The Otherside là gì? Tìm hiểu dự án metaverse của Yuga Labs

The Otherside là gì? Tìm hiểu dự án metaverse của Yuga Labs

Tìm hiểu mọi thứ bạn cần về dự án metaverse The Otherside của Yuga Labs, những người sáng tạo ra bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape

Dự án Yuga Labs Otherside muốn trở thành metaverse của tất cả các metaverses. Một liên kết liền mạch giúp nâng cao khả năng tương tác của các tài sản kỹ thuật số và mang các cộng đồng thu thập NFT của Yuga Labs lại với nhau dưới một mái nhà để tham gia vào các nền kinh tế kỹ thuật số và một biên giới tương tác mới của con người.

Vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 7, hơn 4.500 chủ đất của NFT Otherdeed đã đột phá sang phía Otherside lần đầu tiên. Quan trọng hơn, khi hoàn thành chuyến đi đầu tiên này, Yuga Labs đã phát hành một bài báo gồm chín phần giải thích về địa điểm của chuyến đi đầu tiên trong câu chuyện lớn hơn của Otherside. Điều này càng tiết lộ rằng chuyến đi đầu tiên đánh dấu sự khởi đầu của một cốt truyện gồm 11 phần.

Bên cạnh đó, rất ít thông tin về dự án đã được tiết lộ, và cũng như với tất cả các công nghệ mới, việc mọi người thắc mắc là điều đương nhiên.

Trong bài viết này, chúng tôi trả lời những câu hỏi phổ biến nhất về Otherside. Quan trọng hơn, bài viết này sẽ được cập nhật liên tục khi chúng ta gần đến ngày ra mắt và nhiều thông tin được đưa ra.

The Otherside Metaverse là gì?

The Otherside là một trong những dự án metaverse được mong đợi nhất do kế hoạch trò chơi hóa và kết nối với Animoca Brands. Hơn nữa, Yuga Labs dự định metaverse Bored Ape của họ là một MMORPG sẽ kết nối vũ trụ NFT rộng lớn hơn.

Nền tảng này sẽ biến NFT thành nhân vật có thể chơi được trong khi những người sưu tập có thể sở hữu đất trong trò chơi thế giới mở này và tham gia vào các hệ sinh thái khác nhau.

Yuga Labs đang tìm cách xây dựng một metaverse thống trị tất cả và đã bắt đầu định hình Web3 thông qua các thương vụ mua lại và di chuyển thị trường khôn ngoan của mình. Từ việc mua quyền IP đối với CryptoPunksMeebits đến việc drop ApeCoin.

Giờ đây, Yuga muốn đưa tất cả những điều này vào Otherside, cung cấp cho người dùng trải nghiệm có thể tương tác cho phép họ di chuyển giữa các metaverses.

Yuga Labs là ai?

Yuga Labs là một công ty công nghệ blockchain phát triển NFT và các bộ sưu tập kỹ thuật số. Nó được thành lập vào năm 2021 bởi Wylie Aronow và Greg Solano và có trụ sở chính tại Miami, Florida.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 2021, Yuga Labs khai trương Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC: Bored Ape Yacht Club), trở thành một trong những dự án quan trọng nhất trong lịch sử của NFT. Cùng với CryptoPunks, nó dẫn đầu sự cường điệu của NFT đạt khối lượng giao dịch kỷ lục vào năm 2021.

Do đó, khi Yuga Labs thông báo mua lại quyền IP của CryptoPunks và Meebits, toàn bộ cộng đồng tiền điện tử đã trở nên điên cuồng.

Yuga Labs lại xuất hiện trên các tiêu đề sau khi tiết lộ các kế hoạch metaverse của mình. Bao gồm ApeCoin và Otherside, dự án metaverse cho hệ sinh thái BAYC. Vào cuối tháng 3 năm 2022, Yuga Labs đã hoàn thành một vòng tài trợ mà họ đã huy động được 450 triệu đô la và đưa chúng lên mức định giá 4 tỷ đô la. Andreessen Horowitz dẫn đầu vòng đấu. Các nhà đầu tư khác bao gồm CoinBase, Animoca Brands, SamsungGoogle Ventures.

  Yuga Labs ra mắt Hội đồng cộng đồng đầu tiên cho BAYC và MAYC

Yuga Labs đã đi từ việc tung ra bộ sưu tập NFT với giá 0,08 ETH hoặc 210 đô la để trở thành thương hiệu Web3 hàng đầu được định giá 4 tỷ đô la trong hơn một năm. Nói cách khác, Yuga Labs là một tổ chức mạnh mẽ và có ảnh hưởng có mối quan hệ với hầu như tất cả các công ty lớn nhất trong không gian tiền điện tử và NFT.

Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) là gì?

Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC: Bored Ape Yacht Club) là một tập hợp của 10.000 NFT Bored Ape độc ​​đáo. Vào ngày 23 tháng 4, Yuga Labs đã ra mắt BAYC, với đợt giảm giá cuối cùng được ấn định vào ngày 1 tháng 5.

Giá sàn ban đầu là 0,08 ETH (khoảng 240 đô la). Vài tháng sau, vào tháng 8 năm 2021, sàn đã phá vỡ 44 ETH (khoảng 137.000 đô la). Ngày nay, dự án có giá trị tiền tỷ.

Tuy nhiên, BAYC mới chỉ là điểm khởi đầu. Vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, Yuga Labs ra mắt bộ sưu tập phụ kiện dành cho những người sở hữu Bored Ape có tên là Bored Ape Kennel Club (BAKC).

Sau đó, họ ra mắt Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC: Mutant Ape Yacht Club) vào ngày 28 tháng 8 năm 2021. NFT từ cả hai bộ sưu tập nhanh chóng bắt đầu được bán với giá hàng chục nghìn đô la trên thị trường thứ cấp và một số người có ảnh hưởng nhất trên thế giới bắt đầu mua chúng.

ApeCoin (APE) là gì?

Ape Coin (APE) là một mã thông báo ERC-20 được tạo trên chuỗi khối Ethereum sẽ đóng vai trò là đơn vị tiền tệ quản trị và tiện ích bản địa của hệ sinh thái BAYC. Điều quan trọng, những người muốn mua đất trong metaverse Otherside phải thanh toán bằng Ape Coin.

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, không có dấu hiệu rõ ràng nào về vai trò của APE trong metaverse.

Trong hệ sinh thái BAYC rộng lớn hơn, việc nắm giữ Ape Coin cho phép chủ sở hữu tham gia vào quản trị của DAO và độc quyền truy cập vào các tính năng của hệ sinh thái, chẳng hạn như trò chơi, sự kiện, hàng hóa và dịch vụ.

Otherdeeds là gì?

Otherdeeds là tên được đặt cho các NFT của lô đất trong metaverse The Otherside. Chúng là các NFT động được xây dựng như một tập hợp các yếu tố trò chơi. Everydeed đi kèm với một tập hợp các tài nguyên; một vài Koda, mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết ở dưới đây.

Một điều đáng chú ý về Otherdeeds là chúng được coi là Dynamic NFT. Điều này có nghĩa là các đặc điểm của một Otherdeed có thể thay đổi dựa trên những gì bạn làm trong trò chơi. Có những đặc điểm có thể thay thế cho nhau có nghĩa là cơ hội bổ sung hoặc loại bỏ các nguồn lực từ đất đai, do đó tạo ra thị trường thứ cấp cho mỗi mặt hàng.

Năm đặc điểm chính có thể được tìm thấy trên các ô Otherdeed:

  • Môi trường
  • Trầm tích
  • Tài nguyên (động)
  • Tạo tác (động)
  • Koda (động)

Mỗi cốt truyện của nhau đều có môi trường và trầm tích với tài nguyên, đồ tạo tác và Kodas là những đặc điểm có thể hoán đổi cho nhau. Về độ hiếm, Kodas và Đồ tạo tác là những thứ ít được mong đợi nhất được tìm thấy trên đất, và Kodas là những sinh vật được tìm thấy trên 10% các mảnh đất của Otherdeeds.

  Intel ra mắt chip tiền điện tử

Giá đúc của các lô đất ở Otherdeeds là bao nhiêu?

Với chi phí của nhau được đặt ở 305 APE và APE được định giá khoảng 20 đô la trong quá trình đúc tiền, mỗi cái tên khác có giá khoảng 6.100 đô la khi ra mắt. Mức giá quá cao này đã không ngăn được bất kỳ ai mua và phí gas Ethereum đã không thể giảm xuống dưới 1 ETH, tức là 2,750 đô la vào thời điểm đó.

Koda là gì?

Trong các hệ sinh thái được tạo thành bởi những The Otherside có Kodas sống. Họ là những sinh vật mà Yuga Labs nói “đã đưa chúng ta đến với The Otherside.” Hơn nữa, câu chuyện xung quanh Kodas có chủ ý mơ hồ, vì người dùng không được biết chính xác họ là gì hoặc tại sao họ tồn tại – ngoài ra, họ có mối liên hệ với vùng đất Otherside.

Công ty tuyên bố rằng bất kỳ ai gặp phải Koda nên cẩn thận. “Chúng tôi không biết tại sao họ lại đưa chúng tôi đến đây hoặc mối quan hệ của họ với vùng đất này”. Nếu bạn đủ may mắn để gặp Koda, hãy thận trọng bước đi, ”Yuga nói.

Thị trường The Otherside là gì?

Thị trường (marketplace) Otherside là trung tâm trung tâm để mua và bán tài sản trong trò chơi. Ape Coin sẽ là đơn vị tiền tệ duy nhất được sử dụng cho các giao dịch và các nhà phát triển có thể sử dụng SDK để tạo nhân vật, trang phục, công cụ, cấu trúc và trò chơi. Chúng cũng có thể được mua và bán trên thị trường.

Những bộ sưu tập NFT nào sẽ tương thích với The Otherside?

Các bộ sưu tập được liệt kê sẽ có các mô hình 3D sẵn sàng để trở thành nhân vật có thể chơi được khi ra mắt. Các bộ sưu tập khác không được liệt kê nhưng một phần của dòng Yuga rộng hơn, chẳng hạn như World of Women, Toadz, v.v., có thể được nhập hoặc tạo bằng cách sử dụng SDK Otherside.

  • Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (Bored Ape Yacht Club)
  • Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape (Mutant Ape Yacht Club)
  • Câu lạc bộ chăn cừu buồn chán (Bored Ape Kennel Club)
  • CryptoPunks
  • Meebits

Ai đang xây dựng The Otherside Metaverse?

Trong khi phần lớn suy đoán và cường điệu tập trung vào giá trị tiềm năng của các vùng đất và bộ sưu tập NFT trong hệ sinh thái The Otherside, một yếu tố quan trọng sẽ gắn kết tất cả lại với nhau là lối chơi thực tế. Đáng chú ý hơn, việc tạo ra một nền tảng metaverse có thể xử lý hàng nghìn người chơi đồng thời với tốc độ khung hình đủ nhanh để không ai bị bỏ lại phía sau.

Để đạt được mục tiêu đó, Yuga đang hợp tác với Improbable, một công ty công nghệ metaverse của Anh giúp các đối tác nhận ra thế giới ảo phong phú, mạnh mẽ và cũng là người khởi xướng M squared. Với hơn mười năm trong trò chơi, hơn 10.000 công nhân và số tiền thu được tương đương hơn 500 triệu đô la, Improbable là đối tác được lựa chọn để phát triển metaverse The Otherside.

Cùng với bề dày kiến ​​thức của Animoca Brand về việc đưa các dự án ra thị trường và hỗ trợ tài chính từ a16z. Nhóm nghiên cứu đang trông khá mạnh mẽ.

Cũng đáng nói là vào năm 2016, Improbable hợp tác với Google, và vào năm 2017, họ đã phát hành SpatialOS để open beta. Các trò chơi đầu tiên được xây dựng trên công nghệ này là Worlds Adrift và Fall Guys.

Fall Guys tiếp tục bán được hơn 7 triệu đơn vị trên Steam và là trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên Playstation. Kết quả chơi trò chơi ban đầu trông thật tuyệt vời đối với The Otherside khi hơn 4500 người chơi chuyển sang chế độ metaverse để thử nghiệm các tính năng của nó.

  Trò chơi NFT Công thức 1 được cấp phép F1 Delta Time sắp ngừng hoạt động

Mọi người sẽ làm gì trong The Otherside?

Có lẽ là câu hỏi lớn nhất chưa có câu trả lời bởi vì trên thực tế, không ai biết mọi người sẽ làm gì ở Otherside. Tất nhiên, nhóm sẽ phác thảo các thử thách, lối chơi và một câu chuyện để hướng dẫn trải nghiệm. Tuy nhiên, các chủ sở hữu khu đất và NFT sẽ định hình tương lai của Otherside Metaverse.

Về vấn đề này, người thu thập NFT có thể sở hữu đất trong trò chơi thế giới mở này, thu hoạch tài nguyên và khám phá các hiện vật và nhân vật quý hiếm.

Chúng ta biết rằng The Otherside Metaverse Gameplay tuân theo một cốt truyện trong đó một trận động đất vũ trụ làm rung chuyển vũ trụ, đưa tầm nhìn về quá khứ của Kodas và mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị.

Không thể cải thiện sẽ phát triển Otherside trên mạng M², tạo ra một metaverse mở mà trên đó cộng đồng có thể xây dựng và sở hữu những nhân vật và trải nghiệm độc đáo. Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án Otherside Metaverse cũng tuyên bố rằng hơn 10.000 người sẽ có thể chơi cùng lúc và tương tác với trò chuyện thoại.

Cách đơn giản nhất để tóm tắt những gì nó có thể sẽ biến thành là so sánh nó với thế giới metaverse được nêu trong cuốn sách bán chạy nhất Ready Player One của Ernest Cline.

Tương lai nào dành cho The Otherside?

Xét về sự nổi tiếng của Yuga Lab trong một thời gian ngắn như vậy, khía cạnh thú vị nhất của dự án Otherside sẽ là điều sắp xảy ra trong tương lai. Yuga và các đối tác của nó đã rất khó hiểu về Otherdeeds và Kodas, vì vậy hiện tại, khả năng những gì Animoca và Improbable có thể làm dường như là không có giới hạn – đặc biệt là khi kết hợp với túi sâu của Andreessen Horowitz.

Mặc dù chúng tôi không có tất cả các chi tiết, nhưng có một điều rõ ràng. Yuga Labs muốn truyền đạo đức và cảm nhận của cộng đồng về bộ sưu tập BAYC của mình vào metaverse The Otherside và đã nói rõ rằng.

Một điều hiển nhiên qua tất cả những điều này: Yuga vẫn coi trọng Bored Ape và các cộng đồng NFT rộng lớn hơn và coi những người nắm giữ là những người xây dựng đáng kể cho Otherside.

Làm thế nào tôi có thể tham gia với The Otherside?

Để tham gia vào Otherside Metaverse, trước tiên bạn phải mua hoặc đúc các vùng đất Otherdeeds NFT. Làn sóng đúc tiền đầu tiên xảy ra vào ngày 30 tháng 4 năm 2022, khi 100.000 trong số 200.000 mảnh đất Otherdeed NFT được bán đấu giá. 100.000 Otherdeed còn lại sẽ được phân phối cho những người nắm giữ Otherdeed dựa trên những đóng góp trong giai đoạn thử nghiệm của trò chơi.

Bạn có thể mua Otherdeeds từ các thị trường thứ cấp như OpenSea và lưu ý rằng nếu bạn thấy NFT của từng Kodas, tài nguyên hoặc hiện vật được rao bán trên OpenSea hoặc bất kỳ nơi nào khác, đó là một trò lừa đảo. Bạn không thể mua Kodas, tài nguyên, hiện vật hoặc các yếu tố khác của trò chơi Otherside một cách riêng biệt.

Quan trọng hơn, mua hoặc đúc Otherdeeds không phải là cách duy nhất để tham gia vào Otherside Metaverse. Bạn có thể tham gia trực tiếp vào chương trình SDK, chương trình này cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để xây dựng nhân vật, skin nhân vật, cấu trúc, vật phẩm trong trò chơi và minigame cho The Otherside.

Theo: dappradar

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất