DYOR là gì? Tìm hiểu Do Your Own Research là gì?

DYOR là gì? Tìm hiểu Do Your Own Research là gì?

DYOR là viết tắt của Do Your Own Research và nó đại diện cho một từ viết tắt mạnh mẽ khuyến khích những người mới đến tự học và không (luôn) dựa vào người khác

Làm nghiên cứu của riêng bạn (Do Your Own Research). Cộng đồng tiền điện tử không có một bộ quy tắc cũng như không thực thi một bộ quy tắc nghiêm ngặt. Tuy nhiên, một cách tiếp cận thường được các nhà đầu tư ủng hộ là mọi người nên phát triển bằng cách dựa trên nghiên cứu cá nhân.

Trong một thế giới lý tưởng, những người mới bắt đầu bất kỳ môn học nào sẽ có quyền truy cập vào một cuốn sổ tay phổ quát quy định cách thức hoạt động của một lĩnh vực và cách tham gia vào lĩnh vực đó. Nhưng vì chúng ta còn lâu mới sống trong một thế giới lý tưởng, nên người dùng được khuyến khích thực hiện Nghiên cứu của riêng bạn (DYOR – Do Your Own Research).

DYOR (Do Your Own Research) là một triết lý chưa bao giờ lỗi mốt. Nó có thể được sử dụng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nhưng khi nói đến một ngành công nghiệp đột phá và có tính sáng tạo cao như blockchain, thực sự không có cách nào khác hơn là DYOR (Do Your Own Research).

Như bạn có thể đã đoán, bài học này đề cập đến vấn đề nghiên cứu. Cụ thể là nghiên cứu mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài. Mặc dù để hướng dẫn bạn qua nhiều phần khác nhau của thế giới tiền điện tử, nhưng nghiên cứu được thực hiện theo cách riêng của bạn vẫn là một kỹ năng có giá trị sẽ cần thiết trong các giai đoạn sau.

DYOR (Do Your Own Research) là gì?

DYOR là viết tắt của Do Your Own Research và nó đại diện cho một từ viết tắt mạnh mẽ khuyến khích những người mới đến tự học và không (luôn) dựa vào người khác. Cụ thể hơn, DYOR (Do Your Own Research) được cộng đồng thúc đẩy để bảo vệ các nhà đầu tư mới tìm kiếm các khoản đầu tư tốt và rơi vào bẫy bị lừa bởi các nhà đầu tư khác muốn bơm hầu bao của họ.

  Blockchain và âm nhạc

Khi chúng ta không DYOR (Do Your Own Research)

Ví dụ: giả sử một nhà đầu tư mới tên là Bob tham gia thị trường tiền điện tử bằng cách tạo tài khoản trên Binance và cấp vốn cho tài khoản của anh ấy. Anh ấy đã nghe nói về Bitcoin, Ethereum, Litecoin và tất cả những cái tên ưa thích khác nhưng anh ấy quan tâm đến việc kiếm được nhiều lợi nhuận hơn bằng cách mua các altcoin đang bay trong tầm ngắm.

Nhiệm vụ tìm kiếm một tài sản tốt của anh ấy bắt đầu bằng cách tìm kiếm, thay vì nghiên cứu. Điều đó có nghĩa là gì? Bob truy cập Bitcointalk, một subreddit tiền điện tử hoặc các cuộc thảo luận trên Twitter về tiền điện tử, để tìm ra những đồng tiền nào đang có xu hướng gần đây. Trong hành trình đó, anh gặp những người dùng quảng cáo tài sản của họ cho những người khác để danh mục đầu tư của họ tăng lên. Ngoài ra, những người dùng đó có thể là một phần của nhóm tiếp thị của dự án, những người nói về dự án với mục đích nâng cao nhận thức.

Nếu dựa vào lời nói của người khác, bạn rất dễ bị lừa gạt. Chắc chắn, một người có thể giúp bạn bằng cách tiết lộ kiến ​​thức chuyên sâu của anh ta về một loại altcoin rất tăng giá nhưng đó không phải là trường hợp thường xuyên. Thay vào đó, Bob sẽ mua theo của ai đó và kết thúc với một dự án mà trong trường hợp xấu nhất là thậm chí không được phát triển tích cực.

Làm thế nào để DYOR (Do Your Own Research)

Kết quả cuối cùng trong hành trình tiền điện tử của Bob là anh ấy đã mua một tài sản kỹ thuật số bằng cách dựa vào lời của người khác, thay vì tự mình đưa ra kết luận. Nếu may mắn, anh ta có thể đã thực sự trúng vàng nhưng như chúng tôi đã nói, điều đó thật đáng buồn là điều hiếm khi xảy ra trong thế giới đầu tư đôi khi có tính săn mồi.

Mục đích tiền điện tử là tất cả để kiếm tiền, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đang lợi dụng những người khác. Giải pháp? DYOR.

Có rất nhiều cách để tiến hành nghiên cứu, một số cách trong số đó bạn sẽ nghe nói đến trong phần bên dưới. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có kế hoạch đi sâu bằng cách đề cập đến từng chiến thuật riêng lẻ trong các bài học sắp tới.

  Công ty giao dịch tiền điện tử Wintermute ra mắt nền tảng OTC không tính phí

Học cách nghiên cứu

Nó có thể gây ngạc nhiên, nhưng nhiều người không biết cách học đúng cách. Họ ghi nhớ những thông tin không cần thiết, không bao giờ bận tâm đến việc kiểm tra một quy trình hoặc thí nghiệm, không nghiên cứu thông tin ở mức bề mặt trong quá khứ, và nhìn chung không bao giờ nắm được ý nghĩa cốt lõi của một chủ đề.

Bạn có rơi vào trường hợp đó không? Trong trường hợp đó, học cách học quan trọng hơn nhiều so với việc hiểu blockchain là gì hoặc các loại giao dịch tiền điện tử nắm giữ thông tin gì.

Quay lại những điều cơ bản. Đặt ra chiến lược để tìm đường trong thế giới phi tập trung và gắn bó với nó. Đừng bận tâm đến việc đọc các chủ đề khó hiểu trên Twitter có chứa một nửa sự thật mà hãy tập trung vào các nguyên tắc cơ bản.

Xác định các khoản đầu tư tiềm năng

Việc xác định những dự án nào đã chín muồi để đầu tư chiếm một phần đáng kể trong DYOR (Do Your Own Research). Rốt cuộc, tranh luận xem kích thước khối nào tốt hơn chỉ có thể giúp bạn hiểu được điều đó. Mục đích thực sự của việc tham gia vào thị trường tiền điện tử là đầu tư vào tài sản chứ không phải để thảo luận về chúng. Đó là lý do tại sao bạn cần làm ấm chiếc ghế của mình và dành vô số giờ để nghiên cứu các dự án.

Trước hết, hãy tạo một danh sách ngắn các dự án mà bạn quan tâm. Sau đó, xem xét từng dự án bằng cách xem xét trang web, nhóm, hợp đồng thông minh, phong cách tiếp thị, v.v. của họ. Thực tế, hãy làm mọi thứ mà người ta làm khi tiến hành phân tích cơ bản.

Phân tích, phân tích và phân tích thêm

Vì chúng ta đã nói đến vấn đề phân tích các khoản đầu tư tiềm năng, nên đã đến lúc thực sự xác định tầm quan trọng của việc phân tích.

Bất cứ điều gì giúp bạn hiểu rõ hơn về một chủ đề đều là một dạng phân tích. Cho dù bạn dành thời gian vẽ hình tam giác trên biểu đồ hay đọc báo cáo tokenomics của nhóm, thì kết quả cuối cùng đều giống nhau – bạn đang phân tích tiềm năng của một dự án.

  Giao thức Accumulate (ACME) phát hành Tài liệu quản trị

Phân tích đến tất cả các hình thức và khuôn mẫu, vì vậy hãy gắn bó với những gì bạn làm tốt nhất. Bạn có giỏi hiểu các chủ đề mới không? Bạn giỏi khám phá các mẫu hoặc viết mã? Tạo chỉ báo của riêng bạn bằng cách sử dụng tập lệnh Pine hoặc nhìn chằm chằm vào biểu đồ của tiền điện tử cho đến khi bạn tìm thấy một kết nối có ý nghĩa.

Phân tích kỹ thuật (TA – Technical Analysis)

Trước đây chúng tôi đã đề cập rằng phân tích là tất cả mọi thứ. Đối với một nhà giao dịch trong ngày, đó là sự thật 100%. Nhìn chằm chằm vào biểu đồ, tìm kiếm các mẫu biểu đồ nến, kiểm tra các chỉ báo (indicators) và thử nghiệm các chiến lược giao dịch mới là mọi thứ bạn cần làm để thành công với phân tích kỹ thuật.

Đương nhiên, DYOR (Do Your Own Research) cũng quan trọng ở đây. Luôn luôn có một ngày mà bạn có thể học điều gì đó mới hoặc thành thạo giao dịch hoàn toàn thông qua thực hành.

Phân tích cơ bản (FA – Fundamental Analysis)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các nhà đầu tư được chào đón đến với DYOR (Do Your Own Research) bằng cách can thiệp vào phân tích cơ bản. FA là một chiến lược đánh giá được sử dụng để xác định giá trị hợp lý của một tài sản trên thị trường. Điều này thường được thực hiện bằng cách xem xét thực tiễn kinh doanh, sách trắng (whitepapers), lộ trình (roadmaps), phát triển, chiến lược tiếp thị, nhóm, mã thông báo (tokenomics), hoạt động mạng, v.v.

Trong một số trường hợp, FA cũng bao gồm việc giám sát dữ liệu thị trường như khối lượng (volume), nguồn cung lưu hành (circulating supply), lượng phát thải mã thông báo (token emissions), phân phối mã thông báo của nhóm, v.v.

Với sự trợ giúp của phân tích cơ bản, người dùng có thể đưa ra kết luận về việc liệu một dự án được định giá thấp hay được định giá quá cao, cũng như cách nó so sánh với các dự án đối thủ. Vì quá trình này vô cùng rộng lớn và đòi hỏi nhiều nghiên cứu, các nhà đầu tư chỉ có thể dựa vào DYOR (Do Your Own Research).

Theo: Shrimpy Academy

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất