StableTech ra mắt nền tảng cho vay phi tập trung TezFin trên Tezos

StableTech ra mắt nền tảng cho vay phi tập trung TezFin trên Tezos

Hôm nay, StableTech đã công bố chính thức ra mắt TezFin (Tezos Finance – tezos.finance), một trong những nền tảng cho vay phi tập trung đầu tiên trên chuỗi khối Tezos. TezFin hoạt động thông qua một loạt các ‘quỹ cho vay’ thu lãi, trong đó người dùng có thể gửi tiền và tích lũy tăng trưởng vốn, và thậm chí có thể thế chấp các khoản tiền đó để vay vốn và tích lũy nợ phải trả. Tỷ lệ vay và lãi suất được tự động hóa và đáp ứng các yếu tố cung và cầu của việc cho vay và đi vay trong giao thức.

Tác động của TezFin dự kiến ​​sẽ mở rộng quy mô hệ sinh thái Tezos DeFi bằng cách cho phép một hệ thống tín dụng – hoàn thành thành phần cốt lõi của bất kỳ hệ sinh thái DeFi được mở rộng nào. Trong khoảng thời gian vài tháng năm ngoái, một số dự án DeFi trên Tezos đã chứng minh thông qua các biện pháp khuyến khích canh tác năng suất, khả năng của hệ sinh thái Tezos DeFi nói chung thu hút thanh khoản quy mô ngang bằng với các chuỗi DeFi lớn hơn.

Tuy nhiên, nếu không có các nền tảng cho vay như Aave hoặc Compound Finance, hệ sinh thái Tezos DeFi không có khả năng duy trì tính thanh khoản đó và nó nhanh chóng giảm đi khi các trang trại năng suất kết thúc. TezFin hiện cung cấp một công cụ cho phép tính thanh khoản được giữ lại trên Tezos DeFi bằng cách cho phép tất cả các yếu tố của DeFi mở rộng quy mô trên Tezos cũng như các lĩnh vực thương mại.

  ELEET GAMES xây dựng trò chơi Web3 và khởi chạy mã thông báo LEET trên Tezos

Bằng cách cung cấp tez (XTZ), là đồng tiền gốc của Tezos, cũng như các mã thông báo Tezos khác cho TezFin Lending Pools, các nhà cung cấp có thể kiếm được phần thưởng kép dựa trên lãi suất thả nổi được đặt theo cung và cầu của từng nhóm tài sản tương ứng. Người dùng cũng có thể thế chấp một số vị trí Nhóm cho vay và mượn các tài sản mã thông báo khác.

Kevin Mehrabi, Người sáng lập StableTech và người đóng góp chính với tư cách là Giám đốc điều hành của Wealthchain cho biết: “Không có nền kinh tế hiện đại nào mà không có hệ thống tín dụng có thể hy vọng mở rộng quy mô và hệ sinh thái DeFi không cho vay cũng không thể cho vay. Hiện tại, quy mô thị trường của Tezos DeFi bằng với quy mô của Ethereum DeFi trước khi hoàn thành với việc gia nhập và mở rộng các nền tảng cho vay của riêng họ – Aave và Compound. TezFin, trong việc hoàn thiện hệ sinh thái Tezos DeFi, sẽ không chỉ cho phép mở rộng quy mô theo cấp số nhân của tất cả Tezos DeFi; nó sẽ tạo ra hiệu ứng cấp số nhân, từ đó cho phép mở rộng quy mô của mọi khu vực kinh tế khác của Tezos, bao gồm cả NFT và trò chơi”.

Một số thị trường cho vay vốn đã được ra mắt trên TezFin và nhiều thị trường khác sẽ ra mắt trong vài ngày tới.

  LPoS (Liquid Proof-of-Stake) là gì? Bằng chứng cổ phần pha loãng của Tezos

Sự ra mắt của TezFin được xây dựng dựa trên đà phát triển của Tezos như một blockchain Proof-of-Stake đang phát triển mạnh với danh tiếng ngày càng tăng là blockchain được lựa chọn cho các thương hiệu và tổ chức. Gần đây, Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, đã công bố tích hợp với Tezos và khả năng giao dịch trên Bitfinex và gửi tiền trên Binance; Obkt.com, thị trường Tezos lớn nhất đã vượt qua 100 triệu đô la doanh số bán hàng và nền tảng nghệ thuật tổng hợp fx (Hash) đã vượt qua các Khối nghệ thuật dựa trên Ethereum về tổng doanh số. Hơn nữa, theo một báo cáo gần đây, việc sử dụng mạng tăng vọt trong năm nay, với mức tăng 12% trong các cuộc gọi hợp đồng thông minh và tăng 94% trong các giao dịch.

StableTech là một tập đoàn gồm nhiều công ty thành viên đóng góp trong hệ sinh thái Tezos, bao gồm Wealthchain, Cryptonomic, OneOf và Pyratz Labs. Stabletech đã triển khai những tiến bộ khác cho hệ sinh thái Tezos DeFi bao gồm USDtz (stablecoin USD đầu tiên trên Tezos), ETHtz (token bọc ETH đầu tiên trên Tezos), TEZEX Bridge (cầu nối chuỗi chéo P2P đầu tiên trên Tezos).

Về Tezos:

Tezos là tiền thông minh, xác định lại ý nghĩa của việc nắm giữ và trao đổi giá trị trong một thế giới được kết nối kỹ thuật số. Một blockchain Proof of Stake có thể tự nâng cấp và tiết kiệm năng lượng với hồ sơ theo dõi đã được chứng minh, Tezos liên tục áp dụng các đổi mới của ngày mai mà không bị gián đoạn mạng ngay hôm nay. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tezos.com.

  GK8 của Celsius công bố hỗ trợ Tezos và các giao thức lớp 1 khác

Về StableTech:

StableTech (Tezos Stable Technologies, Ltd.) điều phối việc xây dựng các công nghệ nguồn mở, ổn định, có thể mở rộng, thúc đẩy cơ sở hạ tầng Tezos DeFi L1 mở, nhằm cải thiện hệ sinh thái Tezos nói chung.

StableTech là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tezos Stablecoin Foundation – một nền tảng độc lập không phải cổ đông tìm kiếm sự tiến bộ của Tài chính phi tập trung (DeFi) trên chuỗi khối Tezos. Nó được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư bao gồm cả Draper Goren Holm LLC.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất