Liệu trò chơi Metaverse có thể thay thế cho MMO Gaming trong tương lai

Liệu trò chơi Metaverse có thể thay thế cho MMO Gaming trong tương lai

Metaverse đã trở thành một từ thông dụng cho nhiều lĩnh vực của bối cảnh công nghệ. Nhưng nhiều khía cạnh của metaverse không phải là mới đối với thế giới trò chơi trực tuyến. Nó đã sử dụng các khái niệm tổng hợp về kết nối và tương tác kỹ thuật số trong nhiều năm, quay trở lại các phòng trò chuyện trực tuyến vào đầu những năm 2000 và gần đây là thông qua các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO).

Tất cả điều này đã tạo ra điểm khởi đầu để Big Tech đưa metaverse sang các lĩnh vực mới thông qua việc phát triển các thiết kế phần mềm khác nhau, nhưng nó cần bắt đầu từ phần cứng để tiếp cận ‘thế giới’ mới này. Meta – trước đây được gọi là Facebook – đã trở nên phổ biến nhất trong việc tiếp thị khái niệm metaverse và đã đạt được thành công đáng kể trong việc phát triển phần cứng ban đầu. Các công ty khác dự kiến sẽ nhảy vào cuộc chiến phần cứng siêu đa dạng, một công ty rất được mong đợi là Apple với việc phát triển tai nghe VR của họ.

Chơi game MMO là gì?

Trò chơi MMO thường liên quan đến các trò chơi thế giới mở, nơi nhân vật của bạn có thể tương tác với nhiều người trên toàn cầu trong một thế giới cố định để hoàn thành nhiệm vụ và có thể giao tiếp với những người khác thông qua giao tiếp dựa trên âm thanh hoặc văn bản. MMO không bị giới hạn trong việc chơi game trên PC. MicrosoftSony có các trò chơi MMO như Call of Duty có sẵn trên bảng điều khiển của họ.

  Mastercard đăng ký 15 nhãn hiệu cho metaverse và NFT

MMO đầu tiên, Neverwinter Nights, ra mắt vào năm 1991, sử dụng AOL để giao tiếp bằng văn bản với những người chơi khác. Các trò chơi MMO đã tạo ra lượng người theo dõi hàng loạt, một số trò chơi phổ biến nhất là RuneScape, World of Warcraft và The Elder Scrolls. Khái niệm MMO đã trở nên phổ biến đến mức các công ty hiện đang bắt đầu kết hợp các tác giả và đạo diễn thành công để giúp những trò chơi này trở nên phức tạp và hấp dẫn nhất có thể. Trò chơi mới nhất và phổ biến nhất ở đây là Elden Ring, có George RR (tác giả của trò chơi giật gân toàn cầu Game of Thrones) viết cốt truyện.

Trò chơi metaverse cung cấp những gì và thị trường VR sẽ trông như thế nào vì nó

MMO tuân theo một cốt truyện và đã đặt ra các mục tiêu và nhiệm vụ để người chơi hướng tới trong giới hạn của câu chuyện mặc dù chúng là thế giới mở. Trò chơi Metaverse mang đến trải nghiệm nhập vai hơn, nơi không có giới hạn về tiến trình của câu chuyện trò chơi điển hình. Khi các trò chơi tự phát triển, phần cứng cần thiết để tương tác trong các trò chơi này theo cách nhập vai nhất có thể cũng vậy.

Trò chơi Metaverse đã được phát triển với ý tưởng rằng tai nghe VR sẽ là phương thức tương tác hàng đầu. Meta đã phát triển dòng tai nghe Quest VR độc lập của mình để thúc đẩy chơi game Metaverse bên ngoài giới hạn phần cứng hiện có của trò chơi – PC, bảng điều khiển và điện thoại thông minh.

  Shibarium lớp 2 Shiba Inu sẽ sớm bước vào giai đoạn thử nghiệm

Vào quý 4 năm 2021, tai nghe VR độc lập đã đóng góp vào hơn 90% tổng số lô hàng tai nghe VR trên toàn cầu (chủ yếu là Quest 2). Sự chênh lệch này giữa các lô hàng tai nghe có dây kết nối và tai nghe độc ​​lập sẽ giảm trong tương lai khi các bá chủ bảng điều khiển Sony và Microsoft phát hành tai nghe có dây buộc cho các máy chơi game hiện có của họ.

Sony có kế hoạch phát hành tai nghe PlayStation VR2 mới của mình vào cuối năm 2022 nhưng với các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra mà OEM đang phải đối mặt, khó có khả năng phát hành thiết bị này cho đến năm 2023. Sony đã thông báo rằng 20 trò chơi sẽ được phát hành bởi cả đầu tiên và nhà phát triển bên thứ ba với tai nghe. Các trò chơi mà Sony phát hành với tai nghe này sẽ quyết định sự thành công của nó, vì những khách hàng chỉ quan tâm đến tai nghe VR sẽ có xu hướng lựa chọn các sản phẩm của Meta, đã có mặt trên thị trường.

Khách hàng tiềm năng cho PlayStation VR2 của Sony sẽ là những người đã có bảng điều khiển PlayStation cũng như những người quan tâm đến các tựa game mà họ không thể có được bằng Meta. Nhiều trò chơi chưa được đưa vào nền tảng chơi game Meta vì nó cần được kết nối với tài khoản Facebook. Tại Counterpoint, chúng tôi tin rằng VR độc lập sẽ vượt qua nhiều XR khác và đạt gần 40 triệu vào năm 2025.

  Vợ của Do Kwon người sáng lập Luna được bảo vệ khẩn cấp

Trò chơi Metaverse sẽ không thay thế MMO và các hình thức hiện có khác

Ngay cả khi trải nghiệm chơi game metaverse tăng lên cùng với việc phát hành phần cứng và trò chơi mới, thì sự phổ biến của MMO sẽ tiếp tục chứng kiến ​​một lượng người hâm mộ rộng lớn hơn. Chơi game PC MMO có thể dễ dàng truy cập thông qua các nền tảng hiện có như STEAM, Xbox Game Pass, Google Stadia, Amazon Luna và các nền tảng loại phát trực tuyến khác có nhiều loại trò chơi có thể tiếp cận bất kỳ ai có bộ xử lý máy tính tốt.

MMO trên điện thoại di động cũng tạo ra một cơ sở mới gồm những người chơi không cần mua thiết bị phụ để truy cập các trò chơi này. Đồng thời, bảng điều khiển tiếp tục đạt doanh số kỷ lục, với PS5 và Xbox Series X vẫn gặp tình trạng khan hàng hai năm sau khi phát hành, nhờ nhu cầu cao kết hợp với ảnh hưởng kéo dài của tình trạng thiếu chipset do đại dịch COVID-19 gây ra.

Theo: counterpointresearch

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất