Trò chơi StepN: Di chuyển và kiếm tiền trong Dự án SocialFi / GameFi

Trò chơi StepN Di chuyển và kiếm tiền trong Dự án SocialFi GameFi

Play-to-Earn (chơi để kiếm tiền) đã mang đến cho chúng tôi một cách tốt hơn để giải trí khi chơi trò chơi – chơi và kiếm tiền. Nhưng bạn đã nghe nói về trò chơi Di chuyển và kiếm tiền chưa? Solana là quê hương của sự đổi mới này đang thay đổi cách game thủ và người dùng sẽ tương tác với các trò chơi Web3.

StepN là một dự án được xây dựng dựa trên nhu cầu thiết yếu của việc kết hợp GameFi với SocialFi. Mọi người cần giữ gìn sức khỏe, sống trong cộng đồng và cũng có thể kiếm được tất cả cùng một lúc. Dự án đã rất tốt, nó đã về đích thứ 4 trong số hơn 500 dự án tại Solana Ignition Hackathon 2021.

StepN là gì

StepN là trò chơi di động Web3 Move to Earn (di chuyển để kiếm tiền) đầu tiên, với cấu trúc GameFi như NFT, ví thị trường, trao đổi phi tập trung và hệ thống SocialFi kết nối những người dùng tham gia vào các hoạt động lành mạnh với nhau. Nó chạy trên chuỗi khối Solana.

Trên StepN, “người chơi có thể đi bộ, chạy bộ hoặc chạy ngoài trời với NFT Sneaker để kiếm token” theo Yahoo.

“STEPN nhằm mục đích truyền cảm hứng cho hàng triệu người tham gia vào lối sống lành mạnh hơn bằng cách đưa họ vào thế giới Web 3.0 đồng thời đóng góp tích cực vào tính trung hòa carbon”.

Bắt đầu, người dùng cần tải xuống ứng dụng. Đăng ký. Tạo ví. Chuyển SOL vào ví trong ứng dụng để mua NFT Sneakers trên thị trường và luôn giữ một số SOL cho phí gas. Nếu mua một đôi giày thể thao, người dùng có thể chọn một chế độ trò chơi để tham gia và bắt đầu kiếm tiền. Năng lượng (số phút có được khi sử dụng giày thể thao để tập thể dục) được nhận khi người dùng thực hiện các hoạt động bắt buộc trên nền tảng.

Nhóm đằng sau dự án STEPN

Jerry Huang có bằng Khoa học Máy tính tại Đại học Chiết Giang, Trung Quốc. Trước khi thành lập StepN, ông đã đồng sáng lập Hangzhou Huiwen Education Pty Ltd; làm Giám đốc điều hành tại Hangzhou Tianzhuo Network cho đến năm 2015; và đang làm Đồng sáng lập tại Falafel Games. Thật vậy, anh ấy đã từng sáng lập các dự án và có cái nhìn sâu sắc về ngành công nghiệp game.

Yawn Rong là một đồng sáng lập khác của StepN. Với rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, quan hệ công chúng, tiếp thị điện tử, anh ấy đã làm việc với Teamazing Beverage với tư cách là Giám đốc Tiếp thị và Đồng sáng lập Crypto SA Lab, và Crypto SA (một ngân hàng đầu tư blockchainÚc). Yawn là Đại sứ Kinh doanh cho Algorand và SA Representative cho Blockchain Australia.

Jessica Duan là Nhà chiến lược Nữ hoàng trong StepN. Cô đảm nhận vị trí Giám đốc Chiến lược. Cô theo học tại Đại học Adelaide để lấy bằng Thạc sĩ về Kiến trúc. Jessica có rất nhiều điều để cung cấp với kinh nghiệm của cô ấy trong thiết kế, quản lý vận hành và chiến lược, tiếp thị và phát triển kinh doanh. Cô ấy là đồng sáng lập của Soko Design Studio.

  Bồ Đào Nha thu hút nhân tài và kinh doanh tiền điện tử từ Ukraine

Trong quan hệ đối tác, với tư cách là cố vấn với nhóm này là Scott Dunlap, Phó chủ tịch của Adidas để mang lại kết nối với rất nhiều giày dép; William Robinson, Trưởng bộ phận Gia tốc tại Alliance; Jason Kam, người sáng lập Folius Ventures và Santiago R. Santos, một nhà đầu tư Web3. Đó là rất nhiều tiền và kinh nghiệm đứng cùng nhau.

Các tính năng của trò chơi

Trò chơi vẫn đang trong giai đoạn phát triển và sẽ phát hành thêm nhiều tính năng khi nó tiến triển. Dưới đây là một số tính năng thú vị và cả những tính năng sắp ra mắt:

Chế độ trò chơi

StepN có ba chế độ hoạt động trong trò chơi: Solo, Marathon và Background Modes. Trong Chế độ Solo, người dùng kiếm được mã thông báo bằng cách di chuyển trong môi trường. Thu nhập được kiểm soát bởi một số yếu tố bao gồm cường độ hoạt động thể chất, độ hiếm hoặc thuộc tính của giày thể thao mà họ sử dụng cho các hoạt động…

Trong Chế độ Marathon, có quy định cho các hoạt động hàng tuần và hàng tháng tùy thuộc vào cách nó được lên lịch trong không gian. Người dùng phải đăng ký 24 giờ trước ngày để tham gia sự kiện. Cuộc chạy marathon hàng tuần kéo dài cả tuần trong khi cuộc thi marathon hàng tháng có ba cuộc nhưng người dùng có thể tham gia một lần.

Chế độ nền đang được phát triển cho phép người dùng kiếm tiền ngay cả khi ứng dụng không được sử dụng. “Miễn là người dùng giữ Sneaker trong ứng dụng, Chế độ nền sẽ đếm số bước trực tiếp từ ứng dụng Dữ liệu sức khỏe trên thiết bị di động của họ, giới hạn ở mức 3.000 bước mỗi ngày” trang web nêu rõ. Trong chế độ này, không có chi phí năng lượng.

Giày thể thao

Đây là yếu tố chính được sử dụng trong trò chơi. Các thuộc tính của giày thể thao có bốn loại – Walker, Jogger, Runner và Trainer – người dùng sử dụng để chạy ảnh hưởng đến cách người dùng kiếm tiền. Giày thể thao cũng có cấp độ, chất lượng và có thể tùy chỉnh.

Nâng cấp một đôi giày thể thao để cải thiện độ bền của nó sẽ yêu cầu đốt GST, một trong những mã thông báo trong StepN. Tùy chỉnh gần giống như những gì được thấy trong cuộc sống thực, khi các ngôi sao thể thao thay đổi tên đôi giày của họ, thêm một câu trích dẫn hoặc màu thương hiệu phù hợp với họ.

Vì đây là về ứng dụng của NFT, giày thể thao được đúc trong một quy trình gọi là Sự kiện đúc giày (Shoe-Minting Event: SME). Tại đây, người dùng có thể sử dụng “2 Giày thể thao mà họ sở hữu làm bản thiết kế để “lai tạo”, sản xuất Hộp đựng giày trong quá trình này” theo Whitepaper.

Hai đôi giày thể thao này được gọi là Vintages (Cha mẹ) và phải thuộc quyền sở hữu của người dùng đó. Một thiết kế khác được chọn làm kết quả của quá trình đúc. Khi quá trình này kết thúc, một Hộp đựng giày sẽ nhận được nơi chiếc giày được đúc. Không quá bảy lần có thể xảy ra với một đôi giày thể thao.

  Coinbase xóa các liên kết tiền điện tử sau cảnh báo 'rug pull'

Ba cấu trúc khác nằm trong hệ thống này là Hệ thống năng lượng điều chỉnh lượng năng lượng mà người dùng có thể tiếp cận mỗi ngày… điều này có thể được tăng lên bằng cách giữ nhiều hơn hoặc tốt hơn giày thể thao chất lượng; Hệ thống nhiệm vụ cũng như Hệ thống thành tích; Hệ thống Chống gian lận ngăn chặn các hành vi sai trái trong trò chơi, và cuối cùng, Hệ thống Thuế và Phí kiểm soát các khoản phí trên tất cả các hoạt động được thực hiện trong trò chơi.

Hệ thống mã kích hoạt

Trò chơi chỉ được truy cập khi có lời mời vì mỗi người dùng StepN có một số lượng mã giới hạn mà họ có thể gửi cho bất kỳ ai tham gia. Sau khi sử dụng hết, có thêm một tùy chọn để nhận thêm mã. Quá trình kích hoạt mã này sẽ được quy định để kiểm soát dòng vào và ra của người dùng.

Thị trường

Trên thị trường, Giày thể thao, Huy hiệu và Đá quý có thể được mua, bán hoặc cho thuê. Hệ thống cho thuê sẽ giúp những người dùng mới không có đủ token bắt đầu tham gia, kiếm tiền, thanh toán cho tài sản đã thuê và có các nguồn lực để mua một đôi giày thể thao. Có một hệ thống kiểm soát cách thức hoạt động của việc cho thuê để khen thưởng sự trung thành trong việc thực hiện các lời hứa và những người cho thuê đã đưa tài sản của họ ra. Hệ thống xếp hạng tín dụng sẽ là một phần của việc này và nó sẽ sớm ra mắt.

Là một phần của hệ thống phân phối, nhóm sẽ nhận được 2% Phí giao dịch trên thị trường trong khi hệ sinh thái StepN sẽ nhận được không dưới 5% phí giao dịch. Sau đó, một nhóm kho bạc sẽ nhận được một số khoản phí thuế nhất định thu được trong hệ sinh thái. Điều này sẽ được kiểm soát bởi các nhà phân tích GMT.

Tokenomics

Có hai mã thông báo được sử dụng trên StepN: Mã thông báo trò chơi (GST – Green Satoshi Token) làm mã thông báo tiện ích và phần thưởng, và Mã thông báo quản trị (GMT – Green Metaverse Token). GST đi kèm với một mô hình cung cấp không giới hạn và được đúc khi người dùng thực hiện Chế độ Solo và Nền. Sau đó, đúc giày, sửa chữa, nâng cấp giày thể thao, nâng cấp đá quý – bắt đầu quá trình đốt GST.

GMT được đúc tại Sự kiện tạo mã thông báo kiểm soát việc quản lý nền tảng. Tổng nguồn cung của nó là 6.000.000.000. Nó bị thiêu rụi bởi việc tùy chỉnh giày thể thao, tham gia vào quản trị, nâng cấp giày thể thao, đúc giày, v.v.

StepN là một trong những trò chơi đầu tiên giới thiệu việc giảm một nửa số token như bạn có thể thấy với Bitcoin Halving. GMT sẽ giảm một nửa sau mỗi ba năm vì tính bền vững của ứng dụng. Điều này sẽ bắt đầu từ 15% đến 7,5% và hơn thế nữa. GMT ở đây là từ tổng cung sẽ kiếm được bằng cách di chuyển và kiếm tiền / quản trị.

  Paribus kết hợp Cardano ra mắt nền tảng DeFi cho phép người dùng vay bằng tài sản kỹ thuật số

Ngoài ra, “30% tổng số GMT sẽ được phân phối cho người dùng thông qua việc di chuyển & kiếm tiền và tham gia Quản trị” nhóm nghiên cứu cho biết. “Một phần lớn của quỹ Hệ sinh thái 30% sẽ được sử dụng để tổ chức các hoạt động tặng quà và các sự kiện cộng đồng như Cung cấp Marathon Trực tuyến Mãi mãi (Forever Online Marathon Offerings: FOMO).” Chế độ di chuyển và kiếm tiền này cho GMT sẽ được kích hoạt sau khi mã thông báo đã được niêm yết trên sàn giao dịch và số DAU (Daily Active User – Người dùng hoạt động hàng ngày) của StepN đủ cao.

Mọi người dùng cũng sẽ có quyền truy cập vào Ví phi tập trung trong hệ sinh thái StepN sẽ hỗ trợ chuỗi SOL, EVM, hoán đổi, sao lưu và chuyển đổi chuỗi chéo. Các yếu tố và hệ thống SocialFi của StepN sẽ được tiết lộ khi trò chơi được xuất bản đầy đủ.

StepN (GMT) Bán token trực tuyến trên Binance Launchpad

StepN sẽ sớm phát hành mã thông báo của mình và đây là bản cập nhật tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tham gia vào nó. Lưu ý: Đừng để bất kỳ ai lừa đảo bạn về việc phát hành Mã thông báo GMT.

Sự phát triển trong quá khứ và tương lai

Dự án bắt đầu vào tháng 8 năm 2021. Trong quý cuối cùng của năm, xây dựng nhóm, thử nghiệm đơn vị, chiến thắng Solana Hackathon, sự kiện cộng đồng, phiên bản beta công khai và tiếp thị đã bắt đầu cho dự án. Các kế hoạch cho Q1 / 2022 chứng kiến ​​sự ra đời của giao dịch trong ứng dụng với thị trường và những gì còn lại là IEO / IDO.

Quý 2 năm 2022 sẽ chứng kiến ​​các bản nâng cấp của thị trường ứng dụng, đa chuỗi và đa chuỗi. Các hệ thống Thành tích, Nhiệm vụ và Cho thuê sẽ hoạt động vào tháng 7 và đến tháng 10, chúng ta sẽ mong đợi một cuộc thi marathon trực tuyến, các yếu tố SocialFi và các sự kiện cộng đồng.

StepN đưa ra một đề xuất đầy hứa hẹn dựa trên những gì hầu hết mọi người muốn làm để giữ sức khỏe. Và việc giới thiệu khả năng kiếm tiền là một lợi thế. Jerry Huang nói với The Block, cho biết, “Hiện tại, một người chơi mới có thể kiếm được 20 đến 30 đô la mỗi ngày thông qua việc đi bộ / chạy 10 phút và một người chơi hiểu biết có thể kiếm được 300 đến 450 đô la một ngày thông qua việc đi bộ / chạy 60 phút”.

Dự án đã huy động được 5 triệu đô la trong quỹ Seed Round từ các nhà đầu tư hàng đầu như Sequoia Capital, Folius Ventures, Solana Capital, Alameda Research, DeFi Alliance, M13, Openspace Ventures, Solar Eco Fund, và những người khác. Santiago R Santos cũng là một Nhà đầu tư Thiên thần đã đầu tư vào dự án. Trò chơi thực sự có một sứ mệnh to lớn là kết hợp công nghệ Web3 với lối sống lành mạnh hơn, khả năng kiếm tiền và tính trung lập Carbon đầy cảm hứng.

Theo: cryptotvplus

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất