GoTo Indonesia mua lại sàn giao dịch tiền điện tử địa phương với giá 8,4 triệu đô la

GoTo Indonesia mua lại sàn giao dịch tiền điện tử địa phương với giá 8,4 triệu đô la

GoTo Gojek Tokopedia Tbk (GoTo) đã thông báo vào thứ Hai rằng họ đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tài sản kỹ thuật số bằng cách mua lại sàn giao dịch tiền điện tử địa phương PT Kripto Maksima Koin như một phần trong nỗ lực đa dạng hóa dịch vụ của mình.

GoTo đã thông báo cho Sở giao dịch chứng khoán Indonesia vào thứ Hai, cho biết rằng họ đã mua lại 100% cổ phần của PT Kripto Maksima Koin với giá 124,84 tỷ rupiahs (8,38 triệu USD).

GoTo là một công ty mẹ của Indonesia cung cấp các giải pháp di động, giao đồ ăn, hậu cần, thương mại điện tử và công nghệ tài chính. Công ty đề cập rằng thỏa thuận này là một phần trong mục tiêu trở thành “một trung tâm quản lý tiền đa dạng”.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain có thể đóng một vai trò chủ đạo trong tương lai của ngành tài chính,” GoTo tuyên bố vào thứ Hai.

Tuy nhiên, công ty công nghệ này không tiết lộ thêm kế hoạch cho thực thể mới được mua lại.

PT Kripto Maksima Koin nằm trong số 25 sàn giao dịch tiền điện tử đã được trao giấy phép bởi Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia, được gọi là Bappebti.

Vào tháng 4 năm nay, GoTo đã huy động 1,5 tỷ đô la trong đợt IPO để trở thành công ty có giá trị thứ tư của Indonesia với mức định giá 28 tỷ đô la. Công ty đã tận dụng các quy định về niêm yết IPO của Indonesia, dẫn đến việc đầu tư mạo hiểm kỷ lục cho các công ty khởi nghiệp Indonesia cho thị trường kỹ thuật số trị giá 70 tỷ USD của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

  Trò chơi StepN: Di chuyển và kiếm tiền trong Dự án SocialFi / GameFi

Được thành lập vào năm 2010 Gojek là một ứng dụng để đặt đồ ăn, đi lại, thanh toán kỹ thuật số, mua sắm và giao hàng siêu địa phương, với hơn 10 dịch vụ. Đây là decacorn đầu tiên và phát triển nhanh nhất của Indonesia xây dựng một đế chế theo yêu cầu trên khắp Đông Nam Á.

Cơ hội Bitcoin ở Indonesia

Việc GoTo mua lại theo sau động thái của Binance nhằm mua lại cổ phần kiểm soát trong sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Indonesia, Tokocrypto vào tháng 5 năm 2020.

Trong thời gian đó, Binance tuyên bố rằng khoản đầu tư sẽ giúp Tokocrypto tung ra các dịch vụ và sản phẩm mới và mở rộng ra khắp Indonesia.

Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới, với hơn 270 triệu người. Do đó, đất nước này có tiềm năng rất lớn, một yếu tố chính giúp thu hút Binance tham gia vào giao dịch.

Binance dường như đang nhắm mục tiêu đến các quốc gia có dân số lớn hơn để mở rộng. Vào tháng 11 năm 2019, Binance đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ WazirX để phục vụ hơn 1 tỷ người trong nước. Mặc dù vào đầu tháng này, Binance đã tuyên bố rằng họ không sở hữu WazirX vì họ cho biết giao dịch thỏa thuận đã không được hoàn tất.

Indonesia được xếp hạng rất cao trong thị trường tiền điện tử vì dân số và các cơ quan quản lý của họ đã mở rộng cánh cửa cơ hội cho sự phát triển tiền điện tử và blockchain trong nước. Tiềm năng tăng trưởng là rất lớn.

  Làm câu đố và kiếm tiền điện tử với Phemex

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất