Giám đốc điều hành Circle, Allaire ủng hộ quyết định của Binance Stablecoin

Giám đốc điều hành Circle, Allaire ủng hộ quyết định của Binance Stablecoin

Jeremy Allaire, đồng sáng lập và CEO của Circle, nhà phát hành stablecoin USD Coin (USDC), đã phản ứng trước động thái ngừng hỗ trợ giao dịch USDC của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Giám đốc điều hành Circle cho biết vào thứ Ba rằng những thay đổi sắp tới của Binance có thể giúp USDC trở thành rail Stablecoin tiêu chuẩn giữa các sàn giao dịch tập trung (CEX) và các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Allaire cho rằng sự phát triển không chỉ tốt cho Binance mà còn mang lại lợi ích cuối cùng cho tiện ích và việc áp dụng USDC.

USDC có vốn hóa thị trường cao hơn BUSD và cũng có khối lượng và mức sử dụng lớn hơn bên ngoài sàn giao dịch của Binance.

Tuy nhiên, Allaire tin rằng sự thay đổi mới sẽ giúp USDC trở thành đường sắt stablecoin ưa thích của thị trường để chuyển tiền giữa các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

Giám đốc điều hành kết luận: “Tôi rất tin tưởng vào trò chơi lâu dài mà chúng tôi đã chơi và đang chơi với USDC, và với vai trò của Circle là người chơi cơ sở hạ tầng thị trường TRUNG LẬP”.

Binance đã loại trừ Tether (USDT), stablecoin lớn nhất thế giới, khỏi kế hoạch hợp nhất. Đồng ổn định sẽ vẫn có thể giao dịch tại sàn giao dịch.

Allaire giải thích hai lý do tại sao USDT bị loại khỏi chương trình nghị sự của Binance. Đầu tiên, Giám đốc điều hành cho biết thanh khoản USDT hiện tại tại Binance có thể đã khiến việc chuyển đổi sang BUSD quá gián đoạn. Và Thứ hai, ông lập luận rằng USDT “thậm chí không gần” để đủ tiêu chuẩn là tài sản tương đương tiền mặt.

  Vitalik Buterin nói về các vấn đề của tiền điện tử

Các lập luận của Allaire dường như chỉ ra những lời chỉ trích chống lại Tether vì đã nắm giữ các tài sản dự trữ không đáng tin cậy để hỗ trợ các stablecoin của nó.

Nhận xét của Allaire theo sau động thái của Binance vào thứ Hai để giới thiệu “Chuyển đổi tự động BUSD” sẽ tự động chuyển đổi tất cả các khoản tiền hiện có của khách hàng được giữ bằng stablecoin (USDC, USDP và TUSD) thành Binance USD (BUSD), bắt đầu từ ngày 29 tháng 9 năm 2022.

Binance cho biết động thái này sẽ tăng cường tính thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn cho người dùng.

Tuy nhiên, quyết định đặt ra một số câu hỏi về hành vi độc quyền có thể xảy ra. Một số người dùng thấy quyết định của Binance là nhằm mục đích tăng tiện ích của đồng ổn định BUSD nhưng để cắt giảm khối lượng giao dịch USDC.

Bắt đầu từ ngày 29 tháng 9, Binance sẽ tự động chuyển đổi USD coin (USDC), Pax dollar (USDP) và trueUSD (TUSD) của người dùng thành BUSD.

Binance cũng sẽ tạm ngừng giao dịch giao ngay (trading spot), giao dịch tương lai (future trading) và giao dịch ký quỹ (margin trading) với các loại stablecoin nói trên và đóng tất cả các cặp giao dịch liên quan.

Theo: blockchainnews – Ảnh: Shutterstock

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất