Dogechain là gì? Tìm hiểu về giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 Dogechain

Dogechain là gì? Tìm hiểu về giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 Dogechain

Đồng tiền meme lớn nhất, Dogecoin (DOGE), đã đi trên hành trình giữa cuộc tắm máu và diệt vong hiện tại trong thị trường tiền điện tử, nhờ sự nhiệt tình về blockchain mới được thành lập có tên Dogechain.

Các blockchain mới dành riêng cho việc cung cấp trò chơi và NFT tiếp tục xuất hiện thường xuyên. Tuy nhiên, Dogechain, đặc biệt là phục vụ cho những người nắm giữ Dogecoin.

Việc ra mắt Dogechain và giá Dogecoin tăng chủ yếu là kết quả của sự phấn khích xung quanh việc nâng cấp Ethereum và động lực đang diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử.

Nhóm Dogechain tuyên bố rằng họ đã rất ngạc nhiên trước sự tiếp nhận của Dogechain và hơn 58.000 ví đã được đăng ký kể từ khi mạng mở cách đây một tuần, với tổng số hơn 480.000 giao dịch.

Dogechain là gì?

Dogechain là một blockchain bằng chứng cổ phần tương thích với Máy chủ Ethereum EVM, nhằm mục đích cung cấp cho Dogecoin khả năng mở rộng, bảo mật, mạnh mẽ và tiện ích. Nói cách khác, Dogechain không là đối thủ với Dogecoin. Thay vào đó, nó tìm cách bổ sung tiền điện tử không có meme và cung cấp cho nó chức năng hợp đồng thông minh.

Là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2, Dogechain được quảng cáo là hỗ trợ DeFi, NFT và chơi game. Tuy nhiên, theo whitepaper của mình, DogeChain không dựa trên mạng Dogecoin mà là khuôn khổ “nhãn hiệu riêng” Polygon Edge, tương thích với Ethereum.

Ngoài ra, vì nó tương thích với Máy ảo Ethereum, nó có thể thực thi các dapp được tạo cho Ethereum. Điều này sẽ mang lại canh bạc và cố gắng tìm kiếm cơ sở người dùng DOGE và những người ủng hộ hệ sinh thái của nó.

Đơn vị tiền tệ gốc của Dogechain: mã thông báo DC

Chuỗi khối tương thích ethereum cũng giới thiệu một loại tiền điện tử gốc, mã thông báo Dogechain (DC), ngoài wDOGE. Đồng xu tập trung vào cộng đồng này có một số ứng dụng và hoạt động như mã thông báo quản trị chính cho mạng.

Cần nhấn mạnh rằng khi ra mắt mạng chính, toàn bộ số lượng mã thông báo DC sẽ được khai thác trước. Một số lượng giới hạn wDOGE (1000 mã thông báo) sẽ được tạo đồng thời bởi giao thức để được sử dụng làm nhiên liệu cho việc ký kết phí khí cầu nối ban đầu.

  Cách tiền điện tử đang thay đổi bất động sản

DC sẽ đảm nhận vai trò của “go-to token: mã thông báo đi đến” để cung cấp năng lượng cho các giao dịch, hợp đồng thông minh và dApp khi blockchain ổn định.

Người dùng sẽ tha hồ lựa chọn vì họ sẽ được quyền có hai tùy chọn riêng biệt để thanh toán phí giao dịch trên Dogechain – wDOGE và DC.

Một cộng đồng như vậy! Nhiều bạn! Nhiều quà!

 • Các thành viên của cộng đồng sở hữu mã thông báo DC có quyền truy cập vào các lợi ích và tính năng “Chỉ dành cho người dùng” độc quyền, chẳng hạn như tư cách thành viên trong Câu lạc bộ liên minh Dogechain riêng tư trên Discord.
 • Ngoài ra, những người nắm giữ DC sẽ có thể cạnh tranh để có được chỗ ngồi miễn phí cho Hội nghị Dogechain 2023 (2023 Dogechain Conference) nhờ quyền đối với mã thông báo. Hội nghị là một điểm thu hút đáng kể cho các nhà phát triển của hệ sinh thái muốn kết nối mạng và trình bày công việc của họ.
 • Mã thông báo DC, là mã thông báo chính thức của Dogechain, cho phép người dùng tham gia vào bằng chứng quản trị cổ phần.
 • Nhóm dogechain cũng đang sẵn sàng cung cấp cho cộng đồng Dogecoin hàng triệu đô la DC thông qua airdrop.

Mục đích của Dogechain Dogechain

Đây không phải là lần đầu tiên một dự án unauthorized trở thành một yếu tố thiết yếu trong hệ sinh thái DOGE. Mục đích chính của Dogechain là tăng các trường hợp sử dụng cho Dogecoin bằng cách cung cấp cho nó tiện ích rất cần thiết.

Để thực hiện điều này, người dùng Dogecoin chỉ cần wrap DOGE của họ vào các hợp đồng thông minh Dogechain để nhận được mã thông báo wDOGE PoS. Người dùng sẽ có thể tận hưởng một hệ sinh thái bao gồm các sản phẩm DeFi, NFT và GameFi bằng cách sử dụng mã thông báo wDOGE, dựa trên blockchain và được thúc đẩy gián tiếp bằng mã thông báo DOGE ban đầu của họ.

Hơn nữa, là người dùng Dogechain có thể sử dụng DOGE cho phí gas. Do đó, Dogechain mang lại tiện ích cho người dùng Dogecoin mệt mỏi vì chỉ đơn giản tích trữ DOGE!

Các trường hợp sử dụng tiềm năng

 • Đúc tiền và giao dịch NFT trong khi mua phí gas với DOGE để tham gia vào thị trường NFT.
 • Tương tác với cộng đồng trò chơi blockchain đang mở rộng và triển vọng GameFi tạo ra lợi nhuận.
 • Tham gia vào các sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch mã thông báo và đưa ra dự đoán giá trị.
 • Có quyền truy cập vào các công cụ tài chính tiên tiến như khai thác thanh khoản, cho vay và đặt cược.
 • Tham gia vào cuộc cách mạng metaverse thông qua NFT dựa trên Dogechain.
 • Đóng góp cho các DAO và cung cấp tài trợ cho toàn bộ cộng đồng.
  Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Thái Lan đóng cửa vào tháng 7 sau khi bị thu hồi giấy phép

Tuy nhiên, có những lời hứa trên trang web Dogechain. Nó hứa hẹn sẽ là một blockchain hoàn toàn mới được tạo ra và lên kế hoạch hướng tới người dùng. Không có VC (Venture Capital) và không có tuyên bố cao cả nào mà công ty không thể giữ, chẳng hạn như 1 nghìn tỷ giao dịch mỗi giây được thúc đẩy bởi một thuật toán đồng thuận thay đổi trò chơi. Mục tiêu chung của sáng kiến ​​là cung cấp cho người dùng Dogecoin quyền truy cập vào các ứng dụng blockchain.

Các tính năng chính của Dogechain

Một số tính năng cấp cao thực sự tạo nên sự khác biệt như sau:

 • Tương thích với EVM: Các hợp đồng thông minh hiện có cho Ethereum có thể dễ dàng được chuyển sang Dogechain mà không yêu cầu bất kỳ sửa đổi bổ sung nào.
 • Khả năng tương thích chuỗi chéo: Mạng Dogechain có thể chỉ cần sử dụng Dogecoin bằng cách wrap nó qua cầu Dogechain và gửi nó trở lại mạng Dogecoin khi cần.
 • Sự đồng thuận của IBFT Proof-of-Stake (PoS): Mạng cho phép người dùng cộng đồng tham gia, đảm bảo một chuỗi khối phi tập trung và không được phép.
 • Quản trị phi tập trung: Các thành viên cộng đồng (chủ sở hữu mã thông báo) có thể đề xuất ý tưởng, phân quyền, bỏ phiếu về các vấn đề & hoạt động liên quan đến blockchain và có tiếng nói về các quyết định quản trị.

Mặc dù có tất cả các trường hợp sử dụng và các tính năng được nói nhiều đến, Dogechain không phải là một sáng kiến ​​Dogecoin “chính thức”. Tổ chức Dogecoin tuyên bố rằng cả nó và những người sáng tạo ban đầu của đồng xu, Jackson Palmer và Billy Markus, đều không liên kết với Dogechain.

Một nhà phát triển Dogecoin, với twitter xử lý @cb_doge, đã tuyên bố rằng Dogechain là “một mã thông báo nhái khác” và thông báo cho những người nắm giữ DOGE về những người có ảnh hưởng tán thành dự án.

Hãy tiếp tục thảo luận của chúng ta về Dogechain phổ biến vì nó đã trực tuyến và đang chạy, cho phép người dùng gửi và nhận DOGE cũng như giao tiếp với các sàn giao dịch phi tập trung.

Các ứng dụng trên Dogechain

Dogechain cấp cho những người nắm giữ Doge siêu năng lực như DeFi, NFT, trò chơi và nhiều hơn thế nữa! Đã đến lúc nắm bắt toàn bộ khả năng và sự sáng chói của cộng đồng Doge.

 • NFT

Giao thức ERC721 sẽ được Dogechain sử dụng để cho phép người dùng xuất bản NFT của riêng họ. Chủ sở hữu Dogechain NFT sẽ có thể kết hợp các NFT của họ vào môi trường NFT hiện tại vì tiêu chuẩn NFT đã được thử nghiệm này được các thị trường và siêu thị thừa nhận rộng rãi.

 • DeFi

wDOGE và DC là các loại tiền điện tử có khả năng DeFi có thể được khóa trong các nhóm thanh khoản (liquidity pool) khác nhau và cung cấp phần thưởng cho người nắm giữ chúng. Là một blockchain tương thích với EVM, các giao thức DeFi như Uniswap và SushiSwap có thể được tích hợp liền mạch với Dogechain.

  Mama Bitcoin: Người phụ nữ đi đầu về việc sử dụng tiền điện tử ở Tây Phi

Ngoài ra, một số giải pháp Lớp 2 từ kiến ​​trúc Polygon Edge, chẳng hạn như ZK Rollups và Optimistic Rollups, sẽ cho phép Dogechain nâng cao tốc độ giao dịch DeFi hiện tại của họ và xử lý một số vấn đề về quyền riêng tư.

 • GameFi

Trên nền tảng hợp đồng thông minh Dogechain, các nhà phát triển sẽ có thể tạo ra thế giới ảo và trò chơi blockchain hoàn chỉnh. Do đó, các đồng tiền wDOGE và DC sẽ cho phép người dùng chuyển các tài nguyên kỹ thuật số trong các metavers yêu thích của họ và tham gia vào nền kinh tế trò chơi ảo.

Tổng kết về Dogechain

“Dogechain thúc đẩy sự bình đẳng và cơ hội cho tất cả mọi người. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một blockchain mà công chúng thực sự sở hữu”.

Sau khi ra mắt Dogechain mới, Dogecoin có thể không còn được coi là một tác phẩm parody nữa. Bây giờ, có khả năng các đồng meme sẽ đóng vai trò như một “cửa ngõ” vào thị trường tiền điện tử lớn hơn.

Mặt khác, những người khác vui mừng về cơ hội thử nghiệm với các ứng dụng và mã thông báo trên một chuỗi có chủ đề Dogecoin và đưa ra dự đoán về các mã thông báo nghe có vẻ ngớ ngẩn.

Chỉ có thời gian mới trả lời được bao nhiêu phần trăm khẳng định này là đúng. Sẽ rất thú vị khi xem những lời hứa đó cuối cùng có được thực hiện hay không. Người dùng mạng xã hội cảnh giác với Dogechain một cách dễ hiểu vì những tuyên bố rằng những người sáng lập và nhà phát triển cốt lõi của Dogecoin không tham gia.

Theo: cryptotimes

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất