NFT và Trò chơi Blockchain vượt trội Defi trong các đợt mở bán tháng 5

NFT và Trò chơi Blockchain vượt trội Defi trong các đợt mở bán tháng 5

DappRadar nhận thấy sự chấp nhận của người dùng và số lượng nhà phát triển web3 tăng trong bối cảnh thị trường gấu trở nên trầm trọng hơn do tình hình kinh tế vĩ mô và sự suy yếu của Terra.

Nền tảng phân tích và khám phá DApp DappRadar đã phát hành một báo cáo chi tiết phân tích trạng thái của thị trường tiền điện tử vào tháng 5. Nó chủ yếu bao gồm ba lĩnh vực: DeFi, hoạt động NFT và trò chơi tiền điện tử, nói rằng sự cố Terra không phá hủy hệ sinh thái DeFi tổng thể. Khối lượng giao dịch NFT chỉ giảm 6% so với tháng 4 nếu tính theo giá mã thông báo và sự quan tâm đến các trò chơi blockchain vẫn ổn định trong bối cảnh bán tháo tiền điện tử.

DeFi chưa chết

Theo báo cáo của DappRadar, được chia sẻ với CryptoPotato, DeFi là lĩnh vực bị sụt giảm nhiều nhất trong tháng Năm. Ngành công nghiệp có tổng giá trị bị khóa (TLV) là 117 triệu đô la – thấp hơn 45% so với những gì nó đã đạt được như được ghi nhận vào cuối tháng 4. Trong số tất cả các giao thức DeFi, đáng chú ý là Tron là mạng duy nhất ghi nhận số tích cực đối với TLV – tăng 47% so với tháng trước – trong khi các dự án lớn còn lại đều giảm.

Bất chấp sự suy yếu dường như trầm trọng hơn do sự sụp đổ lịch sử của Terra, báo cáo cho biết lĩnh vực này vẫn còn “chưa chết” vì nó đã đạt được mức tăng trưởng 11% YoY về TLV. Hơn nữa, sàn giao dịch phi tập trung thống trị Uniswap đã đạt mốc khối lượng giao dịch 1 nghìn tỷ đô la trong cùng tháng.

  Những cuốn sách hay nhất về tiền điện tử Bitcoin và Blockchain

NFT đang hợp nhất

Khối lượng giao dịch NFT giảm 20% so với tháng trước – khi được tính bằng USD – nhưng con số sẽ giảm xuống còn 6% nếu được xem trong các mã thông báo gốc của NFT. Báo cáo cho thấy thị trường gấu về cơ bản không làm lung lay niềm tin của mọi người vào lĩnh vực này.

Điều đáng chú ý là Solana NFT đã tạo ra 335 triệu đô la trên tất cả các thị trường, tăng 13% so với tháng 4, bất chấp điều kiện thị trường nói chung. Đặc biệt với việc giá sàn sụt giảm của các dự án blue-chip như BAYC và MAYC, không gian NFT không mất đà khi các giao thức mới tiếp tục thu hút khối lượng từ các nhà đầu tư.

Về mặt thị trường, sự thống trị của OpenSea đã suy giảm cùng với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng bắt nguồn từ Magic Eden dựa trên Solana, Atomic Hub của Wax , v.v. Coinbase Marketplace được coi là một “thử nghiệm thất bại” vì nó chỉ tạo ra 2,5 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào ngày 20 tháng 4 năm nay.

Báo cáo lưu ý thêm rằng mặc dù sự co hẹp gần đây xảy ra trong không gian NFT, lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng đang trong giai đoạn củng cố kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 1 năm nay và sự tham gia của nó với các nhóm dân số không phải tiền điện tử đã thay đổi bối cảnh tiền điện tử hiện tại.

  Đặt cược tiền điện tử Staking pool là gì?

Sự tiếp xúc mà ngành công nghiệp blockchain nhận được từ các NFT, đặt thị trường tiền điện tử ngày nay ở một vị trí hoàn toàn khác so với các điều kiện đã thấy trong mùa đông tiền điện tử năm 2018. Vào những ngày đó, mức độ tham gia và nhiệt tình trong ngành thấp đến mức đáng báo động. Trong khi các phương tiện truyền thông chính thống liên tục kêu gọi bong bóng NFT vỡ, các điều kiện thị trường của không gian NFT không đồng ý.

Trò chơi Blockchain vẫn còn sức chống đỡ

So với DeFi hoặc thậm chí NFT, các trò chơi blockchain bị ảnh hưởng ít nhất, với số lượng giao dịch như vậy chỉ giảm 5% so với tháng Tư. Trong khi đó, báo cáo trích dẫn cam kết 4,5 tỷ đô la của a16z như một sự thúc đẩy đối với Metaversecác trò chơi blockchain liên quan.

Tài liệu cho rằng xu hướng di chuyển để kiếm tiền mới nhất – nhúng yếu tố đánh bạc vào các hoạt động thể chất – như một động lực mới giúp thu hút những người chơi mới và duy trì sự phát triển của ngành.

Theo: cryptopotato

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất