Giám đốc điều hành Binance từ chối báo cáo của Bloomberg và Reuters

Giám đốc điều hành Binance từ chối báo cáo của Bloomberg và Reuters

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết ông ấy làm tất cả vì quy định, không giống như các OG tiền điện tử. Tuy nhiên, ông đã từ chối các báo cáo tin tức về các biện pháp kìm hãm quy định mà công ty được cho là đang phải đối mặt.

MANILA, Philippines – Giám đốc điều hành Binance, Changpeng “CZ” Zhao, đã hạ thấp các báo cáo của Bloomberg và Reuters trong đó nêu chi tiết về một cuộc điều tra chứng khoán của Mỹ và các cáo buộc rửa tiền, tương ứng.

Trong một cuộc họp ngắn tại Manila vào thứ Tư, ngày 9 tháng 6, CZ nói rằng báo cáo của Bloomberg về Binance đang phải đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về mã thông báo BNB, mã thông báo kỹ thuật số lớn thứ năm trên thế giới, chỉ đơn giản là “không phải là tin mới”.

“Chúng tôi không thể xác nhận điều đó và SEC đã không bình luận về điều đó. Bloomberg cũng đã viết một tin tức tương tự cách đây một năm, vì vậy đây không phải là tin mới. Cũng không có gì xảy ra với điều đó. Vì vậy, đối với chúng tôi, chúng tôi rất thất vọng với thực tế là họ chỉ báo cáo về những tin đồn và không cung cấp bất kỳ bằng chứng hỗ trợ nào, v.v. ” Zhao nói.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

  Binance giành được giấy phép tiền điện tử ở Bahrain trong bối cảnh Trung Đông mở rộng

Bloomberg đưa tin rằng SEC của Hoa Kỳ đang kiểm tra xem liệu việc cung cấp tiền xu ban đầu của BNB Token vào năm 2017 có phải là một vụ mua bán chứng khoán và lẽ ra phải được đăng ký với cơ quan này hay không.

“Một loại tiền ảo có thể nằm trong diện nộp thuế của SEC nếu các nhà đầu tư mua nó để tài trợ cho một công ty hoặc dự án với ý định thu lợi từ những nỗ lực đó. Quyết định đó dựa trên một quyết định năm 1946 của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xác định các hợp đồng đầu tư” báo cáo của Bloomberg cho biết.

Giá trị của BNB đã tăng khoảng 300 đô la với vốn hóa thị trường khoảng 48 tỷ đô la.

Trong khi đó, một cuộc điều tra của Reuters cho thấy Binance bị cáo buộc “đóng vai trò như một đường dẫn” để rửa tiền bẩn ít nhất 2,35 tỷ đô la.

Báo cáo cũng cho biết Binance “không biết ai đang chuyển tiền” trong nền tảng vì bản chất ẩn danh của các tài khoản.

“Chúng tôi đã yêu cầu họ cung cấp danh sách các giao dịch và chúng tôi yêu cầu họ làm rõ cách họ cung cấp số. Họ không thể cung cấp cho chúng tôi thông tin hỗ trợ. Bạn đã tính toán điều này như thế nào? Cung cấp cho chúng tôi danh sách các giao dịch. Chúng tôi muốn thông qua danh sách đó với cơ quan thực thi pháp luật” Zhao nói.

  Các công ty Crypto và Blockchain chiếm 16% tổng số đăng ký công ty trong quý 1 của Khu tự do UAE

“Có vấn đề gì thì chúng tôi cũng xin sửa nhưng họ không cung cấp được thông tin nên chỉ là con số giật tít đưa ra nhưng hiện nay đã bị nhiều cơ quan báo đài khác sao chép. Vì vậy, phần này khiến chúng tôi bực bội hơn. Tôi không biết những thứ đó đến từ đâu” anh nói thêm.

Sự bành trướng

Zhao đã ở Manila để tham dự một loạt cuộc họp với các nhà quản lý, thông tin chi tiết không được tiết lộ, ngoài việc liên quan đến kế hoạch đầu tư vào các ngân hàng địa phương và xin giấy phép.

“Có ít nhất hai giấy phép mà chúng tôi quan tâm, đó là giấy phép VASP (Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo), giấy phép tiền điện tử. Có giấy phép EMI (Nhà phát hành tiền điện tử), giấy phép này dành cho các dịch vụ truyền thống nhiều hơn, ”ông nói.

Zhao nói rằng họ muốn giúp nhiều doanh nghiệp Philippines tham gia vào thế giới blockchain hơn.

Binance không có văn phòng tại Manila, nhưng có các công ty bên thứ ba tuyển dụng người Philippines để hỗ trợ công nghệ và khách hàng của công ty.

  EGO.com điểm đến cho Cardano NFT

Trong khi những người hâm mộ tiền điện tử cau mày trước quy định chặt chẽ hơn, Zhao nói rằng Binance là tất cả vì điều đó.

“Tôi tin rằng các quy định giúp ích cho việc nhận con nuôi chứ không phải ngược lại. Không phải tất cả mọi người trên tiền điện tử đều đồng ý với tôi về điều đó. Có rất nhiều OG tiền điện tử, những người hâm mộ nhiệt thành, phi tập trung, họ ghét bất kỳ loại quy tắc nào, bất kỳ loại quy định nào. Tôi không tin điều đó” ông nói.

“Nếu không có quy định, chúng tôi là những người chơi trong ngành, chúng tôi không rõ ràng hơn về những gì chúng tôi có thể làm và không thể làm,” ông nói thêm.

Theo: Rappler

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất