Nền tảng Jeeves huy động được 180 triệu đô la trong vòng Series C do Tencent dẫn đầu

Nền tảng Jeeves huy động được 180 triệu đô la trong vòng Series C do Tencent dẫn đầu
  • Nền tảng chi phí doanh nghiệp Jeeves đã huy động được 180 triệu đô la trong vòng Series C do Tencent của Trung Quốc dẫn đầu.
  • Công ty fintech sẽ rót thêm tiền vào việc mở rộng địa lý hơn nữa ở Đông Nam Á, BrazilMENA.

Nền tảng quản lý chi phí Jeeves đã huy động được 180 triệu đô la trong một vòng do nhà đầu tư Trung Quốc Tencent dẫn đầu khi nó tìm cách thực hiện chuyển tiền ổn định.

Việc gây quỹ, bao gồm sự tham gia của a16z, Đại học Stanford và GIC, đã tăng gấp bốn lần định giá của công ty từ 500 triệu đô la lên 2,1 tỷ đô la.

Jeeves là nền tảng thanh toán chi phí tất cả trong một dành cho các công ty đang phát triển nhanh, cung cấp cho họ thẻ tín dụng doanh nghiệp đa khu vực, thanh toán qua ngân hàng và tài trợ doanh thu mạo hiểm. Công ty cho biết họ có cơ sở khách hàng hơn 3.000 công ty, với doanh thu tăng 900% kể từ vòng Series B vào tháng 9.

Nó bắt đầu hoạt động ở Mỹ Latinh nơi nói tiếng Tây Ban Nha và từ đó đã mở rộng sang Mỹ, CanadaChâu Âu. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành và người sáng lập Dileep Thazhmon nói rằng công ty hiện đang cạnh tranh với việc mở rộng ở Đông Nam Á và khu vực MENA – đó là một phần lý do tại sao nó khai thác tài trợ từ GIC và Tencent của Singapore – và cũng sẽ ra mắt tại Brazil vào cuối ngày thứ hai.

  Uniswap xây dựng giao diện để hoán đổi altcoin thành ETH quyên góp cho Ukraine

Một tương lai của stablecoin

Cùng với việc mở rộng toàn cầu hơn nữa, Thazhmon cho biết công ty có thể sẽ bắt đầu khám phá tiền điện tử vào cuối năm nay.

Thazhmon nói: “Tôi không thấy tương lai trong khoảng thời gian ba đến bốn năm nữa khi chúng tôi không có sản phẩm tiền điện tử”, ông Thazhmon giải thích rằng một phần lý do khiến CTO Arpan Nanavati của họ được đưa vào tháng 1 là để kiểm tra cách thức hoạt động của công ty có thể triển khai tiền điện tử.

Thazhmon nói: “Có một trường hợp sử dụng rất mạnh mẽ trong việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán xuyên biên giới. “Nếu bạn muốn gửi tiền giữa hai quốc gia ngay hôm nay, chúng tôi hiện có các tài khoản ngân hàng [được quản lý] ở mỗi quốc gia. Nhưng bạn có thể sử dụng stablecoin để thực hiện chuyển khoản”.

Việc chuyển stablecoin từ ví sang ví thường được quảng cáo là có tốc độ gần như tức thời và chi phí thấp.

Thazhmon nói rằng chuyển tiền điện tử là một sự phù hợp rất tự nhiên đối với Mỹ Latinh, khu vực mà công ty bắt đầu hoạt động, dựa trên các hành lang chuyển tiền phổ biến của Mỹ và Mexico, Mỹ và Brazil, cũng như sự chấp nhận rộng rãi của khu vực đối với tài sản kỹ thuật số. Thazhmon nói rằng công ty sẽ thử nghiệm sản phẩm stablecoin tiềm năng này ở khu vực Mỹ Latinh để giải quyết bất kỳ vấn đề nào trước khi triển khai rộng rãi.

  Hoàng tử Philip của Serbia ca ngợi Bitcoin - Tiền điện tử là tự do

Jeeves không phải là công ty fintech duy nhất nghĩ theo cách này. Vào tháng 12, công ty fintech chuyển tiền TransferGo nói với The Block rằng họ đã thử nghiệm chuyển stablecoin cho các trường hợp sử dụng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp ở Châu Phi. Đầu tháng này, công ty chuyển tiền Atlantic Money mới ra mắt cũng đưa ra ý tưởng khám phá tiền điện tử.

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất