Việt Nam và Thái Lan trở thành điểm nóng giao dịch tiền điện tử ở ASEAN

Việt Nam và Thái Lan trở thành điểm nóng giao dịch tiền điện tử ở ASEAN

Theo Nikkei Asia, Việt NamThái Lan đã ghi nhận hơn 100 tỷ đô la mua tiền điện tử từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis đã công bố hôm thứ Tư.

Chainalysis cho biết người dùng ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình thường dựa vào tiền điện tử để gửi tiền tiết kiệm của họ trong thời gian tiền tệ biến động. Các quốc gia này cũng có xu hướng dựa vào Bitcoinstablecoin nhiều hơn những quốc gia khác.

Công ty dữ liệu cũng cho biết Việt Nam và Thái Lan đã chứng kiến ​​lưu lượng truy cập cao vào các thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT). NFT cung cấp cho chủ sở hữu một cách để bảo vệ tài sản, chẳng hạn như các tác phẩm nghệ thuật, trên blockchain, đây là một sổ cái phi tập trung giúp ngành công nghiệp tiền điện tử hoạt động trơn tru.

Hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Asean
Hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Asean. Nguồn: Nikkei Asia

Thái Lan ghi nhận 135,9 tỷ đô la giá trị giao dịch tiền điện tử trong năm, trong khi Việt Nam đạt 112,6 tỷ đô la. Singapore chỉ thu được 100,3 đô la khi cơ quan quản lý tài chính của quốc đảo này đang trong quá trình đưa ra các quy tắc để thắt chặt giao dịch bán lẻ các mã thông báo không phổ biến của họ.

Một số doanh nhân, thậm chí cả các công ty tiền điện tử thành lập chi nhánh ở Singapore, đã vướng vào đợt bán tháo toàn cầu vào đầu năm nay. Vào tháng 5, giá trị của TerraUSD (UST) ở mức đỉnh gần 19 tỷ USD, và “người anh em” LUNA của nó đã sụp đổ một cách ngoạn mục. Hiện tại, chúng gần như vô giá trị.

  Người sáng lập SHIB xóa tweet một cách bí ẩn một năm sau hoạt động xã hội trước đó

Theo công ty kiểm toán KPMG, các nhà đầu tư tỏ ra do dự khi đầu tư vào các doanh nghiệp liên quan đến mã thông báo kỹ thuật số. Số liệu của KPMG cho thấy vốn tiền điện tử ở Singapore đã giảm hơn một nửa giá trị trong một báo cáo được công bố vào đầu tháng này.

Dòng vốn đầu tư vào tiền điện tử đã giảm từ 1,3 tỷ đô la vào cuối năm ngoái xuống còn 539,1 triệu đô la trong sáu tháng đầu năm 2022. KPMG lưu ý rằng các giao dịch tiền điện tử cũng nhỏ hơn về quy mô và lĩnh vực. Điều này đang trải qua một số hợp nhất với bảy thỏa thuận thoát khỏi hoặc sáp nhập được ký kết.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất