép cho bất kỳ nhà giao dịch, DApp hoặc nhà cung cấp thanh khoản nào.

Sự kết luận

Kyber Network hiện đang kỷ niệm 5 năm thành lập. Đây là một trong số ít các dự án sống sót sau mùa đông tiền điện tử tàn khốc năm 2018 và trở nên mạnh mẽ hơn cho nó.

Với khối lượng giao dịch hơn 8 tỷ đô la, hơn 2 triệu lượt chuyển đổi và 100 tích hợp, Kyber có thành tích đã được chứng minh về việc làm cho DeFi trở nên dễ dàng hơn, giá cả phải chăng và có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Để vượt qua tất cả, KyberSwap đang chuẩn bị cho ra mắt KyberSwap Elastic. Đây là một giao thức thanh khoản mới nhằm cung cấp tính linh hoạt, bảo mật và lợi nhuận vô song cho các nhà cung cấp thanh khoản trên 11 chuỗi.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất