Các thị trường nhiếp ảnh NFT tốt nhất để mua và bán cho nhiếp ảnh gia

Các thị trường nhiếp ảnh NFT tốt nhất để mua và bán cho nhiếp ảnh gia

NFT đã hoạt động tốt và rực rỡ vào năm 2021, và doanh số bán hàng lớn đã thu hút nhiều sự chú ý hơn đến NFT. NFT đã phát triển từ việc đại diện cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số để được tích hợp dưới dạng các bộ sưu tập và nhân vật trong trò chơi, mở đường cho các trường hợp sử dụng tiếp theo và các dự án mới.

Nhiếp ảnh là một trong những lĩnh vực đã phát triển ồ ạt như một trường hợp sử dụng cho NFT. Trên thực tế, gần đây đã được báo cáo bởi Remarkable Commerce rằng nhiếp ảnh cho đến nay là lĩnh vực NFT sinh lợi nhất cho người sáng tạo, với các bộ sưu tập NFT nhiếp ảnh mang lại doanh thu cao hơn 2.000% so với các loại NFT khác.

Vì vậy, hãy cùng xem những thị trường nhiếp ảnh NFT tốt nhất để bán NFT ảnh của bạn.

Thị trường NFT là gì?

Thị trường NFT (NFT Marketplace) là thị trường tập trung và phi tập trung, nơi các NFT được niêm yết để bán. Các nền tảng này là nơi người sáng tạo, người đam mê và nhà đầu tư tạo, mua và bán NFT.

Một số thị trường là chung chung, trong khi một số là cụ thể; ví dụ: có các thị trường tương ứng cho hình đại diện, bộ sưu tập thể thao, bộ sưu tập trong trò chơi, bộ sưu tập bóng rổ, bộ sưu tập thú cưng, nhiếp ảnh, v.v.

Nhiếp ảnh gia có thể kiếm tiền với NFT không?

Có, các nhiếp ảnh gia có thể kiếm tiền với NFT. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ thị trường ngách nào, bạn cần phải hoạt động trên các kênh truyền thông xã hội thích hợp (chẳng hạn như TwitterReddit) và biết thị trường NFT nào tốt nhất để bán ảnh của bạn.

Photo NFT có thể là cả ảnh động và ảnh tĩnh về con người, động vật, cảnh, sự kiện và sự kiện tự nhiên. Các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng NFT và blockchain như một phương tiện khác để quảng bá và bán tác phẩm của họ.

10 Thị trường NFT Nhiếp ảnh tốt nhất dành cho Nhiếp ảnh gia

 1. OpenSea

OpenSea là thị trường phi tập trung đầu tiên và lớn nhất dành cho NFT và đồ sưu tầm tiền điện tử. Devin Finzer và Alex Atallah đồng sáng lập OpenSea vào tháng 12 năm 2017 và đây là thị trường lớn nhất với khối lượng giao dịch cao nhất đạt 3,2 tỷ đô la trong quý 2 năm 2022. Đây là một thị trường linh hoạt, đáng chú ý là tương thích với nhiều ví và blockchain hơn các thị trường khác.

OpenSea chấp nhận hơn 150 loại tiền điện tử, với ETH, WETH, USDCDAI là các loại tiền chính. Trong số các tính năng đã làm cho OpenSea trở thành thị trường lớn nhất là Lazy đúc, cho phép người sáng tạo đúc và liệt kê NFT của họ miễn phí và trả phí gas 2,5% sau khi bán NFT.

OpenSea có hai tùy chọn danh sách là:

 • Giá cố định cho phép người mua mua NFT mà không phải cạnh tranh với bất kỳ đối thủ hoặc nhà thầu nào.
 • Đấu giá theo thời gian cho phép đặt giá thầu trên NFT trong một khoảng thời gian cụ thể mà người trả giá cao nhất thắng cuộc đấu giá.

OpenSea có một danh mục lớn các NFT như nhiếp ảnh, nghệ thuật, tên miền, đồ sưu tầm, thể thao, âm nhạc, v.v. Các nhiếp ảnh gia NFT đáng chú ý như Isaac Wright, Justin Versano và những người khác liệt kê NFT của họ trên OpenSea. Nó cho phép người sáng tạo định cấu hình tiền bản quyền trên NFT của họ lên đến 10% cho tất cả các lần bán phụ.

  Chính phủ Nhật Bản xem xét bổ nhiệm Bộ trưởng Web3

OpenSea tương thích với các blockchains Ethereum, Polygon, Solana và Klaytn. Nó cũng hỗ trợ các ví khác nhau như MetaMask, Coinbase, WalletConnect, Trust Wallet, Bitski, Authereum, Dapper, Venly, Torus, Fortmatic, Portis OperaTouch, Phantom, Glow và Kaikas.

 1. MakersPlace

MakersPlace là một thị trường hàng đầu do Daniel Chu, Ryoma Ito và Yash Nelapati đồng sáng lập vào năm 2016. Đây là thiên đường cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiếm và chân thực, nơi các nhiếp ảnh gia có thể liệt kê các bức ảnh gốc và độc đáo của họ hoặc bất kỳ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số nào khác. Đây là một thị trường độc quyền dựa trên ứng dụng, tức là, trước khi bạn có thể liệt kê ảnh hoặc NFT của mình trên nền tảng này với tư cách là người sáng tạo, bạn phải đăng ký tại đây.

Nền tảng hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng ngoài tiền điện tử. Chỉ những NFT xác thực và duy nhất được liệt kê ở đây vì nhóm MakersPlace yêu cầu NFT phải tuân theo một quy trình xác thực nghiêm ngặt trước khi liệt kê chúng. Vì việc đúc tiền là miễn phí, MakersPlace tính phí 5% đối với doanh số bán hàng chính và 2,5% đối với mỗi lần bán hàng thứ cấp, với 10% tiền bản quyền thông thường được áp dụng cho người sáng tạo.

Nền tảng hiện có 16.977 chủ sở hữu và 89.060 NFT, bao gồm NFT chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia dày dạn kinh nghiệm như Vier Bottzzini và Rizacan Kumas. Nền tảng này chạy trên chuỗi khối Ethereum và hỗ trợ ví MetaMask và Civic.

 1. Quantum Art

Quantum Art là một thị trường NFT độc quyền được tạo riêng cho nhiếp ảnh. Giống như OpenSea là ngọn đuốc của các thị trường NFT, Quantum Art là ngọn đuốc của các NFT ảnh và được đồng sáng lập bởi Justin Aversano nổi tiếng vào năm 2019, một người chơi lớn trong ngành NFT ảnh.

Quantum Art thường chọn và liệt kê những bức ảnh NFT được quản lý tốt nhất trên thị trường của họ. Bốn quy trình do cộng đồng thiết lập để đạt được điều này như sau:

 • Bước đầu tiên liên quan đến việc các nghệ sĩ gửi ảnh của họ.
 • Sau đó, ba bức ảnh được đội Giám tuyển đề cử để chuyển sang giai đoạn thứ ba.
 • Người sưu tập bình chọn cho một trong ba bức ảnh.
 • Sau đó, bức ảnh đoạt giải được liệt kê trên Quantum Art.

Các bộ sưu tập NFT được liệt kê hàng tuần bởi các nhiếp ảnh gia đã đăng ký của họ. Nếu bạn quan tâm đến việc giới thiệu trên nền tảng này, bạn có thể gửi ảnh từ 10 đến 15 JPEG không quá 1.000 pixel tại đây, cùng với Twitter, dự án và tuyên bố của nghệ sĩ và CV của bạn. Hoặc, bạn có thể gửi thông tin chi tiết trên trực tiếp đến email của họ.

Hiện có 58 bộ sưu tập và 56 nhiếp ảnh gia NFT đã đăng ký trên Quantum Art, và họ có thể đã trải qua các quá trình lựa chọn. Nền tảng này hỗ trợ chuỗi khối Ethereum và hỗ trợ các ví như MetaMask, Frame, WalletConnect và WalletLink.

 1. Foundation

Foundation là một thị trường nghệ thuật kỹ thuật số độc quyền được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum bởi Foundation Labs. Được đồng sáng lập bởi Kayvon Tehranian và Mathew Vernon vào năm 2020 và ra mắt vào năm 2021, nó được quản lý đặc biệt cho ảnh và nghệ thuật kỹ thuật số. Khoảng năm tháng sau khi ra mắt, thị trường đã kiếm được khoảng 85.895.453,52 đô la.

Ban đầu, thị trường hoàn toàn dựa trên lời mời, tức là, một người sáng tạo hiện có trong cộng đồng phải mời bạn qua mã lời mời trước khi bạn có thể tham gia với tư cách là người sáng tạo. Nhưng điều này đã được thay đổi, và thị trường hiện không được phép. Nó hiện có khối lượng giao dịch là 171,64 triệu đô la với 37.300 nhà giao dịch, theo DappRadar.

  Khu tự do Abu Dhabi đang tìm kiếm ý kiến ​​về quy tắc NFT

Foundation có ba lựa chọn bán hàng.

 • Tùy chọn “Mua ngay” cho phép mua ngay lập tức sau khi thanh toán đã được thực hiện.
 • Tùy chọn “Phiếu mua hàng” cho phép người sáng tạo mở NFT của họ cho nhiều phiếu mua hàng trong vòng 24 giờ. Giống như một thị trường thương lượng hoặc mặc cả; nếu người mua đưa ra đề nghị và người mua khác đưa ra mức trả cao hơn trong thời gian quy định, phí của người mua ban đầu sẽ được trả lại ví của họ.
 • Tùy chọn “Đấu giá đặt trước” cho phép đặt giá thầu mở trong đó giá đặt trước được đặt. Giá khởi điểm là giá tối thiểu bạn có thể đặt giá thầu cho NFT như vậy và đặt giá thầu kéo dài trong 24 giờ với thêm 15 phút. Khi việc đặt giá thầu đã dừng lại, người trả giá cao nhất sẽ xuất hiện và tiền được gửi đến ví của người tạo hoặc người bán.

Các nhiếp ảnh gia NFT đáng chú ý như Isaac Wright, Jonny Melon, Vier Bottzzini và những người khác liệt kê NFT của họ trên Foundation với khoản tiền bản quyền có thể có là 10% trên doanh thu thứ cấp của NFT. Phí giao dịch hoặc người bán ở đây được chốt ở mức 15% và hiện hỗ trợ ba ví: MetaMask, WalletConnect và ví Coinbase.

 1. Nifty Gateway

Nifty Gateway là một thị trường đáng chú ý khác cho ảnh NFT và nó được đồng sáng lập bởi Duncan và Griffin Cock Foster vào năm 2018. Sau đó nó được Tyler và Cameron Winklevoss (chủ sở hữu của Gemini) mua lại vào năm 2019, biến nó thành một phần của Gemini. Nó cũng chạy trên và hỗ trợ chuỗi khối Ethereum.

Nifty Gateway đáng chú ý với các bộ sưu tập cao cấp và được quản lý cùng với hệ thống giám sát độc đáo, tức là nó cũng đóng vai trò là người giám sát cho các NFT được mua hoặc bán trên nền tảng của mình. Nền tảng sử dụng một “ví omnibus” để chuyển NFT trên toàn bộ nền tảng một cách liền mạch mà không phải lo lắng về phí xăng. Hệ thống giám sát độc đáo này cho phép Nifty Gateway giúp người dùng khôi phục mật khẩu bị mất hoặc quên của họ.

Nhờ tùy chọn lưu ký, các nhà giao dịch NFT có thể thực hiện thanh toán qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và tiền điện tử –ETH – trong tài khoản Gemini hoặc ví được hỗ trợ – MetaMask. Nền tảng này cũng hỗ trợ bán NFT không giám sát giữa người dùng, được gọi là “Ví Wallet 2”, nơi họ có thể giao dịch NFT bằng ví tiền điện tử bên ngoài của mình với mức phí gas Ethereum thấp hơn.

Tại đây miễn phí đúc NFT ảnh của bạn và phí bản quyền đã giảm từ 5% xuống 2,5%, với phí bản quyền được chốt ở mức 10% trên doanh số bán hàng thứ cấp. Tất cả NFT ảnh và những ảnh khác đều được xác minh là xác thực trước khi liệt kê chúng. Nó có một thị trường thứ cấp, nơi người dùng có thể mua các bộ sưu tập phổ biến đã được xác minh như BAYC.

Nifty Gateway lưu trữ hơn 10.000 NFT từ nhiều danh mục khác nhau như sưu tầm và nhiếp ảnh.

 1. SuperRare

SuperRare là một thị trường NFT khác dành cho NFT ảnh do John Crain, Charles Crain và Jonathan Perkins đồng sáng lập vào năm 2018. Nền tảng này được điều hành bởi một mạng lưới các nghệ sĩ, nhà sưu tập và giám tuyển tập trung vào tính độc đáo và tính xác thực của các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

SuperRare cũng chỉ dành riêng cho những người sáng tạo được phê duyệt, tức là, các nhiếp ảnh gia NFT muốn tham gia vào nền tảng này phải gửi thông tin chi tiết của họ tại đây và chờ cộng đồng phê duyệt. Đây là lý do tại sao các NFT được liệt kê của nó là duy nhất và xác thực bởi vì các nghệ sĩ được lựa chọn cẩn thận. Các nhiếp ảnh gia NFT đáng chú ý trên nền tảng bao gồm Isaac Wright, Eric Rubens và Reuben Wu, trong số những người khác.

  Nền tảng NFT Premint bị hack 375,000 đô la

Không giống như các thị trường khác, SuperRare có mức phí 15% và 10% tiền bản quyền với hơn 100 triệu đô la kiếm được từ doanh thu thứ cấp và hơn 600 triệu đô la kiếm được từ các nghệ sĩ trên nền tảng. Nó chạy trên mạng Ethereum và tương thích với các ví như MetaMask, WalletConnect và Fortmatic.

 1. Ephimera

Ephimera là một thị trường độc quyền khác dành cho các nhiếp ảnh gia được thành lập vào năm 2020. Nền tảng này không hỗ trợ nhiều phiên bản của cùng một bức ảnh hoặc nghệ thuật truyền thông. Nó tính phí 10% cho doanh số bán hàng chính và 5% cho doanh số bán hàng thứ cấp với 10% tiền bản quyền cho người tạo ban đầu.

Người sáng tạo cũng được lựa chọn cẩn thận và sẽ đăng ký tại đây, nhưng ứng dụng hiện đang bị đóng do khối lượng lớn đơn đăng ký của người quản lý vẫn đang được xem xét. Nền tảng này chạy trên mạng Ethereum và tương thích với ví MetaMask.

 1. Rarible

Rarible là một thị trường NFT đa chuỗi đáng chú ý khác cho NFT ảnh. Được đồng sáng lập bởi Alexei Falin, Alexander Salnikov và Rhoniel Gabay vào năm 2020. Nó có mã thông báo gốc – RARI – và hỗ trợ các blockchain như Ethereum, Flow và Tezos. Giống như OpenSea, nền tảng này cũng hỗ trợ Lazy đúc và tính phí 2,5% trên doanh số bán hàng chính cùng với tiền bản quyền có thể định cấu hình.

Hiện tại, nền tảng này có 107.004 nhà giao dịch với khối lượng giao dịch là 298,39 triệu đô la trong hơn 200.000 lần bán hàng. Rarible hỗ trợ các ví tiền điện tử như MetaMask, Coinbase, Fortmatic, Torus, Portis, MyEtherWallet và Mobile Wallet.

 1. Portion.io

Portion.io là một thị trường hàng đầu khác do Jason Rosenstein thành lập vào năm 2016. Nền tảng này là thiên đường cho nhiều danh mục NFT, bao gồm nhiếp ảnh, nghệ thuật, thời trang, v.v. Nó cũng có mã thông báo gốc –PRT– được sử dụng để quản lý nền tảng và khuyến khích các nghệ sĩ.

Không giống như hầu hết các thị trường, Portion không tính phí người sáng tạo, tức là, với tư cách là một nhiếp ảnh gia NFT, bạn đang giữ 100% số tiền bán hàng của mình. Nó cũng cung cấp 11% tiền bản quyền cho doanh số bán hàng thứ cấp và tương thích với ví MetaMask. Nó tương thích với chuỗi khối Ethereum và Palm sidechain.

 1. UniqueOne Photo

UniqueOne Photo là một thị trường nhiếp ảnh NFT độc đáo với những đặc quyền cao cả dành cho các nhiếp ảnh gia. Vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, nền tảng phi tập trung thưởng cho các nhiếp ảnh gia bằng mã thông báo gốc của nó – FOTO – và cho phép họ đặt tiền bản quyền, bán các tùy chọn, giấy phép và bất cứ thứ gì họ muốn với NFT ảnh của họ mà không tính phí họ một xu. Mã thông báo FOTO được sử dụng để bỏ phiếu trong cộng đồng vì nó là một nền tảng phi tập trung.

Người mua NFT, không phải nhiếp ảnh gia, phải trả khoản phí 2,5%. Nó hỗ trợ mạng Ethereum và Chuỗi thông minh Binance và tương thích với tất cả các ví WalletConnect.

Các thị trường nhiếp ảnh NFT hàng đầu khác

Chúng tôi chỉ nêu bật một số thị trường nhiếp ảnh NFT hiện có trong bài viết này, tuy nhiên, những thị trường được liệt kê dưới đây cũng thực sự tuyệt vời:

Theo: nftplazas

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất