Twitter đình chỉ dự án NFT ‘Crypto Bunda’ do có “Nội dung người lớn”

Twitter đình chỉ dự án NFT 'Crypto Bunda' do có “Nội dung người lớn”

Crypto Bunda, một dự án NFT sắp tới, đã bị Twitter đình chỉ vì cái mà gã khổng lồ truyền thông xã hội gọi là ‘Nội dung người lớn’, liên quan đến biểu ngữ tiểu sử của nó. Tài khoản đứng sau dự án, được gọi là ‘CryptoBunda’ đã được thông báo chính thức vào ngày hôm qua và không rõ liệu họ có lấy lại tài khoản trong tương lai hay không.

Dự án, một bộ sưu tập 6000 phim hoạt hình, sẽ sớm ra mắt, vì vậy đây là một cú đánh lớn. Phương tiện truyền thông xã hội là một thành phần quan trọng trong sự thành công của bộ sưu tập NFT và việc Twitter tạm ngưng chúng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Crypto Bunda là gì?

Crypto Bunda là một bộ sưu tập 6000 phim hoạt hình kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum, được tạo ra bởi các nhà làm phim hoạt hình ‘Fire in the Spoof’. Đáng chú ý, Fire in the Spoof là một tập hợp các họa sĩ minh họa, hoạt họa và nghệ sĩ trữ tình tài năng đến từ Vương quốc Anh, những người tạo ra các video nhại trên YouTube.

  aBFT là gì? Khả năng chịu lỗi Byzantine không đồng bộ (asynchronous Byzantine Fault Tolerance)

Dự án Crypto Bunda NFT nhằm tôn vinh cơ thể phụ nữ. Trên thực tế, họ tin rằng họ đang nhận được sự đối xử bất công từ Twitter.

Trong một tuyên bố độc quyền với NFTevening, Lara, giám đốc dự án tại Crypto Bunda, cho biết, “Tôi hoàn toàn bị sốc khi thấy rằng trong thế giới ngày nay, nơi mọi người, đặc biệt là phụ nữ, liên tục đấu tranh cho quyền lợi của họ nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục ngừng hoạt động lại. Nghệ thuật này không vi phạm bất cứ điều gì. Đó là một bộ sưu tập những đứa trẻ hoạt hình mà nhóm đã rất vui khi tạo ra. Đó là tất cả về việc tôn vinh cơ thể của người phụ nữ và chỉ đơn giản là vui chơi với nghệ thuật kỹ thuật số. Đâu là tội hay cần kiểm duyệt? Nếu chúng tôi bị ngăn không cho chia sẻ nghệ thuật của mình, thì có gì đó đã sai nghiêm trọng!”.

Twitter đình chỉ dự án NFT làm nổi bật một vấn đề rộng lớn hơn

Nhóm Crypto Bunda đã nhận được thông báo chính thức về việc tạm ngưng của họ vào thứ Năm, ngày 29 tháng 9. Twitter đã tạm ngưng tài khoản vì ‘vi phạm Quy tắc Twitter, đặc biệt đối với PROFILE HEADER’.

Hình ảnh trên của những cô gái trong phim hoạt hình hầu như không rõ ràng và khác xa với điều tồi tệ nhất trên Twitter. Thật kỳ lạ, đây là nguyên nhân gây ra việc tạm ngưng tài khoản.

  Đại học Qatar hợp tác với Metavisionaries đưa giảng dạy vào metaverse

Điều này có đáng bị Twitter đình chỉ không?

Thật không may, có một số điều thực sự khủng khiếp trên Twitter và rất nhiều nội dung người lớn được cung cấp miễn phí. Về NFT, nhiều tin tặc và kẻ lừa đảo cũng có mặt trên nền tảng này. Các tài khoản này quản lý để tránh bị tạm ngưng và tránh bị cấm.

Lara cũng nói: “Nguồn cảm hứng chủ yếu đến từ những người phụ nữ uốn éo trong các video âm nhạc, chẳng hạn như Cardi B và Megan Thee Stallion, và đó là một dấu hiệu nghiêm trọng nếu chúng ta không thể chia sẻ nghệ thuật dựa trên văn hóa âm nhạc. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ cấm những video âm nhạc này?”.

Crypto Bunda đang kháng nghị việc đình chỉ của nó bởi Twitter

Nhóm Crypto Bunda đã nói rằng họ sẽ chống lại việc tạm ngưng và đã bắt đầu kháng cáo. Hơn nữa, nhóm đã làm việc không ngừng cho dự án.

Giờ đây, họ muốn chia sẻ dự án nghệ thuật kỹ thuật số của mình với thế giới. Họ nói rằng họ muốn bán nghệ thuật kỹ thuật số và tạo ra một cộng đồng đẹp cho mọi người.

Hiện tại, họ cũng đang làm việc trên một loạt quần áo Crypto Bunda và trong tương lai, nhóm muốn làm việc với các tổ chức từ thiện liên quan đến lạm dụng gia đình và sức khỏe tâm thần.

  Ví Ethereum của Bill Murray bị hack với 110 ETH (174,000 đô la)

Tháng trước Twitter cũng đã tiến hành đình chỉ hàng loạt các thành viên của nhóm Y00ts NFT. Cộng đồng NFT trên Twitter rất lớn, và nếu không có quyền truy cập vào nó, các dự án NFT sẽ khó có được người theo dõi.

Cuối cùng, sẽ rất thú vị khi xem liệu Crypto Bunda có lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Twitter của họ hay không. Đối với nhiều người, đây sẽ là một ví dụ về sức mạnh của mạng xã hội và sự kiểm soát của Twitter đối với nó.

Theo: nftevening

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất