5 mã thông báo Metaverse hàng đầu trong tuần

5 mã thông báo Metaverse hàng đầu trong tuần

Facebook đang làm việc trên các sản phẩm khác nhau để xây dựng Metaverse. Metaverse mà Facebook đang xây dựng sẽ không được phân cấp hoặc chống lại sự kiểm duyệt. Không ai muốn ở trong một Metaverse được sở hữu bởi một thực thể duy nhất và có toàn quyền kiểm soát nó.

Đây là lý do tại sao có nhiều dự án Metaverse khác nhau được xây dựng trong web3. Dưới đây là danh sách 5 mã thông báo Metaverse hàng đầu trong tuần.

5 Metaverse Tokens hàng đầu trong tuần

1. The Sandbox

Người sáng tạo có thể kiếm tiền từ tài sản NFT của họ và chia sẻ trải nghiệm trò chơi trên chuỗi khối Ethereum thông qua hệ sinh thái trò chơi phi tập trung, hướng tới cộng đồng được gọi là The Sandbox.

Mã thông báo The Sandbox (SAND)
Mã thông báo The Sandbox (SAND)

Người chơi, nghệ sĩnhà thiết kế trò chơi có thể xây dựng tài sản và trải nghiệm, chẳng hạn như trò chơi và phòng trưng bày nghệ thuật, để chia sẻ với những người khác bằng phần mềm miễn phí của The Sandbox, chẳng hạn như VoxEdit và Game Maker. Chúng có thể được thương mại hóa để tạo ra tiền thụ động cho người tạo.

SAND là một mã thông báo ERC-20 dựa trên chuỗi khối Ethereum. Nó đóng vai trò là mã thông báo tiện ích chính của hệ sinh thái, tiền tệ chính thức của nó và cũng là mã thông báo quản trị. Do đó, để mua và giao dịch các mã thông báo không thể thay thế (NFT), như LAND và ASSETs, thông qua thị trường của The Sandbox, SAND là cần thiết. Hệ sinh thái của The Sandbox sử dụng SAND làm hình thức thương mại chính. Bắt buộc phải mua hàng từ thị trường trong The Sandbox.

Nó là cần thiết để mua:

  • Gems và Catalysts cho Tài sản ĐẤT, Hình đại diện Tùy chỉnh.
  • LAND: Một thửa đất ảo nằm trong metaverse của The Sandbox.
  • Để tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số như trò chơi hoặc dioramas, các nhà thiết kế trò chơi sử dụng LAND.

2. Decentraland

Chuỗi khối Ethereum cung cấp năng lượng cho nền tảng thực tế ảo phi tập trung được gọi là Decentraland. Người dùng có thể sản xuất, sử dụng và kiếm tiền từ nội dung và ứng dụng của họ trên nền tảng Decentraland.

Mã thông báo Decentraland (MANA)
Mã thông báo Decentraland (MANA)

Tài sản kỹ thuật số không thể thay thế được lưu trữ trong hợp đồng thông minh Ethereum đại diện cho không gian ảo 3D có giới hạn, có thể điều hướng trong Decentraland được gọi là LAND. Việc chia đất thành các thửa được thực hiện bằng cách sử dụng tọa độ Cartesian (x, y).

  Top 5 đồng tiền mã hóa Metaverse được giao dịch nhiều nhất tháng 2 năm 2022

Các thành viên cộng đồng mua những bưu kiện này bằng MANA, mã thông báo tiền điện tử của Decentraland và chúng trở thành tài sản vĩnh viễn của họ. Điều này cho phép người dùng kiểm soát môi trường xung quanh và các chương trình mà họ phát triển, bao gồm mọi thứ từ các cảnh tĩnh 3D đơn giản đến các chương trình hoặc trò chơi phức tạp hơn.

Một số bưu kiện được chia thành các vùng lân cận theo chủ đề, được gọi là Quận. Cộng đồng có thể tạo các địa điểm chung với các sở thích và mục đích sử dụng chung bằng cách chia các lô đất thành các Districts.

Để đổi lấy các lô ĐẤT, MANA được đốt hoặc bán. Bạn có thể truy cập trang tổng quan minh bạch Thông tin Mã thông báo MANA trên trang web chính thức để biết bản tóm tắt hiện tại về các số liệu thống kê thiết yếu, bao gồm tổng nguồn cung và lưu hành. Người dùng có thể trao đổi MANA với những người dùng khác để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ được lưu trữ trong Decentraland ngoài việc đốt MANA để đổi lấy LAND.

3. Enjin

Với sự trợ giúp của blockchain PaaS (Nền tảng như một dịch vụ), bạn có thể thiết kế và quản lý các trò chơi blockchain mà không cần lo lắng về việc tạo và duy trì cơ sở hạ tầng cần thiết theo truyền thống để sản xuất và phát hành một trò chơi blockchain.

Mã thông báo Enjin (ENJ)
Mã thông báo Enjin (ENJ)

Với Nền tảng Enjin, các nhà phát triển trò chơi có thể dễ dàng đưa trò chơi blockchain vào trò chơi của họ bằng cách tạo ra những gì họ cần với một API linh hoạt.

Tiện ích của chủ sở hữu ENJ có thể linh hoạt chuyển đổi NFT của họ trở lại thành ENJ bất cứ lúc nào, nâng cao sự tin tưởng của họ vào các sản phẩm và sáng kiến ​​được cung cấp. Nguồn gốc của NFTs được thiết lập và khả năng tương thích của chúng với hệ sinh thái Enjin được đảm bảo bởi ENJ có trong chúng. Bởi vì ENJ được kết nối chặt chẽ với giá trị cảm nhận của NFT, nó đóng vai trò như một tiêu chuẩn đáng tin cậy.

  Blur huy động được 11 triệu đô la trong vòng hạt giống do Paradigm dẫn đầu

Nguồn cung cấp NFT hiện tại giảm do làm tan chảy chúng, làm tăng giá trị của chúng. Không giống như các tài sản kỹ thuật số khác, NFT được ENJ hỗ trợ có thể bị phá hủy bất cứ lúc nào và được tạo ra với một thứ có giá trị. Phương pháp duy nhất để kiểm soát sự phát triển tài sản là hỗ trợ NFTs bằng ENJ vì nó là một nguồn tài nguyên khan hiếm và có giá trị.

4. Render Network

Render Network nhằm mục đích liên kết những người dùng đang tìm kiếm công việc kết xuất với những người khác có GPU có thể truy cập để thực hiện kết xuất.

Mã thông báo Render Network (RNDR)
Mã thông báo Render Network (RNDR)

Để nhận và hoàn thành công việc kết xuất bằng OctaneRender, chủ sở hữu sẽ liên kết GPU của họ với Mạng kết xuất. Người dùng sẽ chuyển mã thông báo RNDR cho người thực hiện kết xuất và OTOY sẽ nhận được một phần nhỏ RNDR để đổi lấy việc xử lý giao dịch và quản lý Mạng kết xuất.

Các chủ sở hữu GPU này có thể bắt đầu kiếm được Mã thông báo RNDR sau khi họ đã đăng ký GPU nhàn rỗi của mình trên Mạng hiển thị là “Nhà khai thác nút”. Họ hoàn thành điều này bằng cách nhận nhiệm vụ từ “Người sáng tạo” hoặc những người cần công việc kết xuất, những người tải tệp của họ lên Mạng kết xuất và chỉ định người điều hành cho họ. Để giữ cho mạng hoạt động và giúp thực hiện các giao dịch, Render sẽ phân phối một phần nhỏ RNDR.

RNDR Tokens và RNDR Credits là hai nguồn cung cấp năng lượng cho Mạng RNDR. Các mã thông báo tiện ích này dựa trên tiêu chuẩn ERC-20. Tiền RNDR được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho các tác vụ kết xuất trên Mạng RNDR. Trái ngược với Tín dụng RNDR, mã thông báo RNDR có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch và Người khai thác nút có thể kiếm được chúng cho các dịch vụ mà họ cung cấp trên các nút của họ.

Người dùng mới và những người không quen thuộc với tiền điện tử có thể nhanh chóng bắt đầu sử dụng mạng trong khi làm quen với nó bằng cách mua RNDR Credits. Tín dụng RNDR, trái ngược với Mã thông báo RNDR, có thể được mua thông qua Cổng RNDR trên rndr.otoy.com bằng PayPalStripe.

  Sơn Tùng M-TP tham gia USM Metaverse của Radio Caca

5. Radio Caca

RACA DAO là cơ quan kiểm soát một số khía cạnh của dự án RACA, chẳng hạn như tiện ích và phân phối mã thông báo và nó hợp nhất cộng đồng RACA lớn hơn đằng sau các sáng kiến ​​thúc đẩy sự mở rộng của dự án.

Mã thông báo Radio Caca (RACA)
Mã thông báo Radio Caca (RACA)

Nhóm các nhà lãnh đạo đa dạng này làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng tất cả những người tham gia cộng đồng RACA đều có trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể với tư cách là nhà đầu tư và người chơi.

Chỉ có một số tiểu bang trong USM Metaverse cung cấp các bưu kiện giới hạn để mua và sở hữu miễn phí. Mỗi bang cung cấp vô số đặc điểm thú vị để khám phá, cho phép bạn đi du lịch, kết bạn mới, đóng góp cho xã hội và xây dựng một metaverse thực sự. Bạn có thể nhận u-RACA, mã thông báo duy nhất trong USM Metaverse, bằng cách đặt RACA từ ví của bạn vào tài khoản USM và trao đổi nó theo tỷ lệ 1:1.

Nó đóng vai trò là phí giao dịch bắt buộc và có thể được sử dụng để mua các tài sản NFT hoặc đạo cụ khác nhau trong USM, bao gồm bất động sản, tòa nhà, ô tô, vé hòa nhạc, v.v. Bạn có thể sử dụng và trao quyền cho bất kỳ NFT nào bạn từng có được trong cộng đồng RACA ở USM.

Sự kết luận

Vì vậy, đây là 5 mã thông báo Metaverse hàng đầu trong tuần. Mỗi dự án Metaverse đang cố gắng làm một điều gì đó khác biệt. Rất nhiều công việc đã được thực hiện trên các dự án này nhưng họ vẫn thiếu cơ sở hạ tầng để hỗ trợ hàng triệu người dùng trên nền tảng của họ. Nhiều cải tiến hơn trong lớp khả năng tương tác, trải nghiệm người dùng và khả năng mở rộng sẽ cho phép các dự án này tiếp cận hàng triệu người dùng.

5 dự án này là lớn nhất và thân thiện với người dùng nhất trong không gian metaverse. Họ có thể tiếp tục làm người dùng ngạc nhiên với sự đổi mới. Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nên bị hiểu nhầm là lời khuyên đầu tư.

Theo: cryptoknowmics

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất