Omniverse là gì? Tìm hiểu Khác biệt giữa Omniverse và Metaverse

Omniverse là gì? Tìm hiểu Khác biệt giữa Omniverse và Metaverse

Thế giới công nghệ phát triển quá nhanh, ngày nay cuộc sống ảo dường như trở thành hiện thực. Hai từ phổ biến nhất được đặt ra dưới trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế tăng cường (AR) hoặc thực tế ảo (VR), là Metaverse và Omniverse. Cả hai thuật ngữ chuyển vùng xung quanh cùng một không gian nhưng cũng mang một số khác biệt.

Với việc Facebook đổi tên thành Metaverse, điều này cho thấy tương lai sẽ sống trong không gian cùng với cuộc sống vật chất. Omniverse, tuy nhiên, là kết nối của các metaverses cho các hoạt động công nghiệp. Thực tế tăng cường và thực tế ảo, cùng với các cảm biến, hiển thị trí tuệ nhân tạo, cặp song sinh kỹ thuật số và bây giờ là công nghệ cho phép.

Con đường hướng tới sự xuất hiện của Metaverse không gian mạng mới so với Omniverse vẫn còn dài. Tuy nhiên, họ đã chuẩn bị cho mọi người trên thực địa để biến những thực tế mạng này giống như những thực tế được sử dụng trong trò chơi điện tử một cách chính xác.

Bạn có muốn đạt được kiến ​​thức câu về xu hướng không gian mạng mới này không? Sau đó, bạn đang ở đúng nơi! Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về Metaverse so với Omniverse và xu hướng của nó trong tương lai.

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Metaverse Vs. Omniverse, chúng ta sẽ xác định các khái niệm.

Metaverse là gì?

Metaverse là một ý tưởng internet kết hợp thế giới thực và ảo bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như thực tế ảo và tăng cường. Đã có nhiều cuộc thảo luận xung quanh tiềm năng của Metaverse trong việc cách mạng hóa cách chúng ta xã hội hóa, làm việc và học hỏi, với việc Facebook đổi tên thành Meta để tập trung vào lĩnh vực này và các doanh nghiệp công nghệ quan trọng khác như Microsoft tham gia.

  MTV Video Music Award 2022 thêm hạng mục giải thưởng 'Màn trình diễn Metaverse xuất sắc nhất'

Metaverse là một thế giới ảo được chia sẻ hoặc thế giới tương tác, hợp tác và nhập vai. Giống như vũ trụ vật lý, Metaverse có thể là một kết nối của các thế giới. Nhiều trò chơi xã hội trực tuyến và trò chơi điện tử đã phản ánh những gì mà metaverse đại diện.

Các công cụ hội nghị truyền hình liên kết các đồng nghiệp với nhau giữa đại dịch toàn cầu là một dấu hiệu khác cho thấy điều gì sắp xảy ra. Và cũng giống như các địa điểm ảo sẽ tồn tại lâu dài, danh tính của những người di chuyển qua chúng cũng vậy, cho phép hàng hóa và danh tính di chuyển từ thế giới ảo này sang thế giới ảo khác và thậm chí vào thế giới tự nhiên của chúng ta với thực tế có tranh luận hoặc thực tế ảo.

Omniverse là gì?

Omniverse là một verse chứa đựng mọi thứ tồn tại, bên cạnh những thứ khác không tồn tại. Omniverse là một nền tảng kết nối Metaverse thành một vũ trụ ảo được chia sẻ. Nền tảng này nằm trong số các ngành công nghiệp ngày càng tăng cho các dự án như hợp tác thiết kế và tạo mô phỏng cặp song sinh kỹ thuật số của các tòa nhà và nhà máy trong thế giới thực.

Và chỉ có điều này là sự kết hợp của mọi vũ trụ (universe), đa vũ trụ (multiverse), Metaverse, và hơn thế nữa. Nó có thể chỉ bao gồm vũ trụ của chúng ta nếu nó duy nhất tồn tại, nhưng nó cũng sẽ có tất cả chúng nếu có nhiều hơn nữa.

So sánh Metaverse và Omniverse một cách toàn diện

Thuật ngữ Metaverse đã tràn ngập mọi cuộc trò chuyện về tương lai của VR, AR, cộng đồng ảo và đồ họa 3D. Tuy nhiên, một lời hứa quan trọng trong hầu hết các quảng cáo chiêu hàng trên thế giới ảo là khả năng tương tác toàn cầu với các nền tảng và công cụ khác.

  Hãng Ô tô hạng sang của UAE, W Motors đã sẵn sàng tham gia Metaverse

Omniverse có thể là một công cụ để tăng tốc công việc sáng tạo trên PC. Có lẽ nó cũng sẽ là xương sống của làn sóng ứng dụng sáng tạo AR và VR tiếp theo.

MetaverseOmniverse
Metaverse tương đương với vũ trụ (Universe) nhưng về mặt thực tế kỹ thuật số.Ngược lại, Omniverse là siêu tập hợp hoặc tập hợp của tất cả các vũ trụ (Universe) hiện có về mặt công nghệ và tồn tại kỹ thuật số.
Tổng hợp sự tồn tại ảo của cá nhân hoặc cộng đồng được số hóa.Nó đề cập đến tất cả mọi thứ, tức là sự tồn tại cuối cùng.
Metaverse có thể không có bộ tiêu chuẩn riêng với nhauNó chứa tất cả các metaverse hiện có chi phối theo các tiêu chí nhất định.
Trong thế giới kỹ thuật số, metaverse ở mức thấp nhất, ví dụ: Google Metaverse, Facebook Metaverse, v.v.Trong khi đó, Omniverse ở cấp cao nhất, nơi chứa tất cả các metaverse trong chính nó.
Các nhóm Metaverse có thể kết hợp hoặc không theo nhu cầu của người dùng.Kết hợp tất cả các Metaverses, do đó khả năng tương tác là có thể, là sự dễ dàng chia sẻ, hoạt động, chuyển giao công nghệ và hơn thế nữa.

Omniverse là một công cụ ảo cho phép các khu vực khác nhau cộng tác, chẳng hạn như kỹ sư, công ty, v.v., lấy cảm hứng từ khái niệm khoa học viễn tưởng về thế giới ảo, nơi các vũ trụ đều được kết nối với nhau. Omniverse là một nền tảng kết nối Metaverse với một vũ trụ ảo được chia sẻ.

Tương lai của Metaverse là gì?

Thế kỷ 21 được biết đến với việc tạo ra và mở rộng thế giới ảo. Với xu hướng mới của Metaverse so với Omniverse, hứa hẹn sẽ tương tác, giao tiếp, cộng tác và nhập vai hơn những gì chúng ta biết mà internet đã đạt được cho đến nay, chúng ta có thể thấy rằng đó là điều lớn lao tiếp theo.

  Mastercard đăng ký 15 nhãn hiệu cho metaverse và NFT

Mặc dù có tham vọng cao của các doanh nhân hàng đầu và hứa hẹn mạo hiểm vào không gian này, nhưng rõ ràng là công nghệ blockchain sẽ vượt qua Metaverse và giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững hơn cho tất cả người chơi với sự hỗ trợ của phần thưởng tiền kỹ thuật số.

  • Metaverse sẽ tác động nhiều hơn đến xã hội và cách con người tương tác với nhau.
  • Nó sẽ có khả năng thay đổi thế giới vật lý bằng cách giới thiệu các thiết bị đeo được dựa trên thực tế ảo sẽ giới thiệu người dùng đến một thế giới ảo thay thế khác xa với không gian truyền thống trong nhà của họ.
  • Giờ đây, mọi người có thể giao tiếp mà không cần trải qua những chuyến du lịch dài ngày từ quốc gia này sang quốc gia khác, mặc quần áo vào các dịp và cuộc họp khác nhau.
  • Giờ đây, trẻ em sẽ tự học ở nhà trong không gian riêng của chúng một cách hiệu quả và mở rộng kiến ​​thức của chúng ra ngoài âm tiết truyền thống.
  • Những thói quen sau giờ làm việc như đi xem phim và đi chơi với bạn bè giờ đây đã có một giải pháp thay thế trong thế giới ảo mà không gặp rắc rối với các quy trình liên quan đến thế giới vật lý.
  • Tiềm năng chuyển đổi liền mạch từ tiền pháp định (fiat) sang tiền kỹ thuật số (crypto) đã nhanh chóng thúc đẩy mọi người chuyển từ thế giới vật chất sang Metaverse.
  • Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể mua đất ảo và hình đại diện, thậm chí tổ chức tiệc cho những người thân yêu của họ trong không gian kỹ thuật số.
  • Các nghệ sĩ sẽ có thể được biểu diễn và được trả tiền bằng tiền điện tử và trao đổi hàng hóa để thành công trong thế giới thực của họ.

Các khả năng với phép ẩn dụ là vô tận vì nó liên tục mang đến những cơ hội mới cho ánh đèn sân khấu. Đây là một cơ hội rộng mở cho ngành công nghiệp giải trí tham gia vào các phép ẩn dụ như một cơ hội mới để mở ra tăng trưởng kinh tế trong lĩnh vực này. Điều này cho thấy 1001 cơ hội thấm nhuần trong việc áp dụng các phép ẩn dụ như một cơ hội duy nhất cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Sự kết luận

Vì vậy, sau khi có được kiến ​​thức về sự khác biệt giữa Metaverse và Omniverse, bây giờ bạn có thể thấy rằng đó có thể là tương lai mới vì Omniverse có thể được sử dụng không chỉ bởi các ngành công nghiệp mà còn bởi sinh viên và các chuyên gia tham gia vào không gian sản xuất.

Để khai thác thế giới ảo mới này, bây giờ bạn có thể tập trung sự quan tâm của mình vào việc khám phá nhiều hơn về cách bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận từ sự tồn tại của nó.

Theo: filmora

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất