Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã đến hạn thực hiện Quy tắc du lịch

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã đến hạn thực hiện Quy tắc du lịch

Việc tuân thủ các quy tắc đưa Hàn Quốc đi trước đường cong đối với việc điều tiết tài sản ảo, nhưng có thể gây hại cho ngành công nghiệp trong nước với các hạn chế chuyển nhượng quá mức giữa các sàn giao dịch.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã đến thời hạn do chính phủ bắt buộc để tuân thủ cái gọi là Quy tắc du lịch (Travel Rule), nhưng không phải tất cả những người chơi trong ngành đều hài lòng với biện pháp này.

Bắt đầu từ hôm nay, các sàn giao dịch của Hàn Quốc sẽ gắn cờ bất kỳ giao dịch chuyển tiền điện tử nào có giá trị hơn khoảng 821 đô la. Việc chuyển tiền cao hơn giá trị đó sẽ bị hạn chế đối với các ví do người dùng xác minh và một số sàn giao dịch được chọn đã áp dụng hệ thống chống rửa tiền của họ.

Quy tắc Du lịch là một bộ hướng dẫn được ban hành bởi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) của cơ quan giám sát tài chính quốc tế được thiết kế để giúp các cơ quan chức năng theo dõi sự di chuyển của tài sản ảo giữa các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) như sàn giao dịch tiền điện tử hoặc tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số.

Một nguồn tin từ một sàn giao dịch tập trung địa phương hôm nay đã ca ngợi biện pháp quản lý là một bước tiến của ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước, nói với Cointelegraph rằng:

  Visa, Mastercard và PayPal đình chỉ các hoạt động của Nga để đối phó với cuộc xâm lược Ukraine

“Ngành công nghiệp hiện đang thực hiện một bước hướng tới sự chấp nhận của thể chế và sẽ làm việc chăm chỉ hơn để áp dụng hàng loạt”.

Có thể có một vấn đề đối với các nhà giao dịch của Hàn Quốc, những người đã đạt được 45,8 tỷ đô la giá trị thị trường tiền điện tử vào năm 2021, trong việc tìm ra các sàn giao dịch mà họ có thể chuyển tiền đến và đi. Trong số bốn sàn giao dịch lớn (Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit), có hai hệ thống Quy tắc Du lịch. Mỗi hệ thống hoạt động hơi khác nhau và yêu cầu các sàn giao dịch quốc tế tuân theo các nguyên tắc của nó. Nếu các nguyên tắc đó không được tuân thủ, chuyển tiền sẽ không được phép.

Theo Giám đốc điều hành của tiền điện tử VC Hashed có trụ sở tại Hàn Quốc, Simon Kim, những khác biệt này có thể gây ra sự nhầm lẫn và thất vọng cho các nhà giao dịch trong nước. Anh ấy cảm thấy rằng cộng đồng tiền điện tử Hàn Quốc coi nhiệm vụ này là “rõ ràng là quá quy định”, như anh ấy đã nhấn mạnh với Cointelegraph rằng:

“Trong tình trạng cơ sở hạ tầng không được chuẩn bị, một cơ quan quản lý có hiểu biết thấp đã buộc phải thúc đẩy. Người ta mong đợi rằng các bản sửa đổi sẽ tuân theo một mức độ thích hợp trước những lời chỉ trích từ cộng đồng Hàn Quốc ”.

  "Chơi để kiếm tiền" để sở hữu mã thông báo RENEC của Mạng Remitano

Danh mục đầu tư tiền điện tửWeb3 được băm bao gồm hệ sinh thái blockchain Klaytn và Ethereum, trò chơi NFT Axie Infinitysàn giao dịch phi tập trung dYdX.

Theo nhà phân tích địa phương Jun Hyuk Ahn, Upbit là sàn giao dịch lớn nhất trong nước với hơn 78,3% thị phần. Nó đã áp dụng chương trình Verify VASP tự trồng trong nhà của mình. Kể từ ngày hôm nay, Upbit cho phép chuyển tiền đến và từ các chi nhánh của nó ở Singapore, IndonesiaThái Lan, Bblock, Gopax, Cashierest, Flat Thai Exchange, Aphrobit, Binance, Bybit, Okcoin, Crypto.com, Coinbase, BITFRONT, Bittrex, Bitbank. cc, Gate.io, Kraken, BitMEX, FTX US và HARU Invest.

Trong khi đó Bithumb, Korbit và Coinone đều đã áp dụng hệ thống CODE. Điều này cho phép chuyển tiền giữa Coinbase, Kraken, Coincheck, bitFlyer, Bybit, Gemini, Coinlist Pro, Phemex, Bitbank, Line bitmax, Bitfront, FTX, Binance.

Chuyển tiền trong nước bị chặn cho đến ngày 8 tháng 4.

Các quy tắc có thể ảnh hưởng nặng nề nhất đến các nhà giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) vì họ dựa vào ví cá nhân để thực hiện giao dịch. Trong số tất cả các sàn giao dịch, không có chuyển khoản nào đến hoặc từ ví cá nhân sẽ được phép trừ khi người dùng xác minh địa chỉ trực tiếp.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất