Stablecoin A$DC của ANZ được sử dụng để mua các khoản tín chỉ carbon được mã hóa

Stablecoin A$DC của ANZ được sử dụng để mua các khoản tín dụng carbon được mã hóa

Giao dịch A$DC mới nhất cho thấy đối tác tổ chức của ANZ là Victor Smorgon sử dụng A$DC để mua các Đơn vị Tín dụng Carbon của Úc (Carbon Credit Units) từ nền tảng giao dịch carbon dựa trên blockchain BetaCarbon.

Stablecoin A$DC của ANZ đã được sử dụng để mua các khoản tín chỉ carbon được mã hóa của Úc, đánh dấu một thử nghiệm quan trọng khác về các trường hợp sử dụng tài sản trong nền kinh tế địa phương.

Vào tháng 3, ngân hàng “Big Four” đã trở thành tổ chức tài chính lớn đầu tiên của Úc khai thác stablecoin của riêng mình sau khi giám sát một giao dịch thử nghiệm trị giá 30 triệu AUD (20,76 triệu USD) giữa Victor Smorgon Group và nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Zerocap.

Stablecoin của ANZ được thế chấp hoàn toàn bằng đô la Úc (AUD) được giữ trong tài khoản dự trữ được quản lý của ngân hàng. Cho đến nay, các giao dịch A$DC chủ yếu được thực hiện qua chuỗi khối Ethereum.

Theo một báo cáo ngày 27 tháng 6 từ Australian Financial Review (AFR), giao dịch mới nhất cho thấy đối tác tổ chức lâu năm Victor Smorgon của họ sử dụng A$DC để mua Các Đơn vị Tín dụng Các-bon Úc (ACCU).

Các khoản tín dụng carbon đã được mã hóa và cung cấp bởi BetaCarbon, một nền tảng giao dịch carbon dựa trên blockchain phát hành các tài sản bảo mật kỹ thuật số có tên là “BCAU”, đại diện cho một kg bù đắp carbon cho mỗi tín dụng.

  5 cách đáng ngạc nhiên NFT có thể được sử dụng để tiếp thị

Giao dịch cũng có sự tham gia một lần nữa từ Zerocap, người đã cung cấp các dịch vụ tạo thị trường và tính thanh khoản bằng cách đổi A$DC được gửi từ Victor Smorgon thành USD Coin (USDC) để BetaCarbon có thể chấp nhận giao dịch. Tuy nhiên, giá trị của giao dịch vẫn chưa được xác định.

Về triển vọng của ngân hàng đối với lĩnh vực tiền điện tử / blockchain, Nigel Dobson, người đứng đầu danh mục dịch vụ ngân hàng của ANZ nói với AFR rằng công ty đang xem xét công nghệ blockchain như một phương tiện “theo đuổi quá trình chuyển đổi cơ sở hạ tầng thị trường tài chính” và không nhất thiết quan tâm đến bản thân các tài sản tiền điện tử đầu cơ.

Chúng tôi thấy điều này đang phát triển từ giao thức internet dựa trên một trong những giao thức ‘được mã hóa – tokenized’. Chúng tôi nghĩ rằng cơ sở hạ tầng cơ bản – hiệu quả, an toàn, các blockchain công khai – sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, cả những giao dịch mà chúng tôi hiểu ngày nay và những blockchain mới sẽ hiệu quả hơn”.

Dobson lặp lại những quan điểm tương tự tại sự kiện Chainalysis Links ở Sydney vào ngày 21 tháng 6, lưu ý rằng ANZ đã nhanh chóng “cấm từ tiền điện tử ngay lập tức trong tất cả các thông tin liên lạc nội bộ và tường thuật của chúng tôi” khi bắt đầu khám phá công nghệ blockchain một vài năm trước.

  Các thợ đào 'không bị ảnh hưởng bởi sự biến động' trên thị trường Bitcoin

Ông tiếp tục nói thêm rằng ngân hàng đã khám phá nhiều trường hợp sử dụng cho công nghệ blockchain, chẳng hạn như theo dõi chuỗi cung ứng và cung cấp on-ramps thông qua stablecoin cho các tổ chức đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, Dobson gợi ý rằng các khoản tín dụng carbon được mã hóa là một lĩnh vực chính mà ngân hàng đang hướng tới:

Một lĩnh vực khác mà chúng tôi có vị trí vững chắc về tính bền vững là nơi chúng tôi cảm thấy việc mã hóa tín dụng carbon và thị trường được thúc đẩy bởi tài sản mã hóa và trao đổi giá trị được mã hóa sẽ thực sự hiệu quả“.

Vào đầu tháng này, ANZ đã loại trừ việc cung cấp bất kỳ sự tiếp xúc nào về tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ do họ không hiểu biết về tài chính.

Maile Carnegie, giám đốc điều hành ngân hàng bán lẻ, đã lưu ý tại Hội nghị thượng đỉnh về ngân hàng đánh giá tài chính Úc rằng “phần lớn trong số họ không hiểu các khái niệm thực sự cơ bản về sức khỏe tài chính”.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất