Nhà sáng tạo đúc NFT trên nền tảng Single và bán thông qua Shopify

Nhà sáng tạo đúc NFT trên nền tảng Single và bán thông qua Shopify

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) giúp những người sáng tạo có thể trò chuyện trực tiếp với khán giả của họ. Điều này khiến họ ít phụ thuộc hơn vào người trung gian. Thông qua Single, một công ty khởi nghiệp về blockchain, âm nhạc và video từ Solana, các nhà quảng cáo hiện có thể bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên Shopify, một trong những nền tảng thương mại điện tử kỹ thuật số lớn nhất.

Mặc dù có một “cơn sốt tiền điện tử”, Chainanalysis nhận thấy rằng NFT đã phổ biến hơn nhiều vào năm 2021, với doanh thu 40 tỷ đô la và thậm chí còn phổ biến hơn vào năm 2022, với doanh thu 42 tỷ đô la.

Từ các nhạc sĩ đến những người có ảnh hưởng trên YouTube, nhiều người tạo sản phẩm như một cách để phát triển cộng đồng của họ. Nhưng phải làm công việc toàn thời gian chỉ để theo dõi hàng tồn kho và tìm nguồn cung cấp. Kể từ năm 2006, Shopify đã trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế sáng tạo, giúp các nghệ sĩ có thể bán hàng cho người hâm mộ của họ mà không phải lo lắng về hậu cần.

Tommy Stalknecht, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Single, nói rằng “Hơn 50 triệu cá nhân trên toàn thế giới là những người sáng tạo trực tuyến và hơn hai triệu người trong số đó đang sử dụng sự sáng tạo của họ để kiếm sống toàn thời gian, nhưng vẫn có một hệ sinh thái bị phân mảnh lớn khi bạn xem xét các công cụ có sẵn cho các nhà sáng tạo, nghệ sĩ và nhạc sĩ để tiếp cận người hâm mộ bằng nghệ thuật của họ và kiếm sống đồng thời”.

  Vương quốc Anh tiết lộ kế hoạch toàn diện để trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu với quy chế động

Người sáng tạo có thể tải bất kỳ tệp nào lên Nền tảng Single và đúc nó dưới dạng NFT trên chuỗi khối Solana. Điều này có thể thực hiện được vì Ứng dụng Single cho phép người dùng mã hóa nội dung và thương mại. NFT sau đó sẽ xuất hiện ngay lập tức trong cửa hàng Shopify của họ, nơi nó có thể được mua cùng với hàng hóa thông thường. Stalknecht cũng cho biết “Sẽ không khó khăn hơn đối với bất kỳ ai thu thập hàng hóa kỹ thuật số vì nó là vật chất, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người có thể mua NFT dễ dàng như vậy, tạo ra giá trị tức thì cho người hâm mộ”.

“Thương mại mở rộng cung cấp cho người sáng tạo khả năng tương tác với người hâm mộ thực sự của họ bằng cách mở khóa trải nghiệm thương mại độc đáo thông qua NFT. Shopify coi NFT là công cụ để xây dựng và gắn kết cộng đồng. Việc ra mắt nghệ sĩ mới của Single và các tính năng tập trung vào người sáng tạo trong Ứng dụng Shopify của họ giúp nhiều người bán mở khóa trải nghiệm thương mại mới và hấp dẫn hơn. Việc đầu tư của chúng tôi vào Single và hệ sinh thái blockchain đang phát triển của chúng tôi thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc phát triển hơn nữa sự tham gia vào Web 3.0 và mở rộng khả năng thương mại cho các nhà sáng tạo, nghệ sĩ và nhạc sĩ ”Walcott nói.

  Blockchain và âm nhạc

Người dùng Web3 thường nói rằng NFT có “tiện ích”, có nghĩa là chúng có những lợi ích vượt xa giá trị của NFT. Nhưng các nghệ sĩ không có nhiều công cụ như họ muốn, điều này khiến cho việc tận dụng đầy đủ các lợi ích của nền kinh tế Web3 trở nên khó khăn. Tin tức mà Single nói với chúng tôi là một việc lớn. Giờ đây, một nhạc sĩ tạo ra NFT âm nhạc và bán nó cho những người theo dõi không chỉ nhận được giá trị tức thì, đó là âm nhạc mà còn có các lợi ích khác, chẳng hạn như giảm giá hàng hóa tại cửa hàng.

Các doanh nghiệp Web3 khác cũng đang thiết lập tốc độ để thúc đẩy nền kinh tế sáng tạo. Với Audius, các nghệ sĩ có thể kiếm tiền từ các Stream của họ. Ngoài ra, không giống như Spotify và các dịch vụ phát trực tuyến khác, các nhạc sĩ giữ 90% số tiền họ kiếm được và có thể sử dụng mã thông báo AUDIO để làm lợi thế của họ.

Roneil Rumburg, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Audius, cho biết, “Sự tham gia trực tiếp và thương mại giữa các nghệ sĩ và người hâm mộ của họ, và doanh thu đáng kể mà điều này có thể mang lại, đang chi phối hoạt động kinh doanh âm nhạc như chúng ta biết ngày nay”. Rumburg nói rằng năm nay, cộng đồng Audius đang tập trung vào việc tạo ra các công nghệ cho phép các nghệ sĩ cung cấp các loại hàng hóa và trải nghiệm trả phí mới trực tiếp cho người hâm mộ của họ.

  Rapper Binz tung ra bộ sưu tập NFT Tuniver sau khi ra mắt ca khúc 'Don't Break My Heart'

Thay đổi này sẽ giúp các tác giả kiếm tiền dễ dàng hơn, kết nối với người hâm mộ của họ trên Web3 và tăng mức độ tự do của họ.

Theo: nftnewspro

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất