Basic Attention Token (BAT) là gì? Mã thông báo chú ý cơ bản

Basic Attention Token (BAT) là gì? Mã thông báo chú ý cơ bản

Hầu hết người dùng internet đều cố gắng tránh các quảng cáo trực tuyến, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu họ có động cơ tiền tệ để xem chúng?

Basic Attention Token (BAT) là gì?

Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT – Basic Attention Token) là một loại tiền điện tử nhằm mục đích tạo ra một chu kỳ đạo đức xung quanh quảng cáo kỹ thuật số công bằng cho người sáng tạo và người tiêu dùng.

Chạy trên Ethereum (ETH) và được tích hợp nguyên bản trên trình duyệt web tùy chỉnh có tên là Brave, BAT có thể được trao đổi giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng internet dựa trên hoạt động web của họ và nhằm hợp lý hóa thương mại giữa cả ba nhóm.

Người dùng được thưởng BAT (Basic Attention Token) khi xem nội dung quảng cáo, nhà xuất bản có thể phân phối quảng cáo có tác động cao hơn và nhà quảng cáo có thể yên tâm rằng thông điệp của họ đang được khán giả sẵn sàng xem.

Kết quả cuối cùng là một loại nền tảng quảng cáo kỹ thuật số mới được cung cấp bởi BAT (Basic Attention Token).

  Ankr hiện là nhà cung cấp RPC Web3 hàng đầu với 6 tỷ yêu cầu hàng ngày

Người dùng có thể giữ BAT (Basic Attention Token), đổi lấy tiền mặt hoặc các loại tiền điện tử khác hoặc trả tiền để hỗ trợ những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ.

BAT (Basic Attention Token) hoạt động như thế nào?

Tất cả các giao dịch BAT (Basic Attention Token) giải quyết trên Ethereum, một blockchain công khai cho phép các nhà phát triển tạo và triển khai các ứng dụng và tiền điện tử tùy chỉnh.

Trình duyệt Brave

BAT (Basic Attention Token) hoạt động trên một trình duyệt web có tên là Brave, được phát triển bởi nhóm tạo ra mã thông báo (token). Brave là một trình duyệt miễn phí, tuyên bố tải nhanh hơn 3-6 lần so với các dịch vụ cạnh tranh, vì nó chỉ phân phát quảng cáo nếu người dùng chọn tham gia xem chúng.

Người dùng trình duyệt Brave có thể đăng ký chương trình Phần thưởng Brave (Brave Rewards), chương trình này cho phép họ được trả BAT để xem quảng cáo hoặc gửi BAT cho những người sáng tạo nội dung có công việc mà họ muốn hỗ trợ.

Cài đặt mặc định của Brave là chặn trình theo dõi và quảng cáo. Nó chỉ bật quảng cáo nếu người dùng chọn tham gia. Sau đó, Brave phân phát quảng cáo gốc từ các đối tác đáng tin cậy, mà người dùng được thưởng trong BAT (Basic Attention Token) khi xem.

Sổ cái Brave Micropayments Ledger

Để theo dõi chuyển động của BAT, Brave sử dụng Sổ cái Brave Micropayments.

  Nga sẽ không kiểm soát các công cụ khai thác tiền điện tử trong khu dân cư

Ý tưởng là Sổ cái Brave Micropayments sẽ cho phép các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và độc giả tham gia vào các hợp đồng thông minh để di chuyển các khoản thanh toán giữa nhau.

Brave đang khám phá việc sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức (zero-knowledge proofs) cho blockchain của mình, với mục tiêu cung cấp tính ẩn danh cho các bên liên quan trong các giao dịch truyền thông trực tuyến.

Ai đã tạo ra BAT (Basic Attention Token)?

Người sáng lập Brave Software là Brendan Eich, người có lý lịch bao gồm việc tạo ngôn ngữ lập trình JavaScript và đồng sáng lập trình duyệt web Firefox.

Vào năm 2017, Brave đã hoàn thành đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) cho BAT (Basic Attention Token), huy động được 35 triệu đô la trong 30 giây bằng cách bán 1 tỷ BAT. Vào thời điểm đó, 500 triệu BAT đã được Brave Software dự trữ.

Trong tổng số đó, 200 triệu BAT đã được dành cho nhóm Brave, với 300 triệu BAT dự trữ sẽ được bán vào một ngày sau đó để quảng bá nền tảng.

Tại sao BAT (Basic Attention Token) có giá trị?

Trong quảng cáo, nhãn cầu là tiền. Tỷ lệ được trả cho nhà quảng cáo dựa trên số lượng người xem họ có thể nhận được trên sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Nhưng không có gì đảm bảo rằng những người xem đó thực sự chú ý. Vì người xem đang được đền bù bằng BAT (Basic Attention Token), nên ý tưởng là các nhà quảng cáo sử dụng nền tảng này có thể yên tâm hơn về việc quảng cáo của họ được nhìn thấy và họ sẵn sàng trả một khoản phí bảo hiểm cho sự chú ý không phân chia đó.

  Trò chơi kiếm tiền Cornucopias 'The Island' trên chuỗi khối Cardano

Brave trả BAT cho những người dùng xem nội dung quảng cáo như một hình thức chia sẻ doanh thu. Người dùng có thể đổi nó thành tiền mặt hoặc giữ nó trong ví kỹ thuật số. BAT cũng có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch.

BAT (Basic Attention Token) cũng là một tài sản hữu hạn, chỉ có 1 tỷ BAT được lưu hành. Hơn nữa, sẽ không có mã thông báo mới nào được tạo sau khi Brave đã phân phối 300 triệu BAT dành riêng để khuyến khích sự phát triển của người dùng.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể yên tâm rằng mã thông báo của họ đại diện cho một tỷ lệ phần trăm đã biết trong tổng nguồn cung BAT (Basic Attention Token).

Theo: kraken

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất