Ukraine đã nhận được 108 triệu đô la tiền quyên góp tiền điện tử

Ukraine đã nhận được 108 triệu đô la tiền quyên góp tiền điện tử

Vào hôm thứ Tư, tổng số tiền điện tử đóng góp được theo dõi cho các địa chỉ ví, tổ chức từ thiện và các sáng kiến ​​nhân đạo của chính phủ Ukraine đã lên đến 108 triệu đô la. Địa chỉ ví Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) chính thức của chính phủ Ukraine, cũng như địa chỉ quyên góp BTC cho Come Back Alive, là ba địa chỉ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​số tiền mặt đó.

Các khoản quyên góp được theo dõi cho Ukraine vượt qua 100 triệu đô la

Cùng ngày, Kraken cho biết sẽ quyên góp hơn 10 triệu USD cho các nỗ lực cứu trợ cho các khách hàng đã mở tài khoản ở Ukraine trước ngày 9 tháng 3. Khách hàng của Kraken trong nước sẽ nhận được 1.000 đô la BTC bất kể cấp tài khoản của họ là bao nhiêu trong đợt phát hành quỹ đầu tiên, số tiền này có thể được rút ngay lập tức. Đối với các khoản rút tiền lên đến 1.000 đô la, sàn giao dịch cũng loại bỏ chi phí trao đổi tiền tệ.

Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell, tuyên bố:

“Tiền điện tử vẫn là một công cụ nhân đạo quan trọng, đặc biệt là vào thời điểm mà nhiều người trên thế giới không còn có thể dựa vào các ngân hàng và người giám sát truyền thống nữa”.

Ngoài ra, theo Alex Bornyakov, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, thì Ukraine đã nhận được “gần 100 triệu đô la” từ các khoản quyên góp tiền điện tử.

  BitsCrunch nhận được 3,6 triệu đô la tiền tài trợ cho các công cụ phân tích NFT

Bornyakov nói thêm rằng hơn 60 triệu đô la trong số 100 triệu đô la đã được nhận trong quỹ chính do Kuna, sàn giao dịch tiền điện tử Ukraine quản lý, trong một cuộc họp trực tuyến khẩn cấp có tiêu đề “Kháng chiến kỹ thuật số: Cách Ukraine tận dụng công nghệ để đấu tranh cho tự do”.

Số tiền còn lại, theo Bornyakov, đã được phân phối cho một số quỹ nhỏ hơn.

Bornyakov đã nhắc lại yêu cầu của mình rằng các công ty tiền điện tử tạm dừng dịch vụ cho người dùng Nga trong một cuộc phỏng vấn trên “First Mover” của CoinDesk TV vào thứ Ba, như một phần của chiến dịch chưa từng có nhằm đóng Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu.

Vào thứ Tư, Bored Ape Yacht Club hay BAYC, đã tham gia các nỗ lực gây quỹ tiền điện tử cho Ukraine. Những người sáng tạo đằng sau BAYC đã thông báo rằng sau khi thu được khoảng 1 triệu đô la ETH từ các ví có chứa đồng xu BAYC, họ sẽ kết hợp khoản đóng góp với khoản quyên góp 1 triệu đô la ETH của riêng mình.

Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp của Binance, đã nhận được khoảng 11,3 triệu đô la BTC, BNB và Binance USD kể từ khi thành lập, là một đóng góp đáng chú ý khác. Hơn nữa, có vẻ như Quỹ tiền điện tử Kuna của Ukraine đã nhận được khoảng 14 triệu đô la tiền điện tử quan trọng như Polkadot (DOT), Tether (USDT), Candle (CNDL), USD Coin (USDC) và Dai kể từ lần cập nhật trước đó vào ngày 3 tháng 3.

  Argo Blockchain chuyển phần lớn hoạt động đào Bitcoin sang địa điểm Helios mới ở Texas

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất