Singapore thắt chặt giao dịch tiền điện tử của các nhà đầu tư cá nhân

Singapore thắt chặt giao dịch tiền điện tử của các nhà đầu tư cá nhân

Theo người đứng đầu ngân hàng trung ương của thành phố, Singapore đang cân nhắc các bước bổ sung để đưa ra các quy định chặt chẽ hơn cho các nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân. Khi giao dịch tiền điện tử tại một thời điểm dường như “quên lãng một cách phi lý” về những rủi ro.

Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cho biết, “Bất chấp những cảnh báo và biện pháp, các cuộc khảo sát cho thấy rằng người tiêu dùng đang ngày càng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu, không chỉ ở Singapore, bị thu hút bởi viễn cảnh giá tăng mạnh”.

Singapore chào đón các công ty dịch vụ tài sản kỹ thuật số

Singapore đã trở thành một trung tâm quan trọng ở châu Á nhờ thành công của trung tâm tài chính trong việc thu hút các doanh nghiệp tham gia vào dịch vụ tài sản kỹ thuật số từ Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia khác trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, những thất bại gần đây của một số doanh nghiệp tiền điện tử quốc tế có trụ sở tại Singapore, nhiều trong số đó được miễn trừ khỏi các quy định của cơ quan quản lý tài chính về hành vi thị trường và bảo vệ người tiêu dùng, đã làm dấy lên lo ngại về việc giám sát chặt chẽ hơn.

Menon nói thêm rằng các nhà chức trách vẫn đang tiến hành các cuộc đánh giá toàn cầu và MAS sẽ yêu cầu công chúng phản hồi về các đề xuất của mình trước tháng 10.

  SEXN: Trò chơi NFT Sex-to-Earn quan hệ tình dục để kiếm tiền

Hướng dẫn đã xuất bản của MAS vào tháng 1

Là một phần trong nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi những rủi ro tiềm ẩn, MAS đã công bố hướng dẫn vào tháng 1 hạn chế khả năng các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch bitcoin quảng cáo dịch vụ của họ cho công chúng. Năm nay, giá tiền điện tử đã giảm mạnh khi các nhà đầu tư chạy trốn khỏi các khoản đầu tư rủi ro hơn do lãi suất và lạm phát của Hoa Kỳ tăng. Menon nói,

“Quan điểm tạo điều kiện của MAS đối với các hoạt động tài sản kỹ thuật số và lập trường hạn chế về đầu cơ tiền điện tử không mâu thuẫn với nhau”.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ là GeminiHuobi, là một trong những sàn giao dịch có sự hiện diện đáng chú ý ở Singapore. Vào năm 2020, khoảng 180 doanh nghiệp tiền điện tử đã nộp đơn lên MAS để xin giấy phép xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử theo một hệ thống mới. Tuy nhiên, sau quá trình thẩm định kỹ lưỡng vẫn đang diễn ra, Singapore mới chỉ cấp được khoảng hai chục giấy phép.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất