Indelible ra mắt công cụ NFT dành cho nghệ thuật xăm hình

Indelible ra mắt công cụ NFT dành cho nghệ thuật xăm hình

NFT và văn hóa xăm là hai thị trường nóng – nhưng giữa chúng thường không có sự trùng lặp đáng kể. Indelible, một công ty khởi nghiệp mới do Mike Amoia ra mắt, đang hợp nhất hai thế giới lại với nhau.

Indelible là một công ty NFT lấy cộng đồng làm trung tâm, thu hẹp khoảng cách giữa văn hóa hình xăm (tattoo) và Web3. Công ty là công ty đầu tiên thuộc loại hình này giúp chủ sở hữu NFT sử dụng quyền SHTT của họ bằng cách thêm hình xăm vào ảnh hồ sơ hoặc PFP của họ.

Amoia coi ngành công nghiệp hình xăm là một nguồn tiềm năng NFT chưa được khai thác. Indelible sẽ xăm một trong những bộ sưu tập nhân vật PFP sắp ra mắt lớn nhất với hình xăm côn trùng cho một bộ hợp tác có một không hai. Mỗi con bọ sẽ có những sức mạnh và câu chuyện riêng để kể.

Mike Amoia

Bạn có thể không quen với cái tên Mike Amoia, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng nếu bạn nhìn thấy anh ấy ở nơi công cộng, bạn sẽ nhớ đến anh ấy. Anh ấy là nhà sản xuất, giám đốc điều hành âm nhạc, người có tầm nhìn kinh doanh, chuyên gia tài chính và nhà từ thiện.

Mike Amoia giữ kỷ lục Guiness thế giới về nhiều hình xăm côn trùng nhất
Mike Amoia giữ kỷ lục Guiness thế giới về nhiều hình xăm côn trùng nhất. Ảnh: ERICK SASSO

Hình xăm không phải là điều cấm kỵ như ngày xưa nữa. Họ chắc chắn đã nhận được sự chấp nhận chính thống trong nền văn hóa hiện tại – nhưng ngay cả những người có rất nhiều hình xăm cũng sẽ nhìn thấy Mike và nói, “Chết tiệt. Đó là rất nhiều hình xăm”. Mike xăm từ đầu đến chân như một hình thức trị liệu độc đáo để vượt qua nỗi sợ hãi có từ thời thơ ấu bị lạm dụng. Anh ấy có sự khác biệt duy nhất là giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về nhiều hình xăm côn trùng nhất — với 864 mô tả về côn trùng được phun mực vĩnh viễn trên cơ thể anh ấy.

  Tencent nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế liên quan đến buổi hòa nhạc ảo ở Metaverse

Mike cũng là một nhà đầu tư và nhà quảng bá âm nhạc. Anh là đồng sáng lập của Mibe Music, một cơ quan xuất bản âm nhạc cung cấp hơn 100.000 bản nhạc tùy chỉnh trên 34 thể loại. Âm nhạc của họ đã được làm nổi bật trên các bộ phim, chương trình truyền hình và quảng cáo — bao gồm cả chủ đề mở đầu của trận chung kết NBABóng đá đêm thứ Hai.

Indelible

Indelible là công ty NFT đầu tiên hợp nhất các hình xăm thật được thực hiện bởi một số nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất và hầu như đánh dấu nhân vật PFP cho bộ sưu tập hợp tác NFT giới hạn. Chủ sở hữu NFT cá nhân có thể kiếm tiền từ quyền SHTT của họ bằng cách xăm các ký tự NFT của họ bằng một nghệ sĩ Indelible và sở hữu một NFT bổ sung. Các thành viên sẽ có quyền truy cập vào các tiện ích phục vụ quá trình phân phối.

Khách hàng có thể mua một máy xăm Indelible NFT, có thể được chuyển đổi để có PFP của họ
Khách hàng có thể mua một máy xăm Indelible NFT, có thể được chuyển đổi để có PFP của họ

Đối với sự sụt giảm nguồn gốc, Indelible đang hợp tác với một bộ sưu tập NFT Bluechip và cung cấp cho họ tiền bản quyền khi bán. Phần đầu tiên sẽ xoay quanh Kỷ lục Guinness Thế giới của Mike và những hình xăm côn trùng của anh ấy. Khách hàng sẽ có thể mua một máy xăm Indelible NFT, cho phép họ xăm PFP của mình với nghệ thuật hiếm có bởi một số thợ xăm lớn nhất trên thế giới.

  Solana Ventures lập quỹ 100 triệu đô la hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc

Indelible đang làm việc với ba nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng: Mike Rubendall từ Kings Avenue Tattoo — một chuyên gia về hình xăm kiểu Nhật Bản, Matt Skinny — từ Made to Last Tattoo — một chuyên gia về chủ nghĩa hiện thực đen và xám, và BJ Betts từ State Street Tattoo. Cả Rubendall và Skinny đều đã xăm hình Amoia ngoài đời thực, và Betts đã thiết kế logo cho Indelible.

Vì một tương lai tươi sáng

Nhiệm vụ cho lần thả hình xăm NFT đầu tiên này từ Indelible là nâng cao nhận thức và quỹ cho một tổ chức phi lợi nhuận gần gũi với trái tim của Amoia và cá nhân anh ấy tham gia — ‘For a Bright Future’ Vì một tương lai tươi sáng. For a Bright Future giúp đỡ những trẻ em kém may mắn và có hoàn cảnh khó khăn thông qua sức khỏe, giáo dục, khả năng lãnh đạo thanh thiếu niên và sức mạnh của nghệ thuật kể chuyện.

Amoia nói rằng Người quản lý Discord của anh ấy đang thuyên giảm vì bệnh ung thư và một trong những người quản lý cộng đồng của anh ấy bị bại não, vì vậy, họ cũng có kế hoạch quyên góp một phần lợi nhuận cho các tổ chức từ thiện mà họ lựa chọn.

Khi các nền văn hóa xung đột

Tôi đã có cơ hội nói chuyện với Amoia về Indelible và những mục tiêu mà anh ấy có cho dự án NFT này. Chúng tôi đã nói một số về văn hóa xăm nói chung. Tôi có một vài chiếc và dự định lấy thêm nhiều thứ nữa (thậm chí không có thứ gì ở gần Amoia từ xa).

Mike Amoia có ý định nâng cao văn hóa xăm hình và chứng minh rằng hình xăm có thể kiếm tiền
Mike Amoia có ý định nâng cao văn hóa xăm hình và chứng minh rằng hình xăm có thể kiếm tiền. Ảnh: MIKE AMOIA

Chúng tôi đã nói về việc hình xăm đã được nhiều người chấp nhận như thế nào, nhưng chúng vẫn bị phần lớn cổ trắng hoặc công ty Mỹ coi là phản cảm. Có rất nhiều công việc có những quy định cụ thể quy định rằng bạn không được để hình xăm khi đang làm việc. Điều đó hoàn toàn ngớ ngẩn và phi lý – vì việc xăm hình xăm trổ trên cơ thể thực sự không ảnh hưởng đến khả năng thực hiện công việc của bạn, nhưng nhiều người trong vai trò quản lý vẫn mắc kẹt trong suy nghĩ lạc hậu khi nói đến hình xăm.

  Bitcoin tăng lên 41.000 đô la sau các biện pháp trừng phạt mới đối với ngân hàng trung ương Nga

Văn hóa NFT chỉ mới xuất hiện. Thành thật mà nói, tôi vẫn chưa thực sự hiểu nó. Tôi biết rằng Beeple đã kiếm được 69 triệu đô la tuyệt vời bằng cách bán một bộ sưu tập nghệ thuật của mình dưới dạng NFT và rằng rất nhiều tiền đang đổi tay cho các bộ sưu tập phim hoạt hình kỹ thuật số trong thị trường NFT. Tuy nhiên, Amoia và tôi đã nói về cách mà đó chỉ là một khía cạnh của NFT, chỉ làm trầy xước bề mặt.

Do bản chất của NFT và công nghệ blockchain, có rất nhiều trường hợp sử dụng và lợi ích tiềm năng khác — nhưng hiện tại dường như phần lớn là thị trường cho các bộ sưu tập thích hợp.

Amoia dự định sẽ chứng minh rằng những hình xăm – thứ mà nhiều người cho rằng sẽ ngăn cản anh ta kiếm việc làm và kiếm tiền – có thể kiếm tiền được và sẽ sớm có sẵn để mua để giúp đỡ những đứa trẻ có nhu cầu.

Theo: forbes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất