OpenSea đạt doanh thu 144,5 triệu đô la trong quý 3 năm 2022

OpenSea đạt doanh thu 144,5 triệu đô la trong quý 3 năm 2022
  • Những người sáng tạo OpenSea kiếm được khoảng 76% doanh thu của công ty.
  • Vào tháng 9, tổng doanh số bán hàng của NFT là 1,26 tỷ đô la.
  • NFT đã có một khởi đầu mạnh mẽ vào tháng 9, khi khối lượng bán hàng trên các blockchain tăng lên.

OpenSea đã kiếm được 144,5 triệu đô la phí từ người dùng, với phần lớn số tiền sẽ thuộc về người sáng tạo, theo Token Terminal.

Trong một tweet, Token Terminal tiết lộ rằng chỉ có 35 triệu đô la được chuyển đến OpenSea LLC. Điều này có nghĩa là 76% phí đã thuộc về người sáng tạo. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì thị trường NFT chỉ thu 2,5% doanh số bán hàng dưới dạng phí, trong khi người sáng tạo có thể đặt mức phí trên bộ sưu tập lên đến 10%.

Với việc OpenSea kiểm soát khoảng 90% thị trường NFT, các xu hướng trên thị trường thường phản ánh hiệu suất thị trường tổng thể. Trong năm, doanh số bán hàng đã giảm, giảm từ 5,2 tỷ đô la vào tháng Giêng xuống còn khoảng 349 triệu vào tháng Chín.

Việc giảm khối lượng bán hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến các khoản phí mà người dùng trả và doanh thu được tích lũy cho giao thức.

  Opensea đã hủy các đơn đặt hàng NFT Azuki do lỗi kỹ thuật

Sự sụt giảm về khối lượng bán hàng là do một số yếu tố, chẳng hạn như thị trường gấu, giảm sự quan tâm đến NFT và các điều kiện kinh tế vĩ mô đã hạn chế tính thanh khoản trên thị trường.

Doanh số bán hàng của NFT trong tháng 9 là 1,26 tỷ đô la

Vào tháng 9, tổng doanh số bán NFT là 1,26 tỷ đô la, theo Dune Analytics. Đó là mức giảm 24,4% so với tháng Tám.

Phần lớn khối lượng từ tháng 9 đến nay đến từ Ethereum với 88%, nhưng Solana dường như đang giành được thị phần. Thị phần của nó trong khối lượng bán NFT đã tăng 91% trong tháng 9, đạt 10%, trong khi Ethereum giảm từ 95%.

Tổng số người dùng đã tăng 0,5% lên hơn 569 nghìn trong tháng Chín. Nhưng Solana mới là người ghi lại phần lớn lợi nhuận. Người dùng của nó đã tăng 41% trong tháng và hiện là 155 nghìn, tức là 27% trong tổng số người dùng NFT. Để so sánh, người dùng ETH đã giảm 9,5% xuống còn 393k.

Bắt đầu mạnh mẽ đến tháng 10

Tuy nhiên, quý 4 của năm có thể lật ngược tình thế nếu chúng ta đánh giá theo diễn biến thị trường trong ngày qua. Doanh số NFT trên Ethereum đã vượt quá 10 triệu đô la trong 24 giờ qua, với 18.895 giao dịch. Đây là mức tăng 30% so với khung thời gian trước đó.

Các mạng lớn khác cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số NFT của họ. Trên Solana, doanh số bán hàng của NFT tăng 28%, trong khi của BNB Chain tăng 27% trong 24 giờ qua. Điều đó có nghĩa là doanh số bán hàng của Solana NFT trong ngày qua là 2,1 triệu đô la trong khi BNB Chain đạt hơn 119 nghìn đô la.

  Công ty Brazil đặt cược vào NFT và blockchain để cứu rừng nhiệt đới Amazon

Theo: beincrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất