Blue-Chip Crypto là gì? Tìm hiểu tiền điện tử Bluechip là gì?

Blue-Chip Crypto là gì? Tìm hiểu tiền điện tử Bluechip là gì?

Tiền điện tử blue chip (Blue Chip Crypto) là loại tiền điện tử được thiết lập với trạng thái tổ chức, danh tiếng mạnh, thanh khoản cao hơn, biến động thấp hơn và giới hạn thị trường khá lớn.

Không có gì mới: Bất cứ khi nào giá bắt đầu quay đầu về phía nam trên thị trường tài chính, các nhà đầu tư ngay lập tức tìm kiếm nơi ẩn náu trong các tài sản trú ẩn an toàn với giá trị cơ bản vững chắc. Nói cách khác, họ tìm kiếm các cổ phiếu bluechip.

Điều tương tự cũng có thể nói về thị trường tiền điện tử. Các loại tiền điện tử blue chip, như BitcoinEthereum, đã tồn tại lâu hơn, có danh tiếng vững chắc và ổn định hơn các loại tiền điện tử và blockchain khác, khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư trong thị trường gấu (bear market) tiền điện tử.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào các đồng tiền blue chip và phân tích chúng là gì, cách chúng hoạt động, chúng khác với các cổ phiếu blue chip như thế nào và quan trọng nhất, cách đầu tư vào chúng để giảm rủi ro trong khi vẫn tận hưởng lợi nhuận dài hạn.

Tiền điện tử Bluechip (Blue Chip Crypto) là gì?

Tiền điện tử blue chip (Blue Chip Crypto) là loại tiền điện tử được thiết lập với trạng thái tổ chức, danh tiếng mạnh, thanh khoản cao hơn, biến động thấp hơn và giới hạn thị trường khá lớn.

Thuật ngữ “blue chip” có nguồn gốc từ trò chơi poker. Ở Mỹ thế kỷ 19, trò chơi poker thống trị toàn cảnh biên giới khi các chip poker màu đỏ, trắng và xanh thường xuyên được trao tay nhau. Các blue-chip luôn giữ giá trị cao nhất.

Thuật ngữ này thường được cho là lần đầu tiên được sử dụng để mô tả cổ phiếu vào những năm 1920. Theo báo cáo, một nhân viên của Dow Jones đã đặt ra thuật ngữ này sau khi nhận thấy một số cổ phiếu giao dịch cao hơn nhiều so với những cổ phiếu khác.

Trong suốt thế kỷ, “blue chip” được dùng để chỉ nhiều thứ hơn là chỉ một loại cổ phiếu có giá cao. Ngày nay, nó dùng để chỉ cổ phiếu được phát hành bởi các công ty đã thành lập, ổn định về tài chính, có danh tiếng vững vàng về khả năng vượt qua bão tố và chịu đựng được thử thách của thời gian.

Khi nói đến tiền điện tử, định nghĩa về “chip xanh” vẫn giống nhau. Các đồng tiền blue chip, như Bitcoin và Ethereum, đã tự thiết lập mình thành các tổ chức trong không gian tiền điện tử / blockchain.

  Cantina Royale - Trò chơi P2E miễn phí đã có trên iOS và Android

Bitcoin là tiền điện tử ban đầu và chắc chắn là được thiết lập nhiều nhất. Mặc dù đôi khi nó vẫn có thể biến động, nó đã cố gắng tăng giá trị liên tục theo thời gian kể từ khi thành lập vào năm 2008.

Ethereum cũng đã phát triển đáng kinh ngạc cả về sự nổi bật và giá trị. Là nhà tiên phong của DeFi và là nền tảng chính cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT), trạng thái chip xanh của nó không có nguy cơ biến mất sớm.

Do sự xuất hiện tương đối gần đây của chúng, các loại tiền điện tử blue chip như Bitcoin và Ethereum đã không chính xác đứng vững trước thử thách của thời gian như những người anh em họ chứng khoán của chúng. Tuy nhiên, chúng đã vượt qua thời kỳ suy thoái và thị trường giá xuống, và chúng được coi là ổn định về mặt tài chính đối với công chúng.

So sánh tiền điện tử Blue Chip với cổ phiếu Blue Chip

Các cổ phiếu blue chip truyền thống thường là một thành phần của các chỉ số uy tín, chẳng hạn như Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones, S&P 500 và NASDAQ ở Mỹ. Ở Anh, các blue-chip gọi FTSE UK Index home. Mặc dù không có tiêu chuẩn xác định nào tồn tại về mức vốn hóa thị trường, nhưng tiêu chuẩn thường được chấp nhận cho cổ phiếu blue chip là vốn hóa thị trường là 5 tỷ đô la.

Cổ phiếu blue chip dẫn đầu thị trường, ngành và lĩnh vực. Một số ví dụ về các công ty có trạng thái chip xanh bao gồm Amazon, Google, Walmart, Disney, Coca-Cola, General Electric và IBM. Tất cả đều có tính thanh khoản cao, được đánh giá cao, độ tin cậy cao và quan trọng nhất là độ ổn định cao. Điều này làm cho họ đầu tư an toàn, đặc biệt là trong thị trường gấu (nói đến khi thị trường giá bị giảm).

Đối với hầu hết các phần, điều tương tự cũng đúng đối với tiền điện tử blue chip. Hơn 18.000 đồng tiền điện tử khác nhau đã được đúc và dường như ngày càng nhiều tiền điện tử được thêm vào mỗi ngày. Tuy nhiên, rất ít công ty đạt được danh tiếng đủ mạnh hoặc đạt được mức vốn hóa thị trường xứng đáng với trạng thái blue chip.

Mặc dù còn khá mới và chưa tồn tại lâu như một số cổ phiếu blue chip, nhưng Bitcoin và Ethereum đã nổi bật như những người tiên phong về blockchain và tiền điện tử blue chip mà bạn có thể tin tưởng trong hầu hết mọi điều kiện thị trường.

Điều gì tạo nên một con chip xanh Crypto?

Giống như các đối tác NFT blue chip của họ, có một số yếu tố để phân biệt các đồng blue chip với hàng nghìn tùy chọn altcoin hiện có sẵn cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư ít ác cảm với rủi ro hơn.

Một số yếu tố này bao gồm:

Hoạt động lâu dài

Đầu tiên và quan trọng nhất, tiền điện tử blue chip (Blue-Chip Crypto) không chính xác là những đứa trẻ mới trong Blockchain. Thật ra, điều ngược lại khá đúng. Họ đã tồn tại hơn một thập kỷ và chịu đựng được nhiều điều kiện thị trường. Là tiền điện tử ban đầu và cha mẹ sáng lập của công nghệ blockchain, Bitcoin đã tồn tại lâu hơn bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, giúp nó đạt được trạng thái tiền điện tử chip xanh.

  Axie Infinity hứa hoàn tiền cho người chơi sau vụ hack

Danh tiếng của Người sáng lập

Trong thế giới cổ phiếu truyền thống, thuật ngữ “blue chip” được sử dụng để mô tả một công ty lâu đời được công nhận trên toàn cầu là một khoản đầu tư đáng tin cậy. Các công ty blue chip có danh tiếng mạnh mẽ trong việc tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng và vượt qua thời kỳ suy thoái. Điều tương tự cũng có thể nói đối với các đồng blue chip như Bitcoin và Ethereum, những đồng tiền có danh tiếng mạnh mẽ trong cộng đồng nhà đầu tư và toàn thế giới.

Tình trạng thể chế

Không có đồng tiền nào khác được hỗ trợ nhiều như Bitcoin. Trong khi Ethereum và nền tảng DeFi của nó là một loại tiền điện tử chip xanh khác với một số nhà đầu tư nghiêm túc, thì Bitcoin hiện là một phần của bảng cân đối kế toán của công ty, hợp đồng tương lai CME, ETF, v.v. Chỉ riêng các công ty lớn như Tesla đã nắm giữ hàng tỷ USD bằng Bitcoin.

Vốn hóa thị trường lớn

Theo truyền thống, vốn hóa thị trường tối thiểu là 5 tỷ đô la là cần thiết để kiếm được tiền điện tử hoặc trạng thái cổ phiếu blue chip. Là hai trong số những đồng tiền điện tử nặng nhất thế giới, Bitcoin và Ethereum đã thổi bay con số này. Với giá trị vốn hóa thị trường hiện tại tương ứng là 1 nghìn tỷ đô la và 500 tỷ đô la, họ chắc chắn đạt được mục tiêu.

Thanh khoản cao hơn

Tính thanh khoản cao và có thể dễ dàng di chuyển ra vào các vị trí là một đặc điểm nổi bật khác của đồng tiền và cổ phiếu blue chip. Hàng tỷ BTC được giao dịch mỗi ngày, vì vậy, trừ khi bạn muốn mua hoặc bán hàng triệu đồng tiền, bạn sẽ thấy thị trường luôn có thanh khoản bất cứ khi nào bạn cần.

Biến động thấp hơn

Tiền điện tử và sự biến động đi đôi với nhau khá nhiều. Trong khi biến động giá hoang dã là bánh mì và bơ của các nhà giao dịch cuồng nhiệt, thì sự thay đổi này có thể rất tàn bạo đối với HODLers. Điều đó nói rằng, một số đồng tiền biến động mạnh hơn những đồng tiền khác. Mặc dù dễ bay hơi nhưng các loại tiền điện tử blue chip như Bitcoin và Ethereum không di chuyển nhiều như các loại tiền điện tử khác, giúp chúng trở thành các khoản đầu tư an toàn hơn, ổn định hơn trong cả thị trường tăng và giảm.

Mức độ phân cấp

Về cốt lõi, tiền điện tử là tất cả về sự phân quyền. Tuy nhiên, một số đồng tiền phân cấp hơn những đồng tiền khác. Bitcoin, Ethereum và DeFi nói chung đều thấm nhuần các khái niệm bình đẳng và độc lập, đồng thời là hiện thân của lý tưởng dân chủ.

  Trò chơi kiếm tiền NFT SharkRace chuẩn bị ra mắt vào tháng 5

Tại sao BTC lại là tiền điện tử Blue Chip?

Bitcoin chứa tất cả các điều kiện ở trên, khiến nó trở thành tiền điện tử blue chip hàng đầu và là nơi trú ẩn an toàn cho bất kỳ ai muốn tìm kiếm ít biến động hơn và tăng trưởng lâu dài hơn. Là loại tiền điện tử đầu tiên từng được tạo ra, Bitcoin đã tồn tại lâu hơn bất kỳ loại tiền điện tử nào khác và chắc chắn đủ điều kiện là tài sản chất lượng cao.

Với bề dày thành tích của mình, không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin cũng có vốn hóa thị trường lớn nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trên thực tế, BTC là một động lực trong không gian tiền điện tử đến mức biến động giá của các đồng xu blue chip khác và các đồng xu không phải blue chip giống nhau thường phụ thuộc vào nó để được hướng dẫn.

Không giống như các loại tiền điện tử và tiền xu blue chip khác, các nhà đầu tư và nhà giao dịch Bitcoin được hưởng lợi thế người đi trước. Họ cũng được hưởng lợi từ sự khan hiếm của Bitcoin. Chỉ với 21 triệu BTC có sẵn, giá của BTC tiếp tục tăng và chứng tỏ mình là một khoản đầu tư tiền điện tử blue chip vững chắc.

Tại sao ETH là tiền điện tử chip xanh?

Etherium (ETH) là tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, nhưng đứng đầu về mức độ sử dụng, khiến nó trở thành một người chơi mạnh mẽ trong không gian tiền điện tử. Nền tảng mạnh mẽ, mang tính cách mạng của nó hỗ trợ hơn 70% tất cả các altcoin hiện có và có số lượng lớn nhất các ứng dụng phi tập trung (DApps) được xây dựng trên đó.

Nhìn chung, ETH chiếm 20% thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục cải thiện và phát triển, khiến nó trở thành một thành phần quan trọng hơn bao giờ hết trong không gian tiền điện tử.

Với việc sử dụng rộng rãi và công nghệ tiên tiến, Ethereum chắc chắn là một trong những đồng tiền blue chip đáng để đầu tư nhất trong hầu hết mọi thời điểm, nhưng đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng khi cân nhắc về an toàn và bảo mật vượt quá mong muốn thu được lợi nhuận ngắn hạn.

Điểm mấu chốt về tiền điện tử bluechip:

Nếu bạn là người yêu thích tiền điện tử và DeFi trong một khoảng thời gian dài, thì những thuật ngữ tuyệt vời như “chip xanh” sẽ được sử dụng để tham khảo chúng. Chúng ta đã từng nghe về những cổ phiếu an toàn với lợi nhuận có thể dự đoán được, nhưng bây giờ chúng ta mới bắt đầu thấy thái độ này đối với thế giới tiền điện tử.

Với sự gia tăng của các loại tiền mã hóa blue chip như Bitcoin và Ethereum, các nhà đầu tư có thể an toàn đặt tiền của họ vào các tài sản sở hữu sự kết hợp hiếm có của cả tiềm năng bảo mật và lợi nhuận.

Theo: bybit learn

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất