Initial Game Offering (IGO) là gì? Tìm hiểu Cung cấp trò chơi ban đầu (IGO)

Initial Game Offering (IGO) là gì? Tìm hiểu Cung cấp trò chơi ban đầu (IGO)

Mọi trò chơi blockchain đều phải bắt đầu ở đâu đó.

Thường cần nhiều tiền hơn để phát triển một trò chơi blockchain sau khi nó ra mắt. Các nhà phát triển có thể sử dụng những gì được gọi là cung cấp trò chơi ban đầu (Initial Game Offering), diễn ra trên các nền tảng chuyên biệt và cho phép người dùng tương lai “đầu tư” vào tựa game và nhận lại một khoản tiền nhỏ.

Quá trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các nhà phát triển trò chơi; nó cũng là một cơ hội đầu tư. Vậy, cung cấp trò chơi ban đầu IGO (Initial Game Offering) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Cung cấp trò chơi ban đầu (Initial Game Offering) là gì?

Cung cấp trò chơi ban đầu IGO (Initial Game Offering) là một quá trình huy động vốn cho các trò chơi blockchain. Nó cung cấp cho người chơi quyền truy cập sớm vào trò chơi đồng thời giúp các nhà phát triển gây quỹ nhiều hơn cho dự án trò chơi.

Ngoài quyền truy cập sớm mà nó cấp, những người tham gia dự án thường có quyền truy cập vào các tài sản trong trò chơi được sử dụng để tham gia trò chơi.

IGO Launchpad là gì?

Launchpad là một nền tảng giúp các nhà đầu tư khám phá và tương tác với các dự án (gây quỹ) trong giai đoạn đầu của họ. IGO launchpad thường dành riêng cho các dự án trò chơi blockchain giai đoạn đầu. Một số bệ phóng chỉ tập trung vào trò chơi, trong khi một số khác có thể có các trò chơi cùng với các dự án khác.

Cách cung cấp trò chơi ban đầu (Initial Game Offering) hoạt động

IGO được sử dụng để huy động vốn cho các trò chơi blockchain. Nó tương tự như một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), với sự khác biệt chính là IGO tập trung vào các trò chơi trong khi ICO được thực hiện cho tiền điện tử. Hai quy trình này giúp các nhà đầu tư có được chỗ đứng trong trò chơi blockchain ngay khi nó được phát hành.

  Basic Attention Token (BAT) là gì? Mã thông báo chú ý cơ bản

Do hỗ trợ các trò chơi ở giai đoạn phát triển của chúng, những người tham gia IGO có quyền truy cập sớm vào các tài sản trong trò chơi như hộp bí ẩn (mystery boxes), vũ khí, nhân vật, v.v. Những tài sản này là Mã thông báo không thể thay thế (NFT) thường cần thiết để truy cập trò chơi.

Bạn có thể đầu tư vào một trò chơi với mức giá thấp nhất có thể bằng cách đầu tư ngay từ đầu. Tuy nhiên, đầu tư ở giai đoạn đầu cũng mang lại một số rủi ro vì không có gì đảm bảo rằng dự án sẽ thành công hoặc thậm chí hoàn thành việc ra mắt công chúng thực sự.

5 Launchpads IGO chơi game tiền điện tử phổ biến

Dưới đây là danh sách năm nền tảng IGO tốt nhất mà bạn có thể truy cập vào các dự án trò chơi blockchain sớm.

  1. Binance NFT

Binance NFT cho phép bạn đầu tư vào tài sản trong trò chơi và NFT từ các dự án trò chơi khác nhau. Cơ chế đăng ký duy nhất của nền tảng mang lại cho tất cả người dùng cơ hội bình đẳng để tham gia vào IGO. Ngoài ra, hệ thống sử dụng lựa chọn thuật toán công khai và có thể xác minh để đảm bảo công bằng cho tất cả người dùng.

Binance NFT Launchpad cung cấp IGO
Binance NFT Launchpad cung cấp IGO

Để được hưởng lợi từ Binance NFT, bạn chỉ phải đăng nhập vào tài khoản Binance của mình, sau đó mở tab Binance NFT. Sau đó, từ trang chủ Binance NFT, bạn có thể chọn biểu ngữ IGO đại diện cho IGO mà bạn muốn tham gia. Quá trình tham gia thường gồm bốn giai đoạn: chuẩn bị, đăng ký, tính toán và phân phối.

  1. Gamestarter

Hệ sinh thái Gamestarter bao gồm tất cả các thiết lập một tiêu chuẩn mới để tài trợ cho các trò chơi Indie thông qua bệ khởi chạy IGO và thị trường dựa trên NFT. Ngoài ra, Gamestarter cũng mạo hiểm phát triển các trò chơi blockchain chất lượng cao.

Gamestarter Launchpad cung cấp IGO
Gamestarter Launchpad cung cấp IGO

Mã thông báo GAME dựa trên Ethereum cung cấp năng lượng cho nền tảng Gamestarter. Khi bạn có mã thông báo GAME, bạn có thể mua NFT và các sản phẩm khác ở bất kỳ đâu trên nền tảng. Nền tảng này cũng bảo vệ tất cả IGO bằng 300 nghìn USDT, bao gồm việc khởi chạy IGO không thành công hoặc hành vi sai trái của nhóm.

  1. Enjinstarter

Launchpad chơi game Enjinstarter tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái Enjinmetaverse. Nó cho phép người sáng tạo chạy các chiến dịch để huy động vốn và xây dựng cộng đồng blockchain. Nền tảng này cũng hỗ trợ các dự án trong việc tạo ra các chiến lược bền vững và khởi chạy các chiến dịch thành công.

Enjinstarter Launchpad cung cấp IGO
Enjinstarter Launchpad cung cấp IGO

Enjinstarter cũng đã xây dựng một số dự án, bao gồm Pixelverse, một metaverse NFT cho trò chơi; Project Defina, một nền tảng trò chơi blockchain, nơi bạn có thể chơi để kiếm tiền; và Gaia Everworld, một trò chơi giả tưởng trong đó người chơi khám phá các vùng đất và xây dựng vương quốc.

  1. GameFi

GameFi là một trung tâm cho các trò chơi blockchain và các dự án metaverse. Nó được sử dụng để xây dựng các cộng đồng kỹ thuật số và điều hành các nền kinh tế ảo để công chúng có thể sử dụng chúng. Các giải pháp của nó bao gồm toàn bộ vòng đời của dự án trò chơi.

GameFi Launchpad cung cấp IGO
GameFi Launchpad cung cấp IGO

Nền tảng có hệ thống xếp hạng: Huyền thoại, Chuyên nghiệp, Ưu tú và Tân binh, dựa trên số tiền đặt cược GAFI của bạn. Số lượng mã thông báo được phân bổ cho mỗi nhóm IGO được xem xét khi xác định phân bổ riêng lẻ. Thành viên GameFI phải đạt ít nhất thứ hạng Tân binh và hoàn thành KYC để tham gia nhóm IGO. Tuy nhiên, yêu cầu này là tùy chọn đối với những người tham gia vào nhóm cộng đồng.

  1. Speedify

Ngoài việc gây quỹ, Speedify cũng hỗ trợ tiếp thị và xây dựng cộng đồng cho các dự án trò chơi blockchain. Ví dụ: bạn có thể đầu tư vào một dự án trò chơi với SFUND, mã thông báo cộng đồng của Speedify. Bạn càng đầu tư nhiều, bạn càng tăng thêm trọng lượng vào pool. Hệ thống phần thưởng là một chương trình chín cấp, trong đó việc phân phối mã thông báo cấp một sử dụng hệ thống xổ số, trong khi các cấp khác đảm bảo một phần.

Speedify Launchpad nền tảng cung cấp IGO
Speedify Launchpad nền tảng cung cấp IGO

Bạn có thể mua SFUND từ các sàn giao dịch như PancakeswapKucoin. Để tham gia vào IGO của nó, bạn phải sử dụng cùng một ví mà bạn đã cung cấp trong quá trình KYC. Nếu bạn sử dụng sàn giao dịch tập trung, trước tiên bạn phải chuyển mã thông báo của mình sang các ví khác như Metamask hoặc Trustwallet để tham gia vào các hoạt động trên bệ phóng của nó.

  Rainmaker Games ra mắt NFT Marketplace xuyên chuỗi đầu tiên dành riêng cho GameFi

Cách tham gia IGO Launchpad

Các quy trình liên quan đến việc tham gia vào IGO Launchpad không phức tạp. Tuy nhiên, các bước chính xác khác nhau đối với các IGO Launchpad khác nhau.

Trước khi cam kết với IGO, bạn phải thực hiện nghiên cứu của mình. Có rất nhiều IGO giả được tạo ra để cướp số tiền khó kiếm được của bạn và các trò gian lận tiền điện tử đang tràn lan trong toàn bộ không gian tiền điện tử. Kiểm tra trang web của dự án trò chơi và các kênh truyền thông xã hội để xem liệu chúng có nêu lộ trình rõ ràng cho sự phát triển của dự án hay không. Kiểm tra xem các nhà đầu tư hoặc đối tác có uy tín có tham gia vào một dự án hay không cũng có thể hữu ích.

Tham gia vào IGO bao gồm việc xác định một IGO để đầu tư, kết nối ví của bạn, mua trò chơi hoặc mã thông báo nền tảng và sau đó đặt số tiền bạn mong muốn. Số tiền bạn đặt cược thường xác định nhóm bạn thuộc về và phần thưởng của bạn.

Hãy nhớ rằng không có khoản đầu tư nào có thể đảm bảo lợi nhuận

Là một nhà đầu tư, lý do chính để mua IGO là để trở thành một phần của dự án từ giai đoạn phát triển. Mặc dù quá trình này có nhiều rủi ro, các nhà đầu tư ban đầu có thể thu được lợi nhuận từ dự án nếu nó thành công. Mặt khác, nếu mọi thứ diễn ra khác với dự kiến, rất có thể bạn sẽ bị mất tiền.

  Drunk Robots chính thức IDO trên Liquidifty, GameFi và TrustPad vào ngày 7 tháng 4

Chúng tôi hiểu rằng việc mua một IGO là rủi ro, vì vậy chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên lựa chọn dự án của mình một cách cẩn thận, đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro và tìm kiếm hướng dẫn từ cố vấn tài chính được cấp phép trước khi đầu tư vào một dự án.

Theo: makeuseof

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất