Hacker bắt đầu rửa Ethereum bị đánh cắp từ cầu Horizon của Harmony

Hacker bắt đầu rửa Ethereum bị đánh cắp từ cầu Horizon của Harmony

Những tên trộm đã gửi 36 triệu đô la trong số 100 triệu đô la Ethereum bị đánh cắp cho một dịch vụ trộn.

Theo PeckShield, các tin tặc chịu trách nhiệm đánh cắp 100 triệu USD tiền thay thế từ cây cầu Horizon của Harmony Protocol đã bắt đầu rửa tiền, theo PeckShield.

Các tin tặc đã gửi ba giao dịch từ địa chỉ được sử dụng trong vụ hack ngày 23 tháng 6 với tổng trị giá khoảng 30K ETH (khoảng 36 triệu đô la) đến dịch vụ trộn Tornado Cash, với 64 triệu đô la vẫn còn trong ví Ethereum của kẻ tấn công, theo phân tích chuỗi khối của công ty bảo mật blockchain.

Harmony là một blockchain bằng chứng cổ phần lớp 1 được ra mắt vào năm 2019. Cầu Horizon của nó cho phép người dùng gửi tiền điện tử giữa các blockchains như mạng của Harmony và Ethereum, Binance Chain và Bitcoin.

Các dịch vụ trộn tiền điện tử cho phép người dùng che giấu nguồn gốc tiền điện tử của họ bằng cách gộp số lượng tiền đáng kể vào một nhóm duy nhất và “trộn” chúng, một quy trình thường được sử dụng để rửa các mã thông báo thu được bất hợp pháp.

  Trò chơi bóng đá Cyball NFT sẽ ra mắt trên Solana

Trong vụ hack hôm thứ Năm, 100 triệu đô la trong Wrapped Ethereum (WETH), AAVE, SUSHI, DAI, Tether (USDT) và USD Coin (USDC) đã bị đánh cắp và sau đó được đổi lấy Ethereum. Mặc dù ban đầu được báo cáo là khai thác giao thức Harmony, công ty đã tuyên bố rằng họ “không tìm thấy bằng chứng về bất kỳ vi phạm nào đối với mã hợp đồng thông minh của chúng tôi cũng như lỗ hổng trên nền tảng Horizon”.

Vụ hack giao thức Harmony là vụ mới nhất trong các vụ trộm trị giá hàng triệu đô la nhắm vào các giao thức DeFi. Vào tháng 3, các tin tặc có liên hệ với Triều Tiên đã đánh cắp 622 triệu đô la từ khối Ethereum sidechain của Axie Infinity, Ronin .

Vào thứ Bảy, Harmony Protocol đã đề nghị một khoản tiền thưởng trị giá 1 triệu đô la cho việc hoàn trả các quỹ cầu nối, nói rằng trên Twitter rằng công ty sẽ không ủng hộ các cáo buộc hình sự nếu số tiền được trả lại. Với những lần chuyển tiền ngày nay, lời đề nghị dường như đã bị từ chối.

Sau vụ hack, Harmony đảm bảo với người dùng rằng vụ trộm không ảnh hưởng đến cầu BTC của họ và công ty đang làm việc với các cơ quan chức năng quốc gia và các chuyên gia pháp y để xác định thủ phạm và lấy lại tiền. Ngoài ra, Harmony đã tăng cường các biện pháp an ninh của mình.

  Trò chơi Illuvium thu về hơn 72 triệu đô la trong đợt bán 20.000 NFT ban đầu

Người sáng lập Harmony, Stephen Tse, đã tweet: “Chúng tôi đã di chuyển phía Ethereum của cầu Horizon sang phần 4 trong số 5 khối kể từ khi sự cố xảy ra,” người sáng lập Harmony, Stephen Tse, đã tweet, điều đó có nghĩa là cần ít nhất bốn trong năm khóa cá nhân riêng biệt để ký và ủy quyền giao dịch. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các bước để tăng cường hơn nữa hoạt động và bảo mật cơ sở hạ tầng của mình”.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất