Circle thông báo việc mở rộng USDC lên 5 blockchain mới

Circle thông báo việc mở rộng USDC lên 5 blockchain mới

Với việc tích hợp các blockchains này, các nhà phát triển sẽ có thể kết hợp fiat on-ramp hoặc off-ramp đến và đi từ USDC trong các sản phẩm của họ bằng cách sử dụng Circle API.

Tại hội nghị Converge22 ở San Francisco, Circle đã công bố hỗ trợ stablecoin USDC cho năm hệ sinh thái blockchain mới: Arbitrum One, NEAR, Cosmos, OptimismPolkadot.

Theo thông báo, “Vào cuối năm 2022, USDC dự định sẽ có sẵn trên Arbitrum One, NEAR, Optimism và Polkadot. USDC trên Cosmos dự định ra mắt vào đầu năm 2023”.

Circle đã hỗ trợ USDC nguyên bản trên Algorand, Avalanche, Ethereum, Flow, Hedera, Solana, Stellar và TRON ngoài việc tích hợp với các blockchain mới này.

Theo Joao Reginatto, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tại Circle, việc mở rộng sang các chuỗi mới cho phép các nhà phát triển blockchain xây dựng trên USDC và người dùng của họ trải nghiệm tính thanh khoản và khả năng tương tác cao hơn trong nền kinh tế tiền điện tử.

Khi triển khai, các nhà phát triển sẽ có thể kết hợp cơ sở hạ tầng ví có thể lập trình và chuyển đổi tiền tệ / chuyển tiếp đến và đi từ USDC trong các sản phẩm của họ bằng cách sử dụng API Circle.

  Terra rơi tự do có ảnh hưởng gì với Tether và USDC của Stablecoin tập trung

Các nhà phát triển sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo các ứng dụng mới cho phép người dùng gửi, chi tiêu và trao đổi tiền trên toàn thế giới nhờ việc đưa USDC vào các hệ sinh thái này.

“Việc mở rộng hỗ trợ đa chuỗi cho USDC sẽ mở ra cánh cửa cho các tổ chức, sàn giao dịch, nhà phát triển và hơn thế nữa đổi mới và dễ dàng tiếp cận với đồng đô la kỹ thuật số ổn định và đáng tin cậy”, Reginatto lưu ý.

Gần đây, các sàn giao dịch tiền điện tử như BinanceWazirX đã thông báo về việc hủy niêm yết USDC. Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire lạc quan về quyết định nói rằng điều này sẽ chỉ làm tăng tiện ích của USDC và dẫn đến nhiều USDC chảy sang Binance.

Tuy nhiên, một số tin tốt đã bắt đầu đến với Circle với việc Ngân hàng FV cho phép gửi tiền bằng USDC và công ty thanh toán Stripe đã thông báo cho phép thanh toán tiền điện tử bằng USDC cho các dịch giả tự do.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất