Sứ mệnh của TRON là tạo ra một mạng Internet cho tất cả mọi người, xác định sự phân quyền

Sứ mệnh của TRON là tạo ra một mạng Internet cho tất cả mọi người, xác định sự phân quyền

TRON được thành lập vào năm 2017 với tầm nhìn phi tập trung hóa web và nó đã thực hiện sứ mệnh của mình để tuân theo mục đích đó trong 5 năm qua.

Đối với hầu hết các blockchain, phân quyền là một chủ đề trọng tâm. Đó là một hình thức quản lý phân quyền cho các cá nhân; kết quả là người dùng có thể đóng góp và sở hữu một phần của mạng.

Bốn yếu tố của kiến ​​trúc phi tập trung của TRON là giao thức, node, tài sản và dApps. Phi tập trung khuyến khích việc đưa quyền lực vào tay người dân, đó là lý do tại sao TRON thực hiện cam kết phân cấp cho giai đoạn tiếp theo vào tháng 12 năm 2021, bằng cách giải thể nền tảng và tự thành lập Tổ chức Tự trị Phi tập trung do cộng đồng quản lý (DAO).

Phân cấp của giao thức

TRON nhằm mục đích trao quyền cho các nhà phát triển và người dùng tạo và chia sẻ nội dung mà không có giới hạn. Nó sử dụng cơ chế đồng thuận Delegated Proof-of-Stake (DPoS) để quản lý blockchain của mình. Chỉ các nút được bầu chọn mới có thể phê duyệt các khối giao dịch, không giống như hệ thống PoS, cho phép bất kỳ ai có đủ tài sản đặt cược để làm như vậy. Cấu trúc này cho phép người dùng bảo vệ mạng bằng cách ủy quyền tài sản cố định của họ thông qua cơ chế khuyến khích.

  Bitfinex tặng 36 BTC cho các doanh nghiệp El Salvador để hỗ trợ kinh tế

Mọi mạng blockchain đều sử dụng cơ chế đồng thuận và DPoS là một trong những thuật toán đồng thuận hiệu quả nhất hiện có. DPoS tiêu thụ ít năng lượng hơn và hoàn thành giao dịch nhanh hơn PoW (Proof-of-Work) hoặc các hệ thống PoS truyền thống. Cứ sáu giờ một lần, cộng đồng TRON bầu chọn 27 trình xác thực khối để đóng vai trò là “Siêu đại diện” (SR: Super Representatives) trong hệ sinh thái.

Do có nhiều ưu điểm, nhiều blockchain đã chuyển sang cơ chế DPoS để cung cấp năng lượng cho mạng của họ. Bất kể số lượng TRX đặt cược hay SR nhận được bao nhiêu phiếu bầu, mỗi SR đều có quyền biểu quyết giống nhau trên mạng TRON, đảm bảo rằng tỷ lệ chi phối trên mỗi SR là cân bằng như nhau.

Phân cấp các nút

Các nút là nền tảng của mọi mạng blockchain. Do đó, bất kỳ cuộc kiểm tra nào về phân cấp đều phải đánh giá chúng. Sự đa dạng địa lý của TRON trong các nút làm cho nó an toàn và bền hơn.

Phân cấp tài sản

Việc phân phối các tài sản gốc, cũng như tính khả dụng của chúng, cũng góp phần vào sự phân cấp của blockchain. Số lượng ví TRX đã tăng với tốc độ chóng mặt với mức tăng 134% trong một năm, từ khoảng 26 triệu vào tháng 7 năm 2021 lên hơn 61 triệu vào tháng 7 năm 2022. Sự phổ biến của mạng và cơ sở người dùng phát triển với nhiều người dùng ví TRON hơn và sẽ tiếp tục để góp phần phân cấp mạng. Ngày nay có hơn 100 triệu tài khoản người dùng trên mạng và số lượng người dùng đang tăng lên hàng ngày.

  Game thẻ bài Skyweaver Web3 của Horizon ra mắt bản Beta

Phân cấp dApps

Số lượng dApp, hợp đồng thông minh và người dùng cũng đáng chú ý để phân quyền.

TRON Grand Hackathon là một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nhân mới chớm nở và ý tưởng của họ để phát triển mạng TRON. Các dự án khác nhau được gửi trong Hackathon góp phần vào việc đa dạng hóa hệ sinh thái bằng cách cung cấp nhiều dApp tiếp tục phát triển nó.

Để tìm hiểu thêm về sự phân cấp của TRON và xem lại những gì dữ liệu lịch sử hiển thị, hãy đọc báo cáo “Đi sâu vào phân cấp” trên https://trondao.org/blog/.

Về TRON DAO

TRON dành riêng cho việc tăng tốc độ phân cấp của internet thông qua công nghệ blockchain và các ứng dụng phi tập trung (dApps). Được thành lập vào tháng 9 năm 2017 bởi HE Justin Sun, mạng TRON đã tiếp tục mang lại những thành tựu ấn tượng kể từ khi ra mắt MainNet vào tháng 5 năm 2018. Tháng 7 năm 2018 cũng đánh dấu sự tích hợp hệ sinh thái của BitTorrent, công ty tiên phong trong các dịch vụ Web3 phi tập trung với hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Mạng TRON đã đạt được sức hút đáng kinh ngạc trong những năm gần đây. Tính đến tháng 7 năm 2022, nó có hơn 104 triệu tổng tài khoản người dùng trên blockchain, hơn 3,6 tỷ tổng số giao dịch và hơn 11 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), theo báo cáo trên TRONSCAN . Ngoài ra, TRON có nguồn cung lưu hành lớn nhất USD Tether (USDT) stablecoin trên toàn cầu, vượt qua USDT trên Ethereum kể từ tháng 4 năm 2021.

  Cách kiếm tiền với NFT

Mạng TRON đã hoàn thành phân quyền hoàn toàn vào tháng 12 năm 2021 và hiện là một DAO do cộng đồng quản lý. Gần đây nhất, stablecoin phi tập trung được thế chấp quá mức USDD đã được ra mắt trên blockchain TRON, được hỗ trợ bởi nguồn dự trữ tiền điện tử đầu tiên cho ngành công nghiệp blockchain – TRON DAO Reserve, đánh dấu sự gia nhập chính thức của TRON vào các stablecoin phi tập trung.

Theo: coinquora

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất