Walmart tham gia vào metaverse với những trải nghiệm trên Roblox

Walmart tham gia vào metaverse với những trải nghiệm trên Roblox
  • Walmart thực hiện bước đi đầu tiên trong metaverse với những trải nghiệm mới trên Roblox.
  • Walmart Land và Walmart’s Universe of Play để cung cấp phòng thay đồ, lễ hội âm nhạc ảo và khả năng tạo mô hình cho hình đại diện.
  • Động thái gần đây của Walmart chủ yếu là nhằm mục đích thử nghiệm.

Vào thời điểm mà các thương hiệu đang lấn sân sang metaverse, làm thế nào mà một gã khổng lồ như Walmart lại có thể tụt lại phía sau? Theo bản cập nhật gần đây, công ty đã đưa ra hai thế giới trong Roblox.

Chuỗi bán lẻ đã xây dựng Walmart Land và Walmart’s Universe of Play ở Roblox. Hơn 52 triệu người dùng trở thành một phần của Roblox mỗi ngày. Ngoài ra, hàng triệu trò chơi 3D và thế giới được lưu trữ trên nền tảng này.

Roblox là một trò chơi Web2 được tạo ra xoay quanh nội dung do người dùng nâng cao. Một số người gọi một trò chơi thế giới chia sẻ trực tuyến như vậy là proto-metaverse do hệ sinh thái khép kín của nó. Nó cũng là người tiên phong cho các không gian metaverse sắp tới có khả năng mở và tương tác.

Đây là bước đầu tiên trong không gian trực tuyến đưa nhà bán lẻ tham gia vào các trò chơi Web3 dựa trên các mã thông báo không thể thay thế và công nghệ tiền điện tử khác. Giám đốc Tiếp thị của Walmart, William White, giải thích rằng thế giới Roblox là không gian thử nghiệm cho các quyết định về metaverse trong tương lai.

  NFT Doxxed là gì? Tìm hiểu các NFT công khai danh tính người sáng tạo

Roblox là nỗ lực ban đầu của Walmart để trở thành trải nghiệm chơi game hấp dẫn. Một số nhãn hiệu đã được Walmart đệ trình vào năm ngoái mà tất cả đều liên quan đến metaverse và tiền điện tử.

Trong một thông cáo, White nói rằng họ đang tận tâm tạo ra những trải nghiệm mới và tiên tiến, thú vị cho khách hàng. Ngoài ra, đây là điều mà họ đã và đang làm trong cộng đồng mà họ sinh sống và bây giờ sẽ làm trong thế giới ảo.

Một sân chơi trực tuyến, Walmart Land, tổ chức các buổi hòa nhạc, cửa hàng thời trang và các thử thách đố vui dựa trên Netflix. Hơn nữa, “Universe of Play” tập hợp các thương hiệu như “Paw Patrol” và “Jurassic World” thông qua đồ chơi kỹ thuật số cũng như một số hoạt động.

Các thương hiệu như Wendy’s, Nike, Adidas, Coca-ColaGucci đã tung ra các trò chơi cá nhân của họ trên nền tảng và metaverse Web3 và Roblox. Công ty mẹ của Facebook, Meta, cũng đang tạo ra một lối chơi metaverse có giá trị được xây dựng trên nền tảng Oculus VR.

Theo: todaynftnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất