Meebits NFT là gì? Tìm hiểu về bộ sưu tập NFT Blue-Chip Meebits NFT

Meebits NFT là gì? Tìm hiểu về bộ sưu tập NFT Blue-Chip Meebits NFT

Meebits NFT là gì?

Meebits NFT là các mã thông báo không thể thay thế của các ký tự 3D-voxel được tạo theo thuật toán tồn tại trên chuỗi khối Ethereum. Meebits là một bộ sưu tập 20.000 nhân vật 3D-voxel được đại diện dưới dạng NFT có thể được giao dịch, hoạt hình và được sử dụng làm hình đại diện metaverse.

Sự xuất hiện của 20.000 nhân vật trong bộ sưu tập Meebits NFT được lấy cảm hứng từ các nhân vật Minecraft. Chúng có thể được chia thành bảy loại cơ bản như người, lợn và bộ xương. Mỗi NFT có một số đặc điểm khác nhau như hình xăm, mũ và kính. Các đặc điểm khác nhau trên các Meebits đảm bảo mỗi người là một nhân vật độc nhất vô nhị với những phẩm chất độc đáo có thể chứng minh được.

Bộ sưu tập NFT Meebits nổi tiếng
Bộ sưu tập NFT Meebits nổi tiếng. Nguồn: meebits

Meebits có thể được sử dụng làm ảnh hồ sơ (PFP) trên phương tiện truyền thông xã hội và làm hình đại diện trong metaverse. Tệp OBJ đi kèm với mỗi NFT có nghĩa là chúng cũng có thể dễ dàng được in 3D bởi những người sở hữu đang tìm cách thêm một tác phẩm nghệ thuật thực vào bộ sưu tập của họ.

Ra mắt vào tháng 5 năm 2021 bởi Larva Labs, những người tạo ra bộ sưu tập CryptoPunks vô cùng phổ biến. Với giá trị vốn hóa thị trường là 832,8 triệu đô la, bộ sưu tập NFT chiếm 3,2% tổng vốn hóa thị trường NFT là 23 nghìn tỷ đô la.

Hệ sinh thái Meetbits liên tục được phát triển theo các đề xuất quản trị được nêu ra trong MeebitsDAO.

Ngoài ra, với khối lượng giao dịch mọi thời đại là 9,73 tỷ USD, Meebits dẫn đầu toàn thị trường với 19,37% thị phần trong tổng khối lượng giao dịch 61,22 tỷ USD. Điều này đã khiến nó giành được vị trí trong bộ sưu tập ‘NFT Blue-Chip’.

Điều gì làm cho Meebits trở nên độc đáo?

Meebits vẽ từ thẩm mỹ đồ họa pixel, độ phân giải thấp phổ biến trong các trò chơi như Minecraft và Roblox. Bộ sưu tập nhân vật 3D-voxel được định vị để phục vụ như một hình đại diện có thể sở hữu được nhằm mục đích xây dựng cho các môi trường thực tế ảo nhập vai.

Có thể mua, bán và thu thập các meme thuộc nhiều loại, thuộc tính và độ hiếm khác nhau. Loại phổ biến nhất, con người (human), chiếm 18.881 Meebits, trong khi loại hiếm nhất, được mổ xẻ, chỉ tạo ra 5 trong số 20.000 Meebits. Các loại, theo thứ tự độ hiếm giảm dần, là: mổ xẻ (dissected), du khách (visitor), bộ xương (skeleton), rô bốt (robot), voi (elephant), lợn (pig) và người (human).

Meebits vẽ từ thẩm mỹ đồ họa pixel, độ phân giải thấp phổ biến trong các trò chơi như Minecraft và Roblox.
Meebits vẽ từ thẩm mỹ đồ họa pixel, độ phân giải thấp phổ biến trong các trò chơi như Minecraft và Roblox. Nguồn: meebits

Cùng với bảy loại này, các danh mục thuộc tính khác nhau (hình xăm, số áo, hoa tai, vòng cổ, râu, v.v.) làm cho mỗi Meebit trở nên khác biệt và sẽ giúp người mua tiềm năng tìm thấy Meebit phù hợp với họ.

  Minecraft cho biết nó sẽ không hỗ trợ NFT hoặc blockchain

Chủ sở hữu Meebit cũng nhận được gói nội dung bao gồm mô hình 3D đầy đủ, tệp OBJ hoạt ảnh tư thế chữ T và kết xuất độ phân giải cao của Meebit. Chủ sở hữu Meebit có thể tùy chỉnh thêm và chơi với nhân vật Meebit của họ trong các trò chơi khác nhau và thế giới ảo trong metaverse hoặc thậm chí in 3D mô hình vật lý.

Meebits có thị trường tích hợp của riêng mình, cho phép giao dịch giảm phí trên tối đa 100 Meebits cùng một lúc. Trong thị trường Meebits, các giao dịch có thể được đề xuất off-chain (ngoài chuỗi) thông qua Meebits Trading Terminal (Trạm giao dịch Meebits). Phí chỉ phát sinh khi hoàn thành các giao dịch được đề xuất, yêu cầu giao dịch trực tuyến (và phí gas Ethereum) giữa người bán và người mua.

Tại sao mua Meebits?

Xem xét Larva Labs đã khởi động nhiều dự án NFT thành công, Meebits có thể thu hút những người muốn tham gia vào bộ sưu tập NFT khác từ nhóm được hoan nghênh. Bộ sưu tập Meebits ngay lập tức được chứng minh là một sự phổ biến, với bản phát hành công khai đầu tiên được bán hết trong vài giờ.

Bộ sưu tập Meebits đã thu hút một cộng đồng trung thành của những người đam mê NFT ngay từ đầu. Các Meebits miễn phí đã được chủ sở hữu của CryptoPunks và Autoglyphs có thể tạo ra khi phát hành và MeebitsDAO tiếp tục phát triển cộng đồng và hệ sinh thái.

Những người quan tâm đến việc thu thập các NFT độc đáo với các đặc điểm hiếm có thể khám phá 20.000 Meebits để tìm một nhân vật đáp ứng nhu cầu của họ. Những người khác có thể tin rằng các nhân vật 3D-voxel độc đáo, on-chain (trên chuỗi), có tiềm năng chưa được khai thác để sử dụng trong trò chơi điện tử và môi trường ảo. Đối với những người mua đó, sở hữu một chiếc Meebits có thể là một cơ hội hấp dẫn để đắm mình hơn nữa trong trải nghiệm metaverse.

  Africarare - Metaverse của Châu Phi để thúc đẩy nền kinh tế và tạo việc làm

Ai đã tạo ra Meebits?

Meebits được tạo ra vào tháng 5 năm 2021 bởi Larva Labs – nhóm đứng sau CryptoPunks, Autoglyphs và các dự án sáng tạo khác hợp nhất thế giới nghệ thuật và công nghệ kỹ thuật số.

Larva Labs - nhóm đứng sau CryptoPunks, Autoglyphs
Larva Labs – nhóm đứng sau CryptoPunks, Autoglyphs

Larva Labs, được thành lập bởi Matt Hall và John Watkinson, đã tham gia vào các dự án trong và ngoài ngành tiền điện tử trong vài năm. Nhóm được biết đến với loạt NFT đột phá của họ, CryptoPunks. Kể từ khi ra mắt CryptoPunks vào năm 2017, nó đã trở thành một trong những bộ sưu tập NFT được công nhận và có giá trị cao nhất cho đến nay.

Larva Labs đã tạo ra Meebits để mở rộng dựa trên sự thành công của thẩm mỹ pixel 2D của CryptoPunks và Autoglyphs với bộ sưu tập 3D-voxel nhằm mục đích xây dựng cho các trò chơi metaverse mới nổi như DecentralandThe Sandbox.

Vào tháng 3 năm 2022, Yuga Labs, nhóm đứng sau bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape cực kỳ nổi tiếng (và nhiều bộ sưu tập phụ của nó) đã mua lại quyền sở hữu trí tuệ (IP: intellectual property) cho cả CryptoPunks và Meebits từ nhóm Larva Labs.

Điều gì làm cho Meebits trở nên có giá trị?

Meebits có thể đóng vai trò là hình đại diện duy nhất trong metaverse trên các nền tảng như Decentraland hoặc The Sandbox. Khi metaverse và những trải nghiệm độc đáo mà nó cho phép tiếp tục phát triển, có thể sẽ có nhu cầu ngày càng tăng về các hình đại diện có thể sở hữu (chẳng hạn như Meetbits) cho các game thủ và nhà sưu tập để sử dụng trong những môi trường này.

Meebits cũng đóng vai trò là nhân vật độc đáo và dễ nhận biết cho hình ảnh hồ sơ trên mạng xã hội hoặc hình đại diện trong trò chơi.

Các chủ sở hữu Meebits nổi tiếng được cho là bao gồm Snoop DoggAlexis Ohanian, người đồng sáng lập Reddit. Mỗi bên cũng có một bộ sưu tập phong phú các NFT hàng đầu khác.

Có 20.000 ký tự Meebits duy nhất, tất cả đều được tạo và đăng ký theo thuật toán trên Ethereum. Với hồ sơ theo dõi của các bộ sưu tập Larva Labs trước đây như CryptoPunks, nhiều người quan tâm đến việc xem những thành công trong quá khứ và bài học kinh nghiệm từ việc tung ra bộ sưu tập đó có thể được sử dụng như thế nào trong khi tiếp tục phát triển dự án Meebits. Với số lượng mã thông báo trong bộ sưu tập này gấp đôi so với trong CryptoPunks, Meebits cũng mang đến nhiều cơ hội hơn cho những người mua quan tâm tham gia cộng đồng.

  Proof of Elapsed Time (PoET) là gì? Bằng chứng về thời gian đã trôi qua trong Blockchain

Tổ chức tự trị phi tập trung Meebits, MeebitsDAO, tiếp tục phát triển hệ sinh thái Meebits với ý kiến ​​đóng góp của cộng đồng. Những phát triển này bao gồm tạo hình ảnh động, tăng khả năng tương tác đa nền tảng của các mô hình Meebits và ban hành các quyết định của MeebitsDAO.

Bộ sưu tập Meebits NFT hoạt động như thế nào trong bảy ngày qua?

Theo dữ liệu từ Santiment, địa chỉ hợp đồng Meebits NFT đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các tương tác và giao dịch của nó trong tuần này. Cả hai chỉ số đều đã chạm mức cao nhất kể từ tháng Hai.

Giá Meebits NFT đang lên

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, với 6.035.899,79 đô la tổng doanh số bán hàng trong 29 ngày qua, bộ sưu tập Meebits đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 46% từ mức 3.207.926,51 đô la được đăng ký vào tháng 6.

Doanh số bán hàng bộ sưu tập Meebits tăng 46% vào tháng 6
Doanh số bán hàng bộ sưu tập Meebits tăng 46% vào tháng 6. Nguồn: CryptoSlam

Theo dữ liệu từ NFT Price Floor, giá sàn của bộ sưu tập đứng ở mức 5,1 ETH vào thời điểm báo chí. Trong khoảng thời gian cửa sổ 7 ngày, con số này đã tăng 8%. Trong 24 giờ qua, giá sàn Meebits đã tăng 15,25%.

Giá sàn của bộ sưu tập Meebits đứng ở mức 5,1 ETH
Giá sàn của bộ sưu tập Meebits đứng ở mức 5,1 ETH. Nguồn: NFT Price Floor

Hơn nữa, trong bảy ngày qua, số lượng giao dịch mua bán cho Meebits tổng cộng là 367, theo dữ liệu từ NFTGo. Trong khoảng thời gian đó, 1,79 triệu đô la đã được ghi nhận trong tổng doanh số bán hàng.

Với con số này, số lượng giao dịch mua hoặc bán các NFT Meebits trong bảy ngày qua đã tăng 40,08%.

Tương tự, trong cùng thời kỳ, dữ liệu từ NFTGo cho thấy số lượng giao dịch gửi hoặc nhận NFT có trong bộ sưu tập Meebits ghi nhận mức tăng 7,92%. Tổng cộng có 218 giao dịch chuyển khoản đã được ghi nhận trong bảy ngày qua.

Số lượng giao dịch gửi hoặc nhận NFT có trong bộ sưu tập Meebits ghi nhận mức tăng 7,92%
Số lượng giao dịch gửi hoặc nhận NFT có trong bộ sưu tập Meebits ghi nhận mức tăng 7,92%. Nguồn: NFTGo

Số lượng bán và mua Meebits NFT

Trong khoảng thời gian đang được xem xét, bộ sưu tập NFT blue-chip quản lý mức tăng 27,03% về số lượng địa chỉ duy nhất đã mua NFT ít nhất một lần từ bộ sưu tập. Trong bảy ngày qua, 171 địa chỉ duy nhất đã lấy được ít nhất một Meebits.

Ngược lại, số lượng địa chỉ duy nhất đã bán NFT ít nhất một lần từ bộ sưu tập Meebits cũng tăng 27,59% trong khoảng thời gian được xem xét.

Số lượng người bán và người mua Meebits NFT tăng lên trong bảy ngày qua
Số lượng người bán và người mua Meebits NFT tăng lên trong bảy ngày qua. Nguồn: NFTGo

Điều thú vị là mặc dù số lượng người bán và người mua NFT tăng lên trong bảy ngày qua, nhưng số lượng địa chỉ duy nhất hiện có ít nhất một NFT từ bộ sưu tập đã giảm 0,11%.

Theo: ambcrypto và kraken

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất